More

  ไอเดียแต่งร้าน วันฮาโลวีน คาเฟ่ ร้านอาหารไว้แชะรูปธีมผี

  เทศกาล วันฮาโลวีน เป็นเทศกาลที่ผู้คนทั่วโลกต่างรอคอย เพราะเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะได้แต่งตัวเป็นผีและสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่างๆ คาเฟ่ ร้านอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาเฉลิมฉลองเทศกาล

  Inzpy จะมาแนะนำไอเดียแต่งร้านวันฮาโลวีน คาเฟ่ ร้านอาหารไว้แชะรูปธีมผี เริ่มจาก 

  • ตกแต่งหน้าร้าน หน้าร้านเป็นจุดแรกที่ลูกค้าจะมองเห็น ดังนั้นการตกแต่งหน้าร้านให้น่าดึงดูดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เจ้าของร้านอาจตกแต่งหน้าร้านด้วยซุ้มฟักทอง หุ่นผี ค้างคาว หรือสิ่งของอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลฮาโลวีน
  • สร้างธีมให้กับตัวร้าน ด้วยการตกแต่งภายใน และควรเน้นไปที่ความหลอนและความสนุกสนาน การจัดแสงและพรอบก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งอย่างเช่นการมีแสงไฟสลัวๆ เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศให้น่ากลัวยิ่งขึ้น
  • ตกแต่งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม เจ้าของร้านอาจตกแต่งเมนูอาหารและเครื่องดื่มด้วยภาพวาดหรือสติกเกอร์ผี เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลฮาโลวีน
  • จัดโปรโมชั่นหรือกิจกรรมพิเศษ เจ้าของร้านอาจจัดโปรโมชั่นหรือกิจกรรมพิเศษในช่วงเทศกาลฮาโลวีน เช่น ส่วนลดสำหรับลูกค้าแต่งกายเป็นผี หรือกิจกรรมสุ่มแจกของรางวัล เป็นต้น

  ในเมืองไทยก็มีร้านมากมาย ที่ตกแต่งธีมร้านในเทศกาลนี้อยู่เยอะเหมือนกัน Inzpy ได้เลือกตัวอย่างการตกแต่งของเขามาให้ดูกันค่ะ 

  ร้านแรก B Story Garden 

   

  ที่มีสาขาอยู่ 2 ที่คือ สาขาเลียบด่วนเอกมัยรามอินทราและสาขาราชเทวี จุดเด่นคือบรรยากาศและการตกแต่งที่สวยงามแล้ว เวลามีเทศกาลต่าง ๆ ทางร้านก็จะเปลี่ยนธีมภายในและภายนอกของร้านให้ตรงกับเทศกาลนั้น ๆ อีกด้วย อย่างเช่น ฮาโลวีน ที่จัดมุมสำหรับถ่ายภาพสุดอลัง อยู่เสมอ 

  อีกร้านหนึ่งที่อยากจะหยิบยกมาให้ดูคือ

  Unbirthday Cafe

  สำหรับร้านนี้ก็มีความคล้ายคลึงกับร้านแรกคือมักจะมี Event จัดงานตามเทศกาลต่าง ๆ อย่างในปีที่แล้วก็ได้จัดในชื่อ Wizard Magical Forest Unbirthday Halloween 2022 ที่สร้างบรรยากาศโลกเวทย์มนตร์ พร้อมตั้งชื่อเมนูสุดพิศวงเสมือนคนรับประทานเป็นเหล่าพ่อมด แม่มด 

  ซึ่งปีนี้เชื่อว่าหลาย ๆ ร้านต้องเตรียม แต่งร้าน ฮาโลวีน กันอย่างแน่นอน แต่ด้วยยุคนี้สิ่งที่ควรเลือกนอกจากไอเดียการตกแต่งร้าน ควรตัดสินใจในเรื่องของสไตล์ร้านและงบประมาณที่มี เพื่อให้การตกแต่งร้านออกมาสวยงามและน่าประทับใจ

   

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post