More

  ADD TO ART นิทรรศการงานศิลปะ โดย 9 ศิลปินสตรีทอาร์ตรุ่นใหม่

  ADD TO ART นิทรรศการงานศิลปะ โดย 9 ศิลปินสตรีทอาร์ตรุ่นใหม่

  เอาใจคนรักงานงานสตรีทอาร์ต… ไม่หยอก สำหรับนิทรรศการ ADD TO ART ที่ทางไอคอนสยาม ร่วมกับ เทรนดี้ แกลอรี่ จัดขึ้นนั้น บอกได้เลยว่าเด็ดดวงทีเดียว เพราะเป็นการรวมกลุ่มครั้งสำคัญของศิลปินสตรีทอาร์ตแถวหน้าและศิลปินหน้าใหม่ ทั้ง 9 ท่าน ที่มีไอเดียและการนำเสนองานที่สดใหม่ + น่าจับตามอง แถมเป็นงานที่เหล่าศิลปินต่างตั้งใจรังสรรค์ตามสไตล์เฉพาะตัว  รวมถึงผลงานส่วนใหญ่ลงทุนสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ เพื่อนิทรรศการนี้โดยเฉพาะ ส่วนศิลปินที่จะมาโชว์ของ ปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์ในครั้งนี้มีใครบ้าง ตามมาทำความรู้จักกันเลย

  ADD TO ART

  เริ่มต้นจาก BENZILLA ศิลปินสตรีทอาร์ตชื่อดังที่นำเรื่องราวของแฟชั่น และแบรนด์เนมสุดหรูมาเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์งานศิลปะที่แสดงความจัดจ้านชวนให้ทุกคนตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น โดยยังคงใช้คาแรคเตอร์ LOOOK มนุษย์ต่างดาวสามตามาสร้างสีสันบนเฟรมผ้าใบ

  ADD TO ART

  ส่วน 2CHOEY ได้เลือกหยิบวัฒนธรรมป๊อป และผลงานศิลปะแนว Pop Art ชิ้นสำคัญของโลก มาเป็นแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนผลงาน และเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีส่วนสนุกกับการตีความจากท่าทางของคาแรคเตอร์ Fingies หรือเจ้ามือแสนซนว่าคราวนี้ต้องการจะสื่อถึงอะไร

  ADD TO ART

  2ND2FRIEND ศิลปินป๊อปอาร์ต ที่จะมาเปิดตัวประติมากรรม รุ่น Stainless steel แนว Pin-Up รูปหญิงสาวสุดเซ็กซี่นั่งอยู่บนบัลลังก์ สะท้อนแนวความคิดเกี่ยวกับความเท่าเทียมกันระหว่างเพศหญิงและชายให้ทุกคนได้ชมเป็นครั้งแรกในงานนี้

  ADD TO ART

  YAMADA ศิลปินสตรีทอาร์ตผู้นำเสนอผลงานภาพเขียนที่ผสมผสานรูปแบบของศิลปะแนวเสมือนจริง โดยใช้คาแรคเตอร์หมูน้อย ซึ่งมีที่มาจากนิทานเรื่องโปรด ลูกหมูสามตัว และของเล่นที่เขาชื่นชอบในวัยเด็กมาเล่าเรื่องราวต่าง ๆ

  ADD TO ART

  POORBOY ศิลปินสตรีทอาร์ตหัวใจสีเขียว ได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่ชวนให้ผู้คนอมยิ้มไปกับคาแรคเตอร์ของเจ้าลิงขนฟูจอมทะเล้นกับแนวคิดที่ชวนให้ผู้คนหันมาใส่ใจอนุรักษ์ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมผ่านงานศิลปะอย่างแนบเนียน

  ADD TO ART

  CUSCUS THE CUCKOOS ที่ยกขบวนสิงสาราสัตว์นานา ๆ ชนิด มาสร้างสีสันและความมีชีวิตชีวาบนผืนผ้าใบ

  ADD TO ART

  JIGGO ศิลปินผู้หลงใหลของเล่นวินเทจจากยุค 50s เป็นชีวิตจิตใจ เขาได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมที่เสียดสีสังคมในประเด็นต่าง ๆ อย่างน่ารักด้วยการใช้ของเล่นที่ชื่นชอบ มาเป็นตัวละครในการถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ

  สำหรับ KARMS ในคราวนี้เขาได้นำเสนอผลงานจิตรกรรมชิ้นใหม่ ที่สะท้อนพฤติกรรมการเสพย์สื่อในโซเชียลมีเดียของผู้คนในปัจจุบัน และเชื่อตามกัน โดยไม่สนใจความจริง และโลกภายนอกว่าเป็นอย่างไร อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของเทคนิคการเขียนภาพที่สลับซับซ้อนและมีชั้นเชิง

  และสุดท้าย ERTHH ศิลปินรุ่นใหม่ ที่ต้องการชวนทุกคนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสู่โลกความทรงจำวัยเด็กแสนสนุกซึ่งเต็มไปด้วยของเล่น ตัวการ์ตูน และโมเดล กับผลงานจิตรกรรมแนว Pop Surrealism

  สำหรับนิทรรศการศิลปะนี้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงานดี ควรค่าแก่การหาชมเลย ซึ่งเราอยากจะชักชวนให้มาสัมผัส  ไม่แน่นะ คุณอาจจะต้องใจชิ้นงาน และได้เป็นเจ้าของผลงานศิลปะในสไตล์ที่คุณชอบก็เป็นได้ ส่วนนิทรรศเปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 3 เมษายน 2565  ณ ICONLUXE ZONE ชั้น 1 ไอคอนสยาม

   

  บทความน่าสนใจ : เปิดตัว 3 โครงการที่อยู่อาศัยดีไซน์สุดว้าว! ภายใต้ชื่อ Sol Residence

  Related Post