More

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม สวรรค์ของสายเนื้อ

  มาอีกแล้วกับเมนู เนื้อ ๆ ก็ช่วงนี้หมูมันแพง หันมากินเนื้อยังดูจะคุ้มกว่า วันนี้จะพาสายเนื้อมาขึ้นสวรรค์กันที่ร้าน เนื้อ ล้วน ล้วน ที่ ตลาดหัวมุม ค่ะ บอกเลยว่าที่นี่เนื้อดี ไม่แพ้เนื้อที่ร้านหรู ๆ เลยค่ะ มีเนื้อดี ๆ หลากหลายแบบให้เลือกสั่ง บรรยากาศร้านก็น่านั่ง ว่าแล้วก็อยากเห็นเมนูเนื้อกันแล้วใช่มั้ยคะ ตามมาดูกันเลย

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  ก่อนจะไปดูร้านเนื้อเรามาดูบรรยากาศร้านกันก่อนเลยค่ะ ที่ร้านเนื้อ ล้วน ล้วน จะมีโซนโต๊ะนั่งสองที่ แต่ว่าทางร้านจะเป็นคนจัดที่นั่งให้ตามคิวค่ะ บอกเลยว่าคนมาต่อคิวเยอะมากเลยนะคะ แล้วส่วนใหญ่ก็จะเป็นวัยรุ่นทั้งนั้นเลยค่ะ คนต่อคิวเยอะขนาดนี้รับประกันความอร่อยแน่นอนค่ะ

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  ส่วนเมนูเนื้อนั้นก็จะมีให้เลือกหลากหลายแบบตามความชอบเลยค่ะ ตั้งแต่เนื้อไทย ยันเนื้อนอก ราคาเริ่มต้นหลักสิบเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าอยากลองเนื้อดี ๆ ก็ขอแนะนำเลยค่ะ อย่าง Strip Loin A4 เนื้อวากิวสัญชาติญี่ปุ่นแท้ ๆ (Sanuki Olive Wagyu) ราคา 490 บาท ต่อ 100 กรัม เราสามารถเลือกเองได้เลยค่ะ ว่าอยากได้ชิ้นไหน เค้าจะมีเขียนน้ำหนักไว้ให้เราค่ะ อยากได้ชิ้นเล็กชิ้นใหญ่เลือกตามใจเราได้เลย มาขนาดนี้ก็ต้องลองบ้างแหละเนอะ

  เนื้อ อีกแบบก็น่าสนใจคือ เนื้อหั่นเต๋าค่ะ เนื้อหั่นเต๋าจะมีให้เลือกเป็นสะโพกหั่นเต๋า แล้วก็สันในหั่นเต๋า สำหรับเรา เราว่าสันในจะนุ่มกว่า เลยสั่งมาเป็นเนื้อสันในหั่นเต๋าค่ะ สั่งเสร็จแล้วก็รอที่ร้านยกมาเสิร์ฟให้พร้อมเตา

  อ้อ แล้วก็จะบอกว่าเมนูกับแก้มอย่าง ทาโกะวาซาบิร้านนี้รสชาติดีงาม หอมอร่อยไม่คาวเลย หมึกมาแบบเนื้อเด้ง ๆ หนึบ ๆ เลยค่ะ ใครชอบกินทาโกะวาซาบิ เราแนะนำเลย

  สำหรับการเสิร์ฟเนื้อ A4 เค้าก็จะตัดมาให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ย่างง่ายพอดีคำค่ะ เสิร์ฟมาคู่กับ ทรัฟเฟิล แล้วก็ซอสวาซาบิสด แปะทองมาอย่างหรูหราหมาเห่า ประดับมาด้วยเครื่องเคียงเล็กน้อยอย่าง ฟังทองสไลด์ แครรอท แล้วก็กระเทียมค่ะ แค่เห็นก็น้ำลายสอแล้ว

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  ส่วนเนื้อสันในหั่นเต๋าก็จะเสิร์ฟมาคู่กับ ฟักทองสไลด์ ราดซอสญี่ปุ่นแล้วก็โรยงาขาว หอมกรุ่นตั้งแต่ยังไม่ขึ้นเตา 555 พอเสิร์ฟมาครบก็ไม่รอช้าค่า ขอคีบขึ้นเตากันเลย

