More
  spot_img

  Chic Wall Mirrors หลากกระจกติดผนัง ยืนหนึ่งเรื่องดีไซน์เก๋…

  Chic Wall Mirrors หลากกระจกติดผนัง ยืนหนึ่งเรื่องดีไซน์เก๋…

  กระจกเงาใช่ว่าจะทำหน้าที่ส่องหน้า ส่องตัว เช็คความสวย+หล่อ เท่านั้น แต่ปัจจุบันเหล่าดีไซเนอร์ต่างได้ครีเอทการออกแบบกระจกให้เก๋… เกินกว่าจะทำหน้าที่เดียวแล้วล่ะ และกระจกติดผนังของแบรนด์ต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากต่อไปนี้ นอกจากคุณจะเช็คความปังของใบหน้าได้อยู่หมัด บางดีไซน์ยังมาพร้อมความสวยและแอบแซ่บ  ซึ่งคุณสามารถนำมาใช้เป็นไอเทมประดับบ้าน ตกแต่งผนัง หรือส่องพื้นที่ให้ดูวิบวับ สร้างความเฉิดฉายให้ห้องหับได้ในพริบตาเชียว…

  Seletti
  Chic Wall Mirrors
  Cr.Photo : www.seletti.it

   

  กระจก Mirror Gold Frame Tongue (ด้านซ้าย) และ Mirror Medium Lipsticks (ด้านขวา)  สองผลงานจาก แบรนด์ Seletti  กับลีลาการดีไซน์กระจกได้สนุกแกมขบขัน ผ่านเทคนิคการปรินท์ลวดลายกราฟิกประทับลงบนกระจกได้แซ่บ เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์ป๊อปอาร์ตที่ชอบเล่นกับสีสันอันสดจี๊ด… เรียกว่าซื้อชิ้นเดียวคุณจะได้ทั้งกระจกส่องหน้าและภาพศิลปะอันยียวนมาตกแต่งบ้านพร้อม ๆ กัน (ดูสินค้าได้ที่ roomconceptstore)

  Habitat
  Chic Wall Mirrors
  Cr.Photo : www.habitatthailand.com

  กระจก รุ่น Reflect จาก Habitat มาในรูปทรงที่เรียบง่าย วัสดุทำจากกระจกนิรภัยที่แข็งแรง แถมออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย เพราะดีไซน์ให้มีทั้งชั้นวางสำหรับเก็บเครื่องสำอาง และของใช้จิปาถะ ฯลฯ รวมถึงมีตะขอ ไว้สำหรับห้อยกุญแจ ผ้าพันคอ หรือเครื่องประดับ จึงสามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งห้องนอน ห้องน้ำหรือแม้แต่โถงทางเดิน ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งาน

  IKEA
  Chic Wall Mirrors
  Cr.Photo : www.ikea.com/th
  Chic Wall Mirrors
  Cr.Photo : www.ikea.com/th

  กระจกเงา รุ่น MISSVEDEN จาก IKEA มาพร้อมการติดฟิล์มนิรภัย ที่ช่วยลดความเสียหายหากกระจกแตก ตัวเฟรมถักทอด้วยหวาย ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยืดยุ่น น้ำหนักเบา  และทนทาน นอกจากนี้ยังเหมาะกับการนำไปตกแต่งเข้ากับพื้นที่ภายในบ้านได้หลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะบ้านสะท้อนกลิ่นอายแบบออเรียนทัลที่ต้องการเติมเต็มความอบอุ่นให้แก่พื้นที่

  Zara Home
  Chic Wall Mirrors
  Cr.Photo : www.zarahome.com/th

  SMALL IRREGULAR-SHAPED MIRROR ผลงานกระจกจากแบรนด Zara Home ภายใต้ลุคมินิมัลที่แอบซ่อนความแปลกตา ด้วยรูปทรงที่เผยความไม่สมมาตร เหมาะแก่การนำไปตกแต่งผนัง จะแขวนแนวดิ่ง หรือแนวนอนก็ดูเก๋ หรือถ้าอยากให้ดูราวเป็นชิ้นงานศิลปะ ลองแขวนประดับเป็นกลุ่ม รับรองว่าโดดเด่นได้ในพริบตา

  Fornasetti
  Chic Wall Mirrors
  Cr.Photo : www.fornasetti.com

  Egocentrismo กระจกดีไซน์เปรี้ยวเก๋ของ แบรนด์ Fornasetti ที่สร้างสรรค์ลวดลายแบบงานพิมพ์ซิลค์สกรีนอันแสนหยวนตา ผ่านการหยิบลายคลาสสิกตลอดกาลอย่างตารางหมากรุกขาว-ดำมาใช้สร้างมิติที่แปลกใหม่ สามารถแมชท์เข้ากับการแต่งบ้านได้หลากหลายทั้งคลาสสิคหรูหราหรือแบบโมเดิร์นทันสมัย จะติดตั้งไว้โถงทางเดิน ห้องรับแขก/ห้องนั่งเล่น รับรองว่าเรียกความสนใจให้แก่ผู้พบเห็นได้อย่างแน่นอน (ดูสินค้าได้ที่ Seasons)

  Stelapop
  Cr.Photo : Stelapop

  Landscape – forest series กระจกแนวคิดเท่ของแบรนด์ Stelapop ที่คิดค้นขึ้นจากการนำเศษผ้าที่ถูกทิ้งในระบบอุตสาหกรรมกางเกงยีนส์มาแปรรูปตกแต่งบนตัวกระจก (ทว่ามีทั้งความแข็งแรงคุณสมบัติเทียบเท่าแผ่นไม้อัด) ที่สำคัญกระจกรุ่นนี้ยังมีลวดลายที่ไม่ซ้ำกัน ดังนั้นหากคุณซื้อชิ้นใดการรันตีได้ว่ามีเพียง 1 เดียวในโลกอย่างแน่นอน (ดูสินค้าได้ที่ Fabulessdesign)

  Forty Studio
  Cr. Photo : www.facebook.com/forty.bkk
  Cr. Photo : www.facebook.com/forty.bkk

  ผลงานกระจก Papier Family จากทีมออกแบบ Forty Studio กับการสร้างสรรค์กระจกให้มีมิติที่สามารถตอบสนองทั้งเรื่องประโยชน์ใช้สอยและประดับตกแต่ง ที่เจ๋งคือออกแบบกระจกให้มีความบางเลียนแบบรูปลักษณ์ของกระดาษ ไล่ลามไปถึงการล้อเลียนการซ้อน ทับ พับ ที่เป็นคุณสมบัติของกระดาษได้อย่างสนุกสนาน เป็นอีกงานดีไซน์มอบความมีชีวิตชีวาให้กับพื้นที่ไม่เบา

  และทั้งหมดนี้คือ Chic Wall Mirrors ที่เรานำมาฝาก ซึ่งนอกจากเป็นผลงานดีไซเนอร์ต่างประเทศแล้ว ก็ยังมีงานของดีไซเนอร์ไทยรวมอยู่ด้วย บอกเลยว่ามีกึ๋นภายใต้ความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

   

  บทความน่าสนใจ : รู้จัก Chinoiserie แต่งบ้านเก๋แบบตะวันตก ผสานกลิ่นอายจีน

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended