More

  Baxter แบรนด์โซฟาหรู… หายใจได้! กับคอลเลคชั่นใหม่ 2021

  Baxter แบรนด์โซฟาหรูหายใจได้! กับคอลเลคชั่นใหม่ 2021

  Baxter

  ชวนกันมาทำความรู้จักกับ Baxter แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ระดับโลก ที่เลื่องชื่อในอิตาลี โดยเฉพาะการผลิตโซฟาหนังสุดไฮเอนด์ ที่มีระดับราคาต่อชิ้นเหยียบล้าน! ปิดท้ายด้วยการส่องเฟอร์นิเจอร์คอลเลคชั่นใหม่ (MILANO WORLDWIDE COLLECTION 2021) จากนักออกแบบชื่อดัง ซึ่งบอกเลยว่าหรูโดนใจ ตั้งวางในบ้านแล้วเด่นเด้งอย่างแน่นอน

  ประวัติ

   Baxter เกิดจากตระกูล Bestetti ซึ่งสมาชิกทุกคนโลดแล่นอยู่ในวงการธุรกิจเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว ก่อนที่ปี 1990 “Paolo Besteti” ได้จับมือกับ “Luigi Besteti” (ซึ่งเป็นลุงของเขาเอง) ก่อตั้งบริษัท Baxter เพื่อมุ่งสู่การผลิตโซฟาหนังระดับไฮเอนด์ขึ้นที่ประเทศอิตาลี กระทั่งเริ่มมีชื่อเสียงในระยะเวลาอันรวดเร็ว และกลายมาเป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลก

  สำหรับจุดเด่นของแบรนด์ ทุกชิ้นออกแบบโดยดีไซเนอร์ชื่อดัง เน้นการคัดสรรวัสดุคุณภาพ โดยหนังของแบรนด์เป็นหนังแท้ชั้นดีที่คัดจากผิวหนังชั้นนอกของวัว ซึ่งเผยลวดลายงดงาม และรูขุมขนที่ช่วยให้เกิดการระบายความร้อนได้ดี (หรือเรียกว่าหนังหายใจได้นั่นเอง) รวมถึงให้ความสำคัญกับวิธีการผลิตที่ประณีตบรรจง แถมยึดหลักตามสรีรศาสตร์ เพื่อสร้างชิ้นงานที่ดีที่สุด เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน สะท้อนความคงทน และสวยเหนือกาลเวลา

  Baxter
  โซฟา ‘Clara’

  MILANO WORLDWIDE COLLECTION 2021 

  ส่วนคอลเลคชั่นใหม่ในปีนี้ ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากธรรมชาติ สถาปัตยกรรม งานศิลปะ และแฟชั่นที่นำมาขมวดความงามไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รวมถึงกำหนดโทนเป็นสีธรรมชาติ พร้อมสะท้อนการออกแบบที่ช่วยให้พื้นที่ในบ้านดูเป็นกันเองและไร้ขีดจำกัดมากขึ้น

  เช่น ผลงานของ “Christophe Delcourt” ที่ถ่ายทอด โซฟารุ่น ‘Clara’ ให้สามารถต่อกันได้หลากหลาย เพื่อสอดรับกับความต้องการของพื้นที่, โต๊ะกลางรุ่น ‘Fany’ ท็อปทำจากกระจกลวดลายสวย ขาทำจากหินอ่อน เติมความคลาสสิคด้วยการบุหนัง, เบาะรองนั่ง รุ่น Beki ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากทรวดทรงของหิน

   

   

  Baxter
  ชั้นแขวนผนัง Altea

  ผลงานของ “Draga & Aurel” อาทิ อาร์มแชร์รุ่น ‘Barret’ ที่สะท้อนสไตล์ในยุค 70, ชั้นแขวนผนังรุ่น ‘Altea’ ที่ฉายศิลปะการทำหน้าบานได้งดงาม, กระจกกรอบทองเหลืองรุ่น Arles มาในรูปทรงเรียบหรู มอบกลิ่นอายคลาสสิคแกมร่วมสมัย และโซฟารุ่น ‘Brigette’ ซึ่งเผยการใช้โทนสีหนังวินเทจที่สวยงามแปลกตา

  Baxter
  โต๊ะ ‘Ellipse’

  นอกจากนี้ยังมีผลงานอันน่าสนใจของ Federico Peri” กับการนำเสนอ ‘Ellipse’ โต๊ะหินดีไซน์แบบ free form ที่ทำให้ห้องดูมีเสน่ห์มากขึ้น

  รวมถึงในคอลเลคชั่นนี้ยังมีผลงานเด่นๆ อีกหลายชิ้น เช่น โต๊ะกลาง รุ่น ‘Pilar’ ทำจากวัสดุคอนกรีต ในขนาดที่แตกต่างกัน พรมรุ่น ‘Himani’ ซึ่งออกแบบมาเป็นพิเศษ และมีเพียงแค่ 100 ผืนเท่านั้น ฯลฯ

  หากใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หรู เพื่อมาเติมเต็มการตกแต่งบ้านในแบบเฉพาะตัว หรืออยากได้โซฟาคุณภาพระดับโลกสักชิ้น ลองแวะเข้าไปดูสินค้าและทำความรู้จักกับแบรนด์ Baxter ได้ที่โชว์รูม Seasons of Living (เอกมัย 20) เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น. โทร. 0 2715 0845 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.seasonsofliving.com

  บทความน่าสนใจ : จัดจบ เรื่องจัดเก็บ! กับฟังก์ชั่นเด็ดสำหรับห้องแต่งตัว

  Related Post