More

  นิทรรศการโปรโทไทย : Co-Create the New Thai Cultural DNA

  spot_img

  นิทรรศการโปรโทไทย : Co-Create the New Thai Cultural DNA

  นิทรรศการโปรโทไทย : Co-Create the New Thai Cultural DNA
  นิทรรศการโปรโทไทย : Co-Create the New Thai Cultural DNA

  ในศตวรรษที่ 21 ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดภัยพิบัติอย่างหลากหลาย ทั้งแผ่นดินไหว น้ำท่วม มลภาวะทางอากาศ ฝุ่นพิษ ดินถล่ม และการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคอุบัติใหม่ อาทิ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบทั้งทางเศรษฐกิจและสังคมไปทั่วโลกนั้น ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในประเทศที่ไม่อาจหลีกหนีภัยพิบัติที่เกิดขึ้นในยุคศตวรรษที่ 21 นี้ได้

  การปรับตัวและการปรับเปลี่ยนตามสภาวะแวดล้อมเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของการอยู่รอดและเตรียมพร้อมที่จะพัฒนาให้ดีขึ้นในอนาคต แต่การปรับตัวและการปรับเปลี่ยนเหล่านี้จำเป็นต้องเกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการผสมผสานแนวคิดและวิถีชีวิตใหม่ กับ วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตหรือภูมิปัญญาดั้งเดิม หรือที่เรียกว่าพันธุกรรมทางวัฒนธรรมของชาติ (Cultural DNA)

  คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จึงขอนำเสนอผลงานการออกแบบและงานศิลปะ เพื่อแสดงถึงการตีความ “Thai Cultural DNA” ในยุคใหม่ ที่จะทำให้ประเทศไทยอยู่รอดในยุค Post COVID-19 หรือสามารถพัฒนาไปสู่การอยู่รอดในยุคหลังจากเกิดภัยพิบัติอื่น ๆ ได้ในอนาคต

  นิทรรศการโปรโทไทย : “Co-Create the New Thai Cultural DNA”

  จัดแสดงระหว่างวันที่ 7 – 26 มิถุนายน 2565 (ปิดวันจันทร์) เวลา 10.30 – 19.00 น. ณ Creative Space ชั้น 5 TCDC กรุงเทพฯ

  และพบกับกิจกรรมประกอบนิทรรศการ งานเสวนา “โปรโทไทย Design Talk” หัวข้อ ความเป็นไทยในการทำงานของศิลปินและนักออกแบบกับชุมชน ในวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2565 เวลา 13.30 – 15.30 น. ณ ห้อง Auditorium ชั้น M TCDC กรุงเทพฯ

  ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน Design Talk ได้ที่ shorturl.at/dpPU2

  หมายเหตุ
  ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม และสามารถจอดรถได้ที่อาคารจอดรถ CAT Tower ในอัตรา 20 บาท/ชั่วโมง

  TCDC ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยและสร้างเครือข่ายนักสร้างสรรค์ด้วยโครงการ Open Space @TCDC ให้กลุ่มคนครีเอทีฟได้แสดงศักยภาพผ่านการโชว์ผลงานและจัดกิจกรรมสร้างสรรค์รูปแบบต่าง ๆ ที่ TCDC กรุงเทพฯ

  เวลาเปิดทำการ : 10.30 – 19.00 น. (ปิด วันจันทร์)
  การเดินทาง

  รถไฟฟ้า BTS
  ใช้เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีลม (ปลายทางบางหว้า) ลงสถานีสะพานตากสิน (S6) ทางออก 3 เลี้ยวซ้าย เดินมาตามถนนเจริญกรุง ประมาณ 15 -20 นาที จนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง

  รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT
  ใช้รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน ออกสถานีหัวลำโพง (HUA) ทางออก 1 เดินเลียบตามถนนมหาพฤฒาราม จนถึงแยกสี่พระยา เดินตรงมาตามถนนเจริญกรุงประมาณ 3-5 นาที จนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง

  เรือ
  ขึ้นเรือด่วนเจ้าพระยา ลงที่ท่าเรือสี่พระยา เดินต่อประมาณ 5 นาที จนถึงอาคารไปรษณีย์กลาง
  ขึ้นเรือข้ามฟากจากท่าเรือคลองสาน ลงที่ท่าเรือสี่พระยา เดินต่อประมาณ 5 นาที จนถึงอาคารไปรษณีย์                    กลาง


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img

  Recommended