More

  พาเที่ยวคาเฟ่น้องควาย The Buffalo Cafe @Amphawa

  พาเที่ยวคาเฟ่น้องควาย The Buffalo Cafe @Amphawa


  สำหรับใครที่กำลังเดินทางมาท่องเที่ยวแถวอัมพวา แล้วยังไม่มีแพลนเที่ยว อย่าลืมตามไปอ่านแพลนเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน ที่เราเขียนเอาไว้เมื่อครั้งที่แล้วนะคะ 1 ในสถานที่เที่ยว เราได้แนะนำให้มาแวะถ่ายรูปชิค ๆ กับคาเฟ่ชื่อแปลกแต่น่ารัก ที่ The Buffalo Cafe กัน วันนี้เราจะมารีวิวให้ดูรายละเอียดต่าง ๆ ภายในคาเฟ่แห่งนี้กันค่ะ


  สำหรับใครที่ขับรถมาก็สามารถตามพิกัดนี้ https://goo.gl/maps/36GNFPyMc7L3ueoBA มาได้เลยนะคะ ไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถ เพราะที่นี่มีที่จอดรถในร่มเอาไว้ให้บริการ แถมยังกว้างขวางมากอีกด้วยค่ะ เมื่อจอดรถเสร็จแล้ว ถ้าใครไม่อยากจะเดินไป เค้าก็ยังมีรถกอล์ฟเอาไว้บริการรับ-ส่งอีกด้วย เพราะเนื่องจากที่แห่งนี้จะมีร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ แล้ว ยังมีบริการในด้านอื่น ๆ เกือบครบวงจรอีกด้วย ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร และห้องประชุมค่ะ


  เริ่มจากด้านหน้าบริเวณทางเข้า ก็ได้ตกแต่งเอาไว้ให้เหมือนสถานีรถไฟ ที่มีชื่อว่า Buffalo Station ดึงเอาจุดเด่นของอัมพวา ที่มีตลาดร่มหุบ ซึ่งเป็นตลาดที่มีรถไฟตัดผ่าน เอามาเป็นส่วนหนึ่งของคาเฟ่ค่ะ บริเวณทางเดินเข้าไป จะเห็นแรดตัวใหญ่ ๆ โดดเด่นอยู่แต่ไกลเลยค่ะ


  ผ่านจุดทางเข้าไปก็จะเป็นป้ายชื่อร้าน และโซนที่เป็นสวน ที่มีความกว้างขวางมาก ๆ จัดตกแต่งตรงส่วนแรกทำเป็นชิงช้าไม้ ให้ได้ถ่ายรูปกันชิค ๆ หรือนั่งเล่นกันชิล ๆ ก็ได้ค่ะ ในส่วนนี้ก็จะสามารถเดินเชื่อมต่อไปยังร้านอาหารที่มีชื่อว่า Rusty Rose ได้อีกด้วย แต่วันนี้เรายังไม่ได้มีโอกาสแวะเข้าไปทานนะคะ ไว้มีโอกาศครั้งหน้า เราจะต้องมาลองทานแน่ ๆ ค่ะ


  วันนี้เราตั้งใจมานั่งทานขนม และเครื่องดื่มอร่อย ๆ ทานกันที่คาเฟ่ ถ่ายรูปตรงจุดแรกเสร็จ ก็เลยเดินตรงมาที่คาเฟ่เลยค่ะ โซนที่ตั้งเป็นที่นั่งจะเป็นแบบเปิดโล่ง อยู่ติดกับริมแม่น้ำ รับลมเย็น ๆ การตกแต่งมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จะเน้นไปที่เก้าอี้สานที่ดูมีความเป็นไทย ๆ และดูมีความพื้นบ้านผสมกับความโมเดิร์นค่ะ หรือจะเลือกไปนั่งที่โซนด้านนอก ใต้ร่มไม้ ติดริมแม่น้ำก็ได้เช่นกันนะคะ

  การตกแต่งของร้าน จะนำเอาน้องควายมาเป็นสัญลักษณ์แทบจะทุกอย่าง ซึ่งมีความน่ารักมาก ๆ โดยเฉพาะโซนถ่ายรูปที่อยู๋ริมน้ำ จะมีการนำไม้ไผ่สานเป็นรูปน้องควาย ประดับตกแต่งเอาไว้ เหมือนกับกำลังยืนเล็มหญ้าอยู่ในท้องทุ่ง เป็นอีกจุดหนึ่งที่คนนิยมมาถ่ายรูปกันค่ะ

  the buffalo cafe
  เมื่อเราเลือกที่นั่งเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาไปเลือกเครื่องดื่มและขนมกันค่ะ เมนูแนะนำของทางร้าน จะเป็นเมนูเครื่องดื่มที่มีชื่อว่า The Buffalo Coffee และ The Buffalo Cocoa ราคา 105 บาท ค่ะ เป็นเมนูที่มีส่วนผสมของเครื่องดื่ม 3 ชนิด คือ โกโก้ หรือ กาแฟ ในชั้นบนสุด ส่วนชั้นกลางจะเป็นนมสด และชั้นแรกสุดเป็นชาไทยค่ะ เป็นเมนูที่ทางร้านบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองแม่กลอง ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองสามน้ำ นั่นเองค่ะ

  และเมนูแนะนำอีกเมนูที่พนักงานแนะนำ และเราได้สั่งมาลองทานกัน นั่นก็คือ เมนูกาแฟส้มโอปั่นค่ะ ซึ่งต้องบอกว่าเป็นเมนูที่น่าสนใจมาก ๆ ด้วยการหยิบเอาผลไม้ที่เป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดอย่างส้มโอขาวใหญ่ ที่มีรสชาติเปรี้ยว หวาน มาผสมผสานกับกาแฟดำที่มีความเข้ม รสชาติออกมาอร่อยลงตัวค่ะ นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งเค้ก และไอศกรีมต่าง ๆ ให้เลือกอีกมากมาย หลายรสชาติเลยค่ะ ถ้าใครผ่านไปแถวอัมพวา ก็อย่าลืมแวะไปกันดูนะคะ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น่าไปเลยหล่ะค่ะ

  the buffalo cafe

  เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.
  Facebook : https://www.facebook.com/Thebuffaloamphawa/

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post