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  แล้วจะบอกว่าเตาถ่าน ร้อนมากำลังเลยค่า วางมันปุ๊บ ก็ลงเนื้อได้ทันที พร้อมรับประทาน เอาล่ะขั้นตอนสำคัญในการย่างเนื้อกันแล้ว ความสุกนั้นแล้วแต่ความชอบเลยนะคะ ส่วนเรานั้นชอบแบบแร ๆ วางปุ๊บคีบปั๊บ ชอบความแร หรือหิวก่อน 555 เดี๋ยวเสียรสชาติ กลัวเนื้อจะไม่นุ่มต้องรีบจัด

  ชิ้นแรกขอลองเป็นเนื้อวากิว A4 ก่อนเลยค่ะ เราเลือกแบบนิดมันน้อยที่สุด แต่ก็ไม่น้อยนะ 555 พอลงเตาแล้วซู่ซ่าแป๊บเดียวก็สุกแล้วค่ะ โรยเกลือ พริกไทย ปาดด้วยทรัฟเฟิล และซอสวาซาบิ คำแรกที่กิน พอเคี้ยวแล้วมันในเนื้อมันฟุ้งอยู่ในปากบวกกับความนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อ กลิ่นเนื้อตลบอบอวลเต็มคำ ไม่อยากให้มันผ่านลงคอไปเลยล่ะค่าทุกคน มันฟินมาก ผ่านคำนี้ไปแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยล่ะ สายเนื้อจะเข้าใจความรู้สึกนี้ดี 555

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  เอาชิ้นแรกผ่านไปมาลองชิ้นที่สองกันต่อเลยกับเนื้อสันในหั่นเต๋า ขนาดกำลังพอดีคำ ดาดเบา ๆ แบบพอสะดุ้งอ่ะ แล้วก็โรยเกลือ กับพริกไทย แอบขอยืมทรัฟเฟิลกับซอสวาซาบิของ A4 มานิดนึง 555 ส่วนน้ำจิ้มอื่น ๆ นั้นเราม่ได้จิ้มนะคะ เราว่าแค่นี้ก็ สุดยอดมากแล้วค่า เนื้อสันในก็ถือว่านุ่ม อร่อย แทบจะละลายในปากเหมือนกันค่ะ เพียงแต่ว่าไม่มีความชุ่มฉ่ำของมัน แต่ก็คือว่าเด็ดดวงไม่เบาเลย งื้อ เนื้อดีมากทุกคน จากที่ได้ลิ้มลองบอกได้เลยว่าเนื้อเกรดแบบคัดสรรมาอย่างพรีเมียมแน่นอน

  สำหรับใครที่คิดว่ากินแค่นี้ไม่สะใจ ที่ร้านก็จะมีเป็นแบบ Combo Set เลยก็มีค่ะ จัดหนักจัดเต็มกันไปเลย เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่สำหรับเรา เราว่าแค่ได้ลองเนื้อ A4 นี้ก็ถือว่าสะใจแล้ว กินไปจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ไป มันช่างได้บรรยากาศดีจริง ๆ เลย อ่ะ ใครยังไม่คยลอง หรือเคยแล้วแต่อยากไปซ้ำ ยังไงก็ตามพิกัดด้านล่างไปได้เลยนะคะ

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  สำหรับใครที่มองว่าตลาดหัวมุมไม่ค่อยมีอะไรนั้น แต่อย่างน้อย ๆ ก็มีร้านเนื้อเด็ดดวงที่จะพาเราขึ้นสวรรค์ได้เลยนะคะ และจะต้องเป็นร้านเนื้อล้วน ล้วน เท่านั้น ส่วนเรื่องบริการของร้านนี้ก็ดีไม่แพ้เนื้อที่นำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าเลยค่ะ บริการดีทุกระดับประทับใจ เตาเริ่มไหม้ก็มาเช็ดให้แบบทันใจไม่ต้องให้ตาม และจัดคิวได้ดีมาก แนะนำเลยค่ะ เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม ส่วนใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว คาเฟ่ ร้านอาหารเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม เนื้อวากิว เนื้อ A4 เนื้อสัญชาติญี่ปุ่น

  เนื้อ ล้วน ล้วน ตลาดหัวมุม
  ถนน ประเสริฐมนูญกิจ แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map ที่จอดรถตลาดหัวมุม 20 บาท
  เปิดเวลา 17.30 – 23.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0988656698
  Facebook: https://www.facebook.com/onlyymeat

  Related Post