More
  spot_img

  Cleaning วิธีการทำความสะอาดเสื้อผ้าลดกลิ่นอับชื้น!!

  Cleaning วิธีการทำความสะอาดเสื้อผ้าลดกลิ่นอับชื้น!!

  Cleaning วิธีการทำความสะอาดเสื้อผ้าลดกลิ่นอับชื้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ทำงานจนบ้างทีก็ลืมไปว่าผ้ากองเต็มตระกร้าในบ้านเลย พอจะซักทีก็เยอะเต็มไปหมด ซึ่งบางครั้งแดดก็อาจจะไม่ถึง ทำให้เสื้อผ้านั้นมีกลิ่นอับชื่นไม่น่าใส่ แถมยังไม่มีกลิ่นหอมอีกด้วย การรับมือวิธีการแก้ปัญหาเสื้อมีกลิ่นอับชื้น และ ยังช่วยให้เสื้อผ้านั้นมีกลิ่นหอมสดชื้นติดทนนานอีกด้วยไม่เพียงแค่การเลือกใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพียงอย่างเดียว แต่มีไอเทมที่ช่วยจะมีอะไรบ้าง ดังนั้นวันนี้ Inzpy มาแชร์ไอเดียการซักกผ้าแบบไม่ยุ่งยาก และ ทำให้เสื้อผ้านั้นน่าใส่อยู่ตลอดเวลา แต่ว่าจะมีวิธีการไหนบ้างไปตามกันจ้า

  Cleaning

  การใช้มะนาวกำจัดกลิ่น

  มะนาวใช้กำจัดกลิ่น ที่จะช่วยทำให้เสื้อผ้าเราหอม และ ไม่มีกลิ่นเหม็นอับชื้น ก็คือการนำมะนาวมาผสม กับ น้ำเปล่า หลังจากนั้นเอาไปเช็ดในบริเวณคราบเหงื่อ หรือ บริเวณที่มีกลิ่นอับชื้น เพียงเท่านี้ ก็ช่วยทำให้กลิ่นเหม็นอับนั้นหมดไปได้อย่างง่ายดาย และ ยังทำให้เสื้อผ้านั้นสะอาดอีกด้วย

  กากกาแฟสดที่เรากินกันอยู่ในทุกวัน ๆ หรือ การชอบดริปการบอกเลยว่าห้ามทิ้งกากกันเด็ดขาด เพราะว่ากากกาแฟเป็นตัวดูดกลิ่นอับชื้นชั้นดีเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์อันมากมาย เพียงแค่เรานำไปใส่ถุงแล้ววางไว้ในตู้เสื้อผ้า หรือ วางไว้ในกล่องที่เราพับเก็บผ้า ก็จะช่วยดูดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์หมดไปได้เลย

  การใช้เบกกิ้งโซดา

  การใช้เบกกิ้งโซดาก่อนซักผ้า หากในครัวมีเบกกิ้งโซดาอยู่ แนะนำว่าให้เอามาโรยลงบนเสื้อผ้าก่อน ประมาณ 1 คืน หลังจากนั้นก็ให้นำผ้ามาสะบัดผงเบกกิ้งโซดาออกให้เรียบร้อย แต่หากกลัวว่าจะสะบัดออกไม่หมด สามารถเอาแปรงขนอ่อน ๆ มาช่วยปัดออก และ เมื่อนำเบกกิ้งโซดาออกจนหมดแล้ว สามารถนำไปตากต่อได้เลย หรือ จะเอาไปซักซ้ำอีกครั้งก็ได้ช่วยลดคราบอีกด้วย

  Cleaning

  เกลือ

  สำหรับเกลือถือเป็นอีกหนึ่งในเท็มที่แต่ละบ้านต้องมีติดครัว เพราะฉะนั้น ให้เอามาใช้คู่กับมะนาวก่อนเอาผ้าไปซัก โดยให้บีบน้ำมะนาวลงบนคราบสกปรกก่อน แล้วค่อยทาเกลือตามลงไป ให้ถูกวน ๆ สัก 2 – 3 นาที รอน้ำมะนาวและเกลือแห้งก็เอาไปซักต่อก้ช่วยทำให้ผ้าขาว หอม สะอาด และ ก็ลดกลิ่นอับชื้นด้วยจ้า

  วอดก้า

  สำหรับไอเท็มเด็ดของสายดริ๊งก์อย่างวอดก้า นับเป็นตัวช่วยดับกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าได้ดีไม่ใช่น้อย โดยให้เอาวอดก้ามาผสมกับน้ำยาหอมระเหย แล้วเอาฉีดลงบนเสื้อผ้า เพียงเท่านี้ ก็ได้ผ้าที่หอมสดชื่นแถมไม่มีกลิ่นแล้ว เรียกว่ากินได้ไม่พอ แต่ยังสามารถใช้ประโยชน์ต่ออีกได้

  Cleaning

  ทั้งหมดนี้บอกเลยว่าเป็นไอเดีย และ เทคนิคง่าย ๆ ที่ช่วยให้ให้นั้นไม่มีกลิ่นอับชื้น ช่วยสร้างความมั่นใจให้เส้อผ้านั้นใส่ได้อย่างมั่นใจ หากเพื่อน ๆ คนนั้นกำลังมองหาไอเทม หรือ กำลังมีปัญหาเรื่องกลิ่นอับชื้น ลองนำทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปใช้ดูกันได้น้า

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended