More
  spot_img

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย กับการซื้อที่อยู่อาศัย ผ่าน Cryptocurrency  

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย กับการซื้อที่อยู่อาศัย ผ่าน Cryptocurrency

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย
  Cr. Photo : Miloslav Hamřík on Pixabay

  ส่อง 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย กับการอ้าแขนกว้าง… เปิดใจรับธุรกรรมทางการเงินในโลกดิจิตัล ยื่นข้อเสนอในการซื้อที่อยู่อาศัยผ่านคริปโตฯ มัดใจคนรุ่นใหม่ และเทรนด์ที่กำลังมาแรง

  ในปี 2564 กระแสหนึ่งที่มาแรง… ดึงความสนใจของคนทั่วโลกไม่น้อย คงต้องยกให้เรื่องสกุลเงินดิจิตัล สังเกตได้จากในช่วงเดือนพฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา มีการเสิร์ชหาคำว่า “Cryptocurrency” และ “Bitcoin” บนกูเกิลพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

  แต่ในวันที่ 7 กันยายน 64 สกุลเงินคริปโตฯ ก็กลับสวนทาง ดิ่งพร้อมกันหลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ ประกาศใช้บิตคอยน์อย่างถูกกฎหมายเป็นชาติแรกของโลก ทว่าด้านธนาคารสแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด ประเทศอังกฤษ คาดการณ์ว่าช่วงท้ายปี 2564 มูลค่าของบิตคอยน์น่าจะมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้น

  อย่างไรก็ดีในวงการอสังหาริมทรัพย์ในบ้านเรา ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ต่างมีดีเวลลอปเปอร์พากันปรับตัวรับสกุลเงินดิจิตัลกันหลายบริษัทฯ โดยยื่นข้อเสนอในการซื้อที่อยู่อาศัยผ่านคริปโตฯ ไม่น้อย ส่วนแต่ละที่จะมีกลเม็ดเด็ดพรายอะไรบ้าง เราประมวลข้อมูลมาฝาก (เผื่อคุณสนใจโครงการในบริษัทนั้นๆ)

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย
  Cr. Photo : www.ananda.co.th

  1. บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)

  อนันดา ถือเป็นบริษัทแรกในอสังหาฯ ไทยที่ก้าวเข้ามาชิมลางเส้นทางนี้ โดยร่วมมือกับทาง “Bitkub” นำเสนอการใช้ Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิทัล ชำระแทนเงินสดสำหรับการซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมทุกโครงการของอนันดาฯ ผ่าน Wallet ของ Bitkub เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่กลุ่มลูกค้าที่มีความสนใจในการแลกเปลี่ยนผ่านสกุลเงินคริปโทฯ โดยเปิดรับเงินสกุลคริปโทฯ ที่ได้รับการยอมรับในตลาดโลก 3 สกุล คือ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether USD (USDT) โดยมี 4 ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  – เตรียม Bitkub Wallet  หรือสมัคร Bitkub Wallet ตัวเอง พร้อมยืนยันตัวตน (KYC)

  -เตรียมเหรียญ คริปโทฯ ที่จะใช้ชำระให้พร้อมใน Wallet ของคุณ

  -โอนเหรียญเพื่อชำระผ่าน QR CODE ที่เจ้าหน้าที่เตรียมให้เข้า Wallet Ananda

  -รอรับเอกสารยืนยันการชำระ

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย
  Cr. Photo : www.origin.co.th

  2. บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)

  สำหรับออริจิ้น เป็นอีกดีเวลลอปเปอร์ ที่หันไปจับมือกับ “BitKub” เพิ่มช่องทางซื้อ-ขายบ้านและคอนโดฯ ด้วยการชำระเงินผ่านสินทรัพย์ดิจิทัล ครอบคลุมทุกโครงการในเครือฯ ทั้งกรุงเทพฯและเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)  ไปจนถึงแบรนด์คอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่อย่าง PARK ORIGIN และอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนอย่างแบรนด์ Hampton ซึ่งรองรับเหรียญคริปโทฯ 3 สกุล ได้แก่  Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) และ Tether USD (USDT)  โดยผู้ซื้อสามารถชำระผ่าน Wallet จากบัญชี Bitkub ด้วย 4 ขั้นตอนเช่นกัน  คือ

