More

  “วันทะเลโลก” พาชม “ทะเลไทย” สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก

  วันที่ 8 มิถุนายน ของทุกปี ถือเป็น วันทะเลโลก หรือวันมหาสมุทรโลก (World Oceans Day) บนโลกของเรามีผืนแผ่นดินอยู่เพียง 1:4 ของโลกเท่านั้น อีก 3:4 ของโลกเป็นผืนทะเลหมดเลย ซึ่งในไทยเองก็มีพื้นแผ่นดินที่ติดกับทะเล มั้งฝั่งทะเลอันดามัน และอ่าวไทย ซึ่ง ทะเลไทย ก็มีความสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก มีที่ไหนที่น่าสนใจบ้างมาดูกันค่า

  หมู่เกาะสุรินทร์

  ที่นี่เรายกให้เป็นที่หนึ่งในดวงใจเลย ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลที่ใสแบบขนาดมองลงไปด้วยตาเปล่ายังสามารถมองเห็นพื้นทรายใต้ทะเลได้ เวลามันกระทบแสงแดดระยับระยับราวกับ คริสตัล แถมยังมีหาดทรายที่ขาวเนียนละเอียด สวยสมคำร่ำลือมาก ๆ รวมไปถึงพวกปลา และปะการังก็มีความอุดมสมบูรณ์สุด ๆ เลยค่ะ แค่น้ำดำตื้นก็สามารถเห็นวิวปะการังสวย ๆ ได้แล้ว บอกเลยว่าใครไม่เคยไปต้องลองไปให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ ช่วงที่เปิดให้เที่ยวได้ก็จะประมาณเดือนตุลาคม ถึงเดือนเมษายนค่ะ

  ดูรีวิวเต็ม ทริปหมู่เกาะสุรินทร์ คลิกเลย

  เกาะพีพี

  เกาะพีพีนี่ถือว่าเป็นเกาะมรดกโลก อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน ที่มีความงดงามมาก ๆ ใครที่เคยขึ้นไปบนจุดชมวิวของเกาะพีพี จะเห็นถึงสีน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้าสดใส และหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์มาก ๆ นอกจากเกาะพีพีแล้ว ก็ยังมีจุดที่น่าสนใจอีกหลายที่อย่างเช่น อ่าวมาหยา ปีเล๊ะลากูน ทะเลไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ ค่ะ

  ดูรีวิวทริปเที่ยวเกาะพีพี คลิกเลย

  เกาะห้อง

  อีกหนึ่งที่ยกให้เป็นเกาะที่มีหาดทรายสวย ไม่แพ้ที่อื่นเลย นอกจากหาดทรายจะสวยแล้ว ยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วย เขาหินปูนที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้ ตั้งอยู่ใกล้หาด มองแล้วรู้สึกได้อยู่กับธรรมชาติแบบเต็มที่ บรรยากาศดี แล้วก็เป็นวิวทะเลที่งดงามมาก ๆ เลยค่ะ หากได้ไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตคงเป็นความประทับใจที่ไม่มีวันลืมอย่างแน่นอนเลย

  เกาะหินงาม

  เกาะที่มีความแปลกประหลาด แต่น่าสนใจเพราะด้วยพื้นที่ชายหาดจะเต็มไปด้วยหินสีดำหลากหลายรูปทรงที่อยู่แทนที่พื้นทราย ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนให้ความสนใจ รวมถึงตัวเราเองด้วยค่ะ เราว่าเป็น Unseen Thailand  ที่ไม่เหมือนที่ไหน แถมทะเลที่นี่ก็มีความสวยงามมาก ๆ ด้วย น้ำทะเลนี่ใส แล้วเวลาที่มองลงไปในทะเลก็จะเห็นหินสีดำระยิบระยับอยู่เต็ม บอกเลยว่าสวยงามมากจริง ๆ ค่ะ

  หมู่เกาะสิมิลัน Donald Duck Bay

  ที่หมู่เกสะสิมิลัน อย่าง Donald Duck Bay ที่มีจุดเด่นเป็นหินรูปใบเรือ หรือรูปรองเท้าบู๊ทที่อยู่ตรงจุดชมวิว ที่นี่ก็เป็นที่เที่ยวทางทะเลอีกจุดนึงที่หลาย ๆ คนหลงรัก เพราะที่นี่มีหาดทรายที่ขาวสวย น้ำทะเลใสมาก แล้วก็ยังเป็นสถานที่ทางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์สุด ๆ สังเกตได้จาก ปูเสฉวนที่เดินไปมาอยู่เต็มหาด บอกเลยค่ะว่าถ้าได้มาเที่ยวที่หมู่เกาะสิมินลันรับรองไม่มีผิดหวัง แถมได้รูปกับทะเลสวย ๆ ของจริง ที่ทะเลไทยเราเอง ช่างเป็นเรื่องน่าประทับใจสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

  เกาะหลีเป๊ะ

  จะพลาดที่นี่ไปไม่ได้เลย สำหรับทะเลอันดามันใต้ อย่างเกาะหลีเป๊ะ ทะเลไทย ที่มีโลกใต้น้ำที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ มีปะการังสีสันสดใสติดอันท็อปของโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่เกาะหลีเป๊ะไม่ได้สวยแค่โลกใต้น้ำอย่างเดียว แต่ยังมีหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ และน้ำทะเลใสแบบคริสตัลเลยค่ะ ถือเป้นอีกเกาะนึงที่ควรค่าแก่การไปเที่ยวมาก ๆ

  บอกเลยว่าทะเลไทยยังมีอีกที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ ไม่ใช่แค่ฝั่งอันดามันที่มีหมู่เกาะสวย ๆ น้ำทะเลใส ๆ ฝั่งอ่าวไทยเราเองก็ยังมีอีกหลายที่น่าสนใจ อย่างเกาะล้าน เกาะช้าง เกาะหมาก เกาะกูด และที่อื่น ๆ อีกมากมาย แถมฝั่งทะเลอ่าวไทยยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย วันนี้ วันทะเลโลก ก็อยากอวดทะเลบ้านเราบ้าง ว่าไทยเราก็มีแหล่งธรรมชาติที่อุมสมบูรณ์ไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลย โดยเฉพาะ ทะเล นี่แหละค่า ตามเที่ยวทะเลกับเราได้ที่ Inzpy Travel

  Related Post