More

  เที่ยวเกาะสมุย ปาร์ตี้เกาะพะงัน เดินทางด้วย “ลมพระยา” ตลอดทั้งทริป

  เที่ยวเกาะสมุย ปาร์ตี้เกาะพะงัน เดินทางด้วย “ลมพระยา” ตลอดทั้งทริป

  หน้าร้อนใกล้เข้ามาทุกที หลาย ๆ คนคงจะเบื่อกับอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทย แต่สายทะเลแบบเราจะรู้สึกมีความสุขทุกครั้ง เพราะหน้าร้อนเป็นช่วงที่ทะเลสวยสุด ๆ นั่นเองค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาแพลนเที่ยวทะเล Inzpy มีทริป  เที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงันมาฝาก ทริปนี้เราใช้บริการของ บริษัทเรือเร็วลมพระยา ตลอดทั้งทริป บอกเลยว่าสะดวกสบายสุด ๆ สามารถเข้าไปจองตั๋วได้ที่ www.lomprayah.com พร้อมแล้วตามไปเที่ยวด้วยกันเลยค่