  -สมัคร Bitkub Wallet พร้อมยืนยันตัวตน (KYC)

  -เตรียมเหรียญ คริปโต ที่จะใช้ชำระให้พร้อมใน Wallet

  -โอนเหรียญเพื่อชำระผ่าน QR CODE ที่เจ้าหน้าที่เตรียมให้เข้า Wallet ของ Origin Property

  -รอรับเอกสารยืนยันการชำระ

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย
  Cr. Photo : www.sansiri.com

  3.บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

  ทางด้าน แสนสิริ นั้นได้ร่วมือกับ XSpring Digital (บริษัทฯ ที่ปรึกษาชั้นนำที่เชี่ยวชาญในด้านการแปลงสินทรัพย์มาเป็นรูปแบบโทเคน)  นอกจากเปิดโอกาสให้ลูกค้าใช้คริปโทฯ ซื้อบ้าน คอนโดฯ และทาวน์โฮมได้ทุกโครงการแล้ว ยังเปิดรับในการจ่ายค่าส่วนกลางได้ตลอดทุกปี สำหรับโครงการที่บริหารโดยพลัส พร็อพเพอร์ตี้

  ที่สำคัญคือเปิดรับทุก Wallet ไม่จำกัด และสามารถคอนเฟิร์มเรตได้ภายในระยะเวลาเพียง 5 นาที ทั้งนี้รองรับเหรียญคริปโตทั้งหมด 4 สกุล ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDC และ USDT ผ่านทาง Bitazza หรือบิทาซซ่า โบรกเกอร์-ดีลเลอร์ที่มีเครือข่ายทั้งในไทยและทั่วโลก

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย
  Cr. Photo : www.singhaestate.co.th

  4.บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน)

  ส่วน สิงห์ เอสเตท ดอดไปจับมือกับ Genesis Block ในฮ่องกง ที่ถือเป็นศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลระบบนอกตลาด (OTC) เบอร์หนึ่งของเอเชีย โดยการร่วมมือกันครั้งนี้เพื่อรับเงินดิจิทัลของทั้งผู้ซื้อในไทย และเป็นการกรุยทางให้ชาวต่างชาติที่ถือสกุลเงินดิจิทัลสามารถซื้อทุกโครงการของสิงห์ในประเทศไทยได้ง่ายขึ้น แถมช่วยให้ลูกค้าใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ในราคาอัตราแลกเปลี่ยนที่ดียิ่งขึ้น และสามารถยืนยันอัตราแลกเปลี่ยนได้ในเกือบจะทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย

  โดยซื้อบ้าน คอนโดฯ ชำระเงินจอง เงินโอน เงินดาวน์ ผ่านคริปโทฯ ด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

  -เตรียม coin ในสกุล USDT หรือ USDC ให้พร้อม จาก wallet ใดก็ได้ และต้องมียอดชำระขั้นต่ำ 100,000 บาท หรือ USD 3,000 ขึ้นไป

  -สำหรับ coin ในสกุลอื่น แลกเป็น USDT หรือ USDC ผ่าน Genesis Block หรือ wallet ส่วนตัว

  -ติดต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายเพื่อแจ้งความประสงค์ในการจ่ายด้วยคริปโต พร้อมเช็คราคาและยืนยันจำนวนเหรียญ โดยฝ่ายขายจะทำการคำนวณและแจ้งจำนวนเหรียญที่ต้องใช้กลับ (ภายใน 10 นาที)

  -โอนเหรียญคริปโตเข้า Wallet ที่กำหนด โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายจะเป็นผู้ส่ง QR Code ให้

