More

  ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยต้นกล้วย

  ใกล้ถึงวันลอยกระทงเเล้ว ถ้าพูดถึงวันนี้หลายคนคงนึกถึงต้นกล้วย พันธ์ุไม้ชนิดนี้ถูกนำไปเป็นวัสดุที่คนนิยมเอามาทำกระทงตั้งเเต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นพันธุ์ที่คนไทยรู้จักกันดีอยู่เเล้ว ช่วงหลัง ๆ คนนิยมเอาต้นกล้วยมาตกเเต่งบ้านมากขึ้น เริ่มปรับจากสวนกล้วยเเบบดั้งเดิมเอาไปผสมกับพันธุ์ไม้อื่น ๆ เเละจัดเป็นสวนนอกบ้าน เราอาจจะเห็นสวนกล้วยภายนอกมาเยอะเเล้ว Inzpy จะมาเเนะนำการใช้ต้นกล้วยในการตกเเต่งภายในบ้าน เราสามารถวางต้นกล้วยตกเเต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านเสริมสร้างบรรยากาศในห้องของคุณได้ด้วยค่ะ

  ให้ต้นกล้วยช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับเเขกของคุณ

  ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยต้นกล้วย

  ต้นไม้ช่วยสร้างบรรยากาศให้ห้องรับเเขกหรือห้องนั่งเล่นของคุณ ความพิเศษของต้นกล้วยสามารถเข้ากับการตกเเต่งเกือบทุกสไตล์ ทั้ง Minimal, Modren, Contemporary, Loft เเละที่เหมาะสุด ๆ คือสไตล์ Tropical หรือ โบฮีเมียน เพียงหากระถางที่เหมาะกับการตกเเต่งเเล้ววางข้างโซฟา หรือ Armchair ก็สามารถเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องคุณได้ค่ะ

  ห้องนอน

  ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยต้นกล้วย

  ลองหาต้นกล้วยมาตกเเต่งในมุมของห้องนอนช่วยทำให้เวลามองคุณจะรู้สึกสดชื่นเเละผ่อนคลาย สีเขียวของต้นไม้ช่วยลดความเครียด หากใครกังวลเรื่องเรื่องการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์นั่นไม่ต้องกังวลเพราะต้นไม้ปล่อยก๊าซชนิดนี้จริงเเต่ต่ำมาก ๆ ถ้าเทียบกับคนหรือสัตว์เลี้ยง สิ่งที่น่ากังวลอาจจะเป็นเรื่องดินเเละน้ำที่คุณต้องดูเเลเป็นพิเศษ

  ห้องน้ำ

  ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยต้นกล้วย

  ห้องน้ำเป็นเหมือนพื้นที่พักผ่อนของคุณ บางคนชอบใช้เวลานาน ๆ ในห้องน้ำ คุณอาจจะเพิ่มต้นกล้วยเข้าไปช่วยสร้างบรรยากาศการใช้พื้นที่ตรงนั้นได้ด้วย ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ เเละการใช้ต้นไม้ตกเเต่งมักจะอยู่ตามโรงเเรมรีสอร์ตจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ที่นั่นทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วยค่ะ

  เลือกตรงกล้วยที่ใหญ่ สูง

  ตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในบ้านด้วยต้นกล้วย

  หาพันธุ์กล้วยที่เป็นพุ่มเเละสูง ใส่กระถางตั้งข้างโซฟา มุมโต๊ะรับเเขก ช่วยสร้างจุดเด่นให้ห้อง ทำให้เป็นจุดนำสายตาของเเขกเวลามาบ้านได้ด้วยค่ะ เเละความสูงใหญ่ของต้นกล้วยยังเป็นเหมือนของตกเเต่งบ้านชิ้นใหญ่ภายในบ้านอีกด้วยค่ะ

  สร้างพื้นที่สีเขียวให้ระเบียงห้องของคุณ

  คนในเมืองหลายคนเลือกที่อยู่หอพักหรือคอนโดเป็น ดังนั้นพื้นที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจำกัดไม่เหมือนบ้าน ระเบียงที่เป็นพื้นที่ที่เราจะสามารถวางต้นไม้ได้ ต้นกล้วยที่มีลักษณะเป็นต้นสูงเเละเเผ่ เเค่คุณวางเเค่ต้นเดียวก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ตรงนั้นให้สดชื่นขึ้นได้ เเละข้อดีของการเป็นพุ่มคือช่วยพรางสายตาได้ด้วยค่ะ สำหรับคนที่อยู่บ้านก็สามารถทำได้ในระเบียงบ้านของคุณนะคะ เเต่ก่อนจะเลือกเอาต้นกล้วยไปตกเเต่งควรดูระยะความสูงของต้นไม้ ขนาดของกระถางว่าจะสามารถวางตรงระเบียงได้หรือเปล่า เเละอาจจะต้องดูเเล ตัดเเต่งอยู่เสมอนะคะ

  ใช้กระถางต้นไม้บอกสไตล์ของคุณ

  นอกจากการเอาต้นกล้วยมาตกเเต่งห้องเเล้ว การเลือกใช้กระถางสวย ๆ ที่เหมาะกับสไตล์ของห้องหรือบ้านของคุณก็เป็นส่วนสำคัญ เพราะช่วยเสริมจุดเด่นให้ห้องของคุณ หากกระถางเป็นรูปแบบมินิมอลเหมือนกับห้องจะช่วบให้ห้องของคุณคลุมโทน ไม่เเปลก ดูเข้ากันสบายตา เหมือนกับรูปตัวอย่างที่เราอาจจะหากระถางรูปทรงเเปลก ๆ หรือกระถามที่มีความยูนีคมาใส่ต้นกล้วย เลือกใช้สีกระถางอย่างเช่นเลือกใช้กระถางสีดำใช้กับห้องสไตล์โมเดิร์น หรือ Loft เเต่ใช่ว่าถ้าเลือกต้นไม้คนละรูปแบบกับการตกเเต่งห้องจะเป็นเรื่องผิด เพราะมันมีการตกเเต่งเเบบ mix and match ที่ช่วยสร้างความสนุกสนานให้ห้องของคุณได้ค่ะ

  นี่เป็นตัวอย่างการใช้ต้นกล้วยตกเเต่งภายในบ้าน คุณสามารถเอาวางไว้ห้องอื่น ๆ ได้อย่างเช่น ห้องครัว, ห้องทำงาน หรือวางตกเเต่งข้างเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านคุณได้ด้วยนะคะ

  ที่มาภาพ : Pinterest

   

   

   

   

   

   

   

   

  benz
  benz
  ชอบส่องงานดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ขับเคลื่อนชีวิตด้วย น้ำหวาน!

  Related Post