More
  spot_img

  7 ดอกไม้มงคล สีสันสดใส รับซัมเมอร์ ปลูกไว้เลย เสริมความปัง!

  7 ดอกไม้มงคล สีสันสดใส รับซัมเมอร์ ปลูกไว้เลย เสริมความปัง!

  หากใครกำลังมีแผนในการเลือกหาดอกไม้สีสันสดใส มาปลูกไว้ในบริเวณบ้าน เพื่อที่จะสร้างความมีชีวิตชีวาให้แก่ริมรั้ว หรืออาณาบริเวณที่อยู่อาศัย ถ้าคุณมีความเป็นสายมูอยู่ในสายเลือดด้วย Inzpy ขอนำเสนอให้ลองเลือก 7 ดอกไม้มงคล ที่เราคัดเฟ้นมาให้รู้จักนำไปพิจารณากันดู ส่วนจะมีดอกไม้ชนิดไหน ช่วยเสริมความปังเรื่องใดบ้าง ตามมาอ่าน ตามมาวิเคราะห์กันเลย…

  1. บานไม่รู้โรย (Amaranth)
  7 ดอกไม้มงคล
  Cr.Photo : pinterest.com

  สำหรับ บานไม้รู้โรย ถือเป็นไม้ดอกที่เชื่อกันมาแต่โบร่ำโบราณว่า หากปลูกดอกบานไม่รู้โรยไว้ในบ้าน จะช่วยเสริมด้านความรักของผู้อยู่อาศัย หรือคู่รักให้เกิดความผูกพันธ์แน่นแฟ้น และรักหวานชื่น… มั่นคงตลอดไป  

  และถ้านึกย้อนไปตอนช่วงวัยเด็ก ที่เราจัดพานพุ่มไหว้ครู จะเห็นว่า มีดอกบานไม่รู้โรยอยู่ด้วย ซึ่งการนำดอกไม้ชนิดนี้มาประดับตกแต่งนั้นมีความหมายว่า ลูกศิษย์จะให้ความเคารพ และเชื่อฟังคำสั่งสอนไม่มีวันเสื่อมคลายนั่นเอง ใครทำอาชีพครูอยู่ แนะให้ปลูกเลย (กันไว้เผื่อเจอศิษย์ดื้อ)

  2. กุหลาบ (Rose)
  7 ดอกไม้มงคล
  Cr.Photo : pinterest.com

  เชื่อกันว่า ดอกไม้ประจำวันแห่งความรัก ที่นิยมมอบให้กันในโอกาสพิเศษต่าง ๆ อย่างกุหลาบ (โดยเฉพาะกุหลาบแดง) หากปลูกไว้ในบ้าน จะช่วยเสริมดวงเรื่องความรักของคู่รัก และสร้างความสัมพันธ์ของคนในบ้านให้อบอุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การปลูกดอกกุหลาบภายในที่อยู่อาศัย ยังเชื่อว่าจะช่วยเสริมส่งความสง่างามและภูมิฐานให้แก่คนในบ้านอีกต่างหาก

  3. กล้วยไม้ (Orchids)
  7 ดอกไม้มงคล
  Cr.Photo : www.treehugger.com

  เชื่อกันว่ากล้วยไม้ เป็นดอกไม้ที่สื่อถึงความบริสุทธิ์ สมบูรณ์แบบ แถมยังเป็นไม้ดอกที่นำพลังงานที่ดีมาสู่ผู้คนในบ้าน จึงทำให้ชีวิตพบพานความเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานก้าวหน้ามั่นคง

  แต่… ความหมายของดอกกล้วยไม้แต่ละสีแต่ละพันธุ์ก็จะแตกต่างกัน อาทิ สีชมพู สื่อถึงความสุข ความน่าหลงใหล จึงเหมาะประดับไว้ในห้องนอนของคู่รัก แต่ถ้าใครอยากเสริมในเรื่องงาน ต้องกล้วยไม้สีขาว เพราะสื่อถึงความสงบ ความเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นนำมาประดับไว้ในห้องทำงานด่วน ๆ

  4. เบญจมาศ (Chrysanthemum)
  7 ดอกไม้มงคล
  Cr.Photo by Karolina Grabowska on Pexels.com

  สำหรับเบญจมาศนับว่าเป็น 1 ใน 4 ไม้ชั้นสูงของญี่ปุ่นเลยล่ะ (มี ดอกท้อ ต้นไผ่ กล้วยไม้ และเบญจมาศ)  ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า ดอกไม้ชนิดนี้จะช่วยนำความโชคดี ความสมดุล และความสำเร็จมาสู่ผู้คนในบ้าน

