More
  spot_img

  วิธีดูแลบ้าน ไม่ให้รกหลอนเหมือนบ้านผีสิง

  วิธีดูแลบ้าน ไม่ให้รกหลอนเหมือนบ้านผีสิง

  highlight

  • ดูแลบ้าน
  • ทำความสะอาด
  • เช็กสภาพบ้าน

  หนังสยองขวัญ Horror | ดูหนังออนไลน์ฟรี ซีรี่ส์ฮิตติดกระแส สปอยหนังดีน่าดูที่นี่

  ทุกคนเคยได้ยินคำนี้ไหมครับ “ที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา” การทำงานบ้านให้น่าอยู่นั้น เป็นเรื่องที่จำเป็น และควรใส่ใจดูแล เพราะบ้านก็เปรียบเหมือนศูนย์กลาง ที่ทำให้ครอบครัวได้อยู่ร่วมกัน จึงควรดูแลรักษาให้ดี สะอาดเฉพาะนั้นวันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีทำกันนะครับ

  1. จัดระเบียบของ

  废弃的屋子图片-破旧废弃的房子素材-高清图片-摄影照片-寻图免费打包下载

  อย่างเช่น เรื่องเล็ก ๆ การนำเอารองเท้าไปวางบนชั้นหรืออะไรก็แล้วแต่ที่สามารถเก็บได้ ก็ทำให้บ้านดูเป็นระเบียบขึ้นนิดหนึ่งแล้ว และบริเวณประตู แนะนำควรนำพรมเช็ดเท้ามาวางไว้ เพื่อดักฝุ่นที่ติดมากับเท้า และเพื่อเช็ดเท้าที่เปียกน้ำจะได้ไม่เลอะพื้นบ้าน เห็นไหมว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องรออะไรแค่นี้ก็ทำให้บ้านมีฝุ่นน้อยลง แล้วของก็ไม่รก

  2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ 

  ทำความสะอาดบ้าน ที่ทำงาน ลดฝุ่น - สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

  เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลบ้านที่มีคุณภาพ อุปกรณ์พร้อมใช้งาน เครื่องดูดฝุ่น ไม้กวาด ไม้ถูพื้น ผ้าเช็ดแห้ง ถังขยะ ที่ตักผง ที่ปัดฝุ่น น้ำยาถูพื้นควรมียาฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วย น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็นต้น เมื่อเรามีอุปกรณ์ครบวลาเห็นอะไรสกปรกจะทำให้เราอยากทำความสะอาดทันทีเพราะมีอุปกรณ์

  3. หยากไย่เกาะ 

  https://www.thehouse.online/game/
  theHOUSE 2

  บ้านที่มีหยากไย่เกาะเต็มเพดาน ฝ้า และกำแพง เยอะไปหมดคงจะดูเก่า ไม่น่าอยู่ เหมือนในหนังสยองขวัญแน่นอน ดังนั้นเราควรทำความสะอาดบ้าง ปัดกวาดหรือไม่ก็ใช่เครื่องดูดฝุ่นดูด หยากไย่ออกจากบริเวณฝ้ากำแพงบ้าน และใช้สเปรย์ไล่แมงมุมหรือปิดทางเข้าบ้านให้สนิทเพื่อป้องกันแมงมุมเข้าบ้าน แค่เท่านี้ก็จะช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมาแล้ว

  4. ทำความสะอาดร่องยาแนว ไม่เอาสีดำ

  Last Shift (2014)

  ร่องยาแนวในห้องน้ำเป็น แหล่งรวมสิ่งสกปรกเกาะติดง่ายเอาออกยาก เพราะต้องเจอความเปียกชื้นเกือบทั้งวันซึ่งสิ่งสกปรกเกาะติดเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ห้องน้ำดูทรุดโทรมและสกรปก วิธีทำความสะอาดง่าย ๆ คือใช้น้ำยาล้างห้องน้ำเทให้ทั่วพื้น ทิ้งไว้สักพักนึ่งจากนั้นใช้แปรงขัดตามร่องแล้วใช้น้ำฉีด ขอดอกจันตรงนี้ไว้! อย่าลืมใส่ถุงมือขณะทำความสะอาด เพื่อป้องกันน้ำยาล้างห้องน้ำกัดผิวหนัง

  5. อย่าปล่อยให้ สวนกลายเป็นป่า

  ร่างทรง

  ควรดูแลต้นไม้และตัดหญ้าที่ขึ้นรกให้ดูเป็นระเบียบ เพราะถ้าหากปล่อยทิ้งไว้ หญ้าพวกนี้จะกลายเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ต่าง ๆ แลัจะเป็นอันตรายมากถ้ามีสัตว์มีพิษ เช่น พวก งู ตะขาบ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ นอกจากนี้เรายังควรหมั่นรดน้ำต้นไม้เพื่อให้ต้นไม้เติบโตสวยงาม ไม่แห้งตาย

  6. หลังคา เพดาน ฝ้า อย่าให้รั่วซึม

  มาแชร์ประสบการณ์เจอผีหลอกที่ญี่ปุ่นกันค่ะ - Pantip

  ปัญหาหลังคา เพดาน ฝ้า รั่วซึมนั้นเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมากควรตรวจสอบทุก ๆ ปี ถ้าไม่ตรวจสอบอาจสร้างความเสียหายให้บ้านได้ ดังนั้นก่อนเข้าหน้าฝนควรจะตรวจสอบว่าหลังคามีการรั่วซึมไหม โดยสังเกตได้จากรอยตะไคร่น้ำ มีคราบน้ำตามเพดานหรือฝ้า ถ้าพบเจอความผิดปกติควรรีบปูกระเบื้องมุงหลังคาหรือเปลี่ยนเพดานและฝ้าทันที ยิ่งเร็วยิ่งดี

  และนี่ก็เป็นวิธีการทำความสะอาดและเช็กบ้านง่าย ๆ  ที่สามารถทำกันได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพื่อให้บ้านของเรากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อบ้านสวยงาม คนที่อาศัยอยู่ก็มีความสุข


  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img