  -รอรับเอกสารและยืนยันการชำระ

  รวมดาว 7 บริษัทอสังหาฯ ไทย
  Cr. Photo : assetwise.co.th

   5.บริษัท แอสเซทไวส์ จำกัด (มหาชน)

  อีกหนึ่งบริษัท ที่ผนึกกำลังกับ Bitkub เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภคเป็นเจ้าของบ้านและคอนโดมิเนียมทุกโครงการในเครือ ผ่านการแลกสกุลเงินดิจิทัล โดยลูกค้าสามารถแลกเหรียญคริปโทฯ ผ่าน Wallet ของบิทคับ ซึ่งเตรียมความพร้อมเสร็จเรียบร้อยแล้ว

  ทั้งนี้แอสเซทไวส์ยังได้จัดตั้ง บริษัท ดิจิโทไนซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยรองรับการศึกษาและลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนไปของเทคโนโลยี โดยมุ่งความสนใจไปที่เทคโนโลยีบล็อกเชน พร้อมแต่งตั้ง บริษัท ฟิวเจอร์คอมแพทเทเร่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาผู้ชำนาญการในการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล

  Cr. Photo : www.cmc.co.th

  6.บริษัท เจ้าพระยามหานคร จำกัด (มหาชน) CMC

  ส่วนทางด้าน CMC ได้จับมือกับ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ) ผู้ให้บริการ Platform การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของเอเชีย ทั้งในประเทศไทย สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อินโดนีเซีย เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการซื้อคอนโดมิเนียม-บ้าน ด้วยคริปโทเคอร์เรนซี่ พร้อมให้นักลงทุนซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ได้ทุกโครงการของ CMC รองรับเหรียญคริปโทฯ ทุกสกุล บนแพลตฟอร์ม Zipmex ขณะเดียวกันลูกค้าสามารถจัดสรรการใช้คริปโทฯ ในการชำระค่าจอง ค่าทำสัญญาซื้อขาย ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าส่วนกลาง ฯลฯ ได้ทุกโครงการของ CMC GROUP เช่นกัน

  Cr. Photo : charnissara.com

  7.บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

  ชาญอิสสระ เป็นอีกเจ้าที่หันไปกอดคอกับ BITKUB เพื่อช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและขยายช่องทางการให้บริการแก่ลูกค้า โดยทุกโครงการของบริษัทและบริษัทในเครือรวม 13 โครงการ ทั้งคอนโดฯ บ้านเดี่ยว บ้านพักตากอากาศ รวมถึงโรงแรม ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สามารถจ่ายด้วยสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงใช้เงินคริปโทฯ วางเงินจอง เงินดาวน์ เงินโอนได้ 100% ของราคาบ้านหรือคอนโดฯ อีกทั้งใช้แลกเปลี่ยนเป็นค่าที่พัก เมื่อเข้ามาใช้บริการโรงแรม ไล่ลามไปถึงค่าใช้จ่ายส่วนกลาง หรือ Sinking Fund ผ่านเหรียญ 4 สกุลเงิน คือ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDC และ USDT โดยผู้ซื้อสามารถดำเนินการผ่าน Wallet จากบัญชี BITKUB นั่นเอง

  และทั้งหมดนี้คือเหล่าดีเวลลอปเปอร์ที่พาเหรดกันปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่ มองเห็นโอกาสในอนาคต พร้อมจะนำธุรกรรมทางการเงินในโลกของ DeFi (Decentralized Finance) ระบบการเงินแบบกระจายศูนย์อำนาจไม่พึ่งพาตัวกลาง เข้ามามีบทบาทในวงการอสังหาฯ ไทย คู่ขนานไปกับโลกการเงินแบบดั้งเดิม

  บทความน่าสนใจ : ส่องบ้านหรูซีรีส์ใหม่ ในโครงการบางกอก บูเลอวาร์ด ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended