More

  6 ที่ล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ ต้อนรับหน้าฝน

  6 ที่ล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ ต้อนรับหน้าฝน

  ถ้าพูดถึงกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมไปทำกันในหน้าฝน ก็คงคิดถึงกิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำใช่ไหมล่ะคะ สำหรับสายแอดเวนเจอร์ ก็ต้องเป็นกิจกรรมที่ท้าทาย และผจญภัยสักนิดหนึ่ง วันนี้เราจะมาแนะนำ 6 ที่ล่องแก่ง กิจกรรมสุดมันส์ ที่เป็นที่นิยมในหน้าฝนนี้ มีที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  ล่องแก่งลำน้ำเข็ก พิษณุโลก

  ถ้าพูดถึงสถานที่ล่องแก่งที่โด่งดังในประเทศไทย ก็คงหนีไม่พ้น ที่ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวมือใหม่ ที่อยากทำกิจกรรมแบบผจญภัย เพราะที่นี่ไม่ต้องเดินป่า ไม่ต้องแบกเรือยาง จุดเริ่มต้นของการล่องเรือจะอยู่ที่บริเวณท่าข้าม ซึ่งสามารถขับรถไปถึงได้เลย ระยะทางของการล่องแก่งแม่น้ำเข็กนั้น รวมทั้งสิ้นประมาณ 8 กิโลเมตร มีแก่งทั้งหมด 17 แก่ง โดยเริ่มจากระยะน้ำนิ่ง ไปถึงระดับสูงตามลำดับ โดยมีแก่งที่เป็นไฮไลต์อยู่ 3 แก่ง คือ แก่งซาง แก่งนางคอย และแก่งยาว
  พิกัด : https://goo.gl/maps/AqcSNHfiqBWTBMURA

  แก่งหินเพิง ปราจีนบุรี

  Cr.แก่งหินเพิง – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

  แก่งหินเพิง เป็นแก่งหินขนาดใหญ่กลางแม่น้ำ อยู่ในเขต อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี แก่งหินเพิง เป็นสถานที่ทำกิจกรรมล่องแก่งที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่จะสวยงามมากที่สุดในยามน้ำหลาก ประมาณเดือนกรกฎาคม-พฤศจิกายน ฤดูฝนจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวแก่งหินเพิง ที่นี่มักมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเล่นน้ำตามแก่งต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ชื่นชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ยังนิยมนำการล่องแก่งแพยางจากแก่งหินเพิงลงมายังหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขญ.9 อีกด้วย
  พิกัด : https://goo.gl/maps/2qZcCqBXwaVUXXy17

  แม่น้ำนครนายก

  แม่น้ำนครนายก เป็นแม่น้ำที่ไหลลงมาจาก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ผ่านจุดท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดนครนายก นั่นก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชลนั่นเองค่ะ เนื่องจากมีเขื่อนที่คอยเก็บกัก และระบายน้ำ ทำให้ที่นี่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี จุดเริ่มต้นอยู่ที่บริเวณเชิงสะพานหลังเขื่อนขุนด่านปราการชลเรื่อยมาตามลำน้ำนครนายก ผ่านเกาะแก่งต่าง ๆ (แก่งที่น้ำเชี่ยวที่สุดคือแก่งสามชั้น)

  ระยะทางในการล่องแก่งแต่ละช่วง 2-7 กิโลเมตรใช้เวลาในการล่อง 1-2 ชั่วโมง โดยมีจุดแวะนำเรือยางขึ้นหลายจุด เช่น ที่บ้านดง แก่งสามชั้น วังกุตภา และวังยาว เป็นต้น ระดับความง่ายยากนั้น จะมีตั้งแต่ 3-5 ระดับ ขึ้นอยู่กับกระแสน้ำในแต่ละช่วงด้วย หากช่วงหน้าร้อนที่มีน้ำน้อย ก็จะเป็นระดับที่ค่อนข้างง่าย ถ้าใครชอบความท้าทายก็ต้องช่วงหน้าฝนนี้เลยค่ะ เพราะน้ำจะเยอะ ไหลแรง และเชี่ยว
  พิกัด : https://goo.gl/maps/ZhszwQaSydhggqdZA

  แก่งกระจาน เพชรบุรี

  แม่น้ำเพชรบุรี เป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลมาจากเขื่อนแก่งกระจาน ที่นี่จะมีน้ำให้เล่นตลอดทั้งปี เนื่องจากมีเขื่อนคอยเก็บกักน้ำ การล่องแก่งที่แก่งกระจานนี้ จะเป็นการล่องแก่งแบบง่าย ๆ เล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย ล่องตามแม่น้ำไปเรื่อย ๆ ผ่านจุดที่เป็นรีสอร์ทต่าง ๆ กิจกรรมล่องแก่งแพยางนี้ เป็นกิจกรรมที่ทุกรีสอร์ทที่อยู่ริมแม่น้ำเพชรบุรี มักจะมีให้บริการค่ะ ใครที่อยากลองไปล่องแก่งในระดับเริ่มต้น เบา ๆ ไม่ท้าทายมากนัก แนะนำไปที่แก่งกระจานนี้เลยค่ะ แต่รับรองว่าแม่จะเป็นระดับเริ่มต้นแต่ก็สนุกสนานเลยทีเดียว

  แก่งกื้ด เชียงใหม่

  พาขึ้นเหนือ ไปล่องแก่งที่จังหวัดเชียงใหม่กันบ้าง แก่งกื้ด เป็นสถานที่เที่ยวทางน้ำที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกิจกรรมล่องแก่งเรือยางเป็นอย่างมาก โดยเราสามารถเลือกระดับความยากง่ายได้อีกด้วย มีตั้งแต่ระดับ 2 ไปจนถึงระดับ 5 เลยทีเดียวค่ะ โดยมีแก่งตลอดเส้นทางทั้งหมดถึง 14 แก่งเลยทีเดียว ถ้าล่องตั้งแต่ต้นจนจบ ระยะทางรวมประมาณ 10 กิโลเมตร จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ผ่านทั้งแก่งน้ำตก แก่งลดระดับ และแก่งโค้งหน้าผา รับรองว่าถูกใจสายผจญภัยที่ชอบความท้าทาย และตื่นเต้น แน่นอนค่ะ

  ล่องแก่งน้ำว้า น่าน

  Cr.สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดน่าน

  ลำน้ำว้า มีต้นกำเนิดมาจากเขาผีปันน้ำ ไหลลัดเลาะไปบรรจบกับลำน้ำน่าน ลำน้ำว้านี้มีช่วงระยะทางการล่องแก่ง อยู่ทั้งหมด 3 ช่วง คือ ตอนบนสุดจากบ้านสปันมายัง บ้านสบมาง, ช่วงตอนกลางจากบ้านสบมาง มายังบ้านน้ำว้า ทั้งสองช่วงแรกนั้นจะมีความยากที่ระดับ 3-5 ซึ่งถือว่ายากพอสมควรแต่ในช่วงตอนท้าย ที่เป็นตอนล่างจะเป็นแก่งธรรมดา ๆ ฤดูของการล่องแก่งที่นี่จะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน ถึงกรกฎาคมเท่านั้น  หลังจากเดือนนี้ไปจะงดทำการล่องแก่งค่ะ

  สำหรับใครที่ชอบกิจกรรมล่องแก่ง ก็อย่าลืมตามไปเก็บกันให้ครบทั้ง 6 ที่นะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post