  ที่สำคัญยังถือเป็นตัวแทนของแสงอาทิตย์ ที่จะช่วยนำพาพลังแห่งความสุข ความสดใสมีชีวิตชีวา ความรู้สึกผ่อนคลายให้เกิดขึ้นแก่ผู้อยู่อาศัย นอกจากนี้ คนญี่ปุ่นมัก ดื่มสุราที่แช่ดอกเบญจมาศในเทศกาล “คิคุ โนะ เซกกุ” เพราะเชื่อว่าจะทำให้ฉลาด อายุยืน คงความเยาว์วัยไว้นานด้วยน้า… (ขาดื่มว่าไงเย็นนี้ สักดอกสองดอกมั้ย..)

  5. โบตั๋น (Peony)
  7 ดอกไม้มงคล
  Cr.Photo by Irina Iriser on Pexels.com

  โบตั๋น นับว่าเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม… เย้ายวน แถมยังงดงามน่าพิศมองทีเดียว จึงไม่แปลกใจที่คนจีนยกให้เป็น “ราชินีแห่งดอกไม้” รวมถึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ความซื่อสัตย์  และความงามของหญิงสาว

  ดังนั้นชาวตะวันออก จึงเชื่อกันว่า ดอกไม้ชนิดนี้ จะช่วยเสริมดวงเรื่องความรัก เรื่องการงานให้เจริญก้าวหน้ามั่นคงสมปรารถนา และเชื่อกันอีกว่า ใครนำดอกโบตั๋นสีชมพูมาประดับไว้ในห้องนอน จะยิ่งช่วยหนุนดวงเรื่องความรักได้เป็นอย่างดี! (โสดโปรดทราบ คนมีคู่โปรดฟัง) รวมไปถึงเกิดความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของคนในครอบครัวอีกด้วย

   6. ไฮเดรนเยีย (Hydrangea)
  Cr.Photo by Keijiro Takahashi on Pexels.com

  ถ้าพูดถึงดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความกตัญญู หนึ่งในนั้นคือดอกไฮเดรนเยียนั่นเอง จึงนิยมนำมาปลูกในบ้าน งานแต่งงาน และงานมงคลต่าง ๆ

  และด้วยความที่มีสีสันสดใส นำไปตกแต่งบ้านสวยงามสะดุดตาแล้ว  ยังเหมาะไปประดับในพื้นที่ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างในห้องทำงาน เพราะว่าไอ้ความสวยงาม สดใสของนางเนี่ยล่ะ จะช่วยกระตุ้นให้คุณมีจิตใจเบิกบาน และสดใสร่าเริงยิ่งขึ้น (จิตใจผ่องใส ทำอะไรก็เป็นมงคล ว่ามั้ย…)

  7. แนสเตอร์เตียม (Nasturtium)
  Cr. Photo by Lucy Wolski on Unsplash

  ไม้ดอกอายุสั้น แต่มีสีสันสดใสสวยงาม ที่สำคัญดอกไม้ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะอีกด้วยนะ (อายุสั้นแต่ประโยชน์เหลือคณา) ดังนั้นจึงเชื่อกันว่าหากปลูกต้นดอกแนสเตอร์เดียม ก็จะช่วยเสริมดวงเรื่องการงานให้ราบรื่น ไม่มีอะไรติดขัด

  ใครที่กำลังจะมีโปรเจกต์ใหญ่ กำหนดชะตาความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอยู่ รีบ… หามาปลูกด่วน ๆ เลย  งานจะได้ผ่านฉลุย… (แต่ก็ต้องทุ่มเทด้วยนะ เพราะถ้าขี้เกียจ ปลูกแนสเตอร์เตียมเป็นทุ่ง ก็ไม่เกิดผลน้า…)

  เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับ 7 ดอกไม้มงคล ที่เรานำมาให้รู้จัก ชอบชนิดไหน อยากเสริมส่งเรื่องใด ก็ลองเลือกหามาปลูกกันได้เลย ส่วนแต่ละพันธุ์ที่เราคัดมานั้น ยังถือว่ามีฟอร์มสวย นำมาจัดเข้ากับแจกันตกแต่งบ้านได้สะดุดตาอย่างแน่นอน ลองดู ๆ …

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ) เพิ่มเพื่อน

  บทความน่าสนใจ : จัดครัวแบบสไตล์มินิมอล ยังไงให้น่าใช้งาน!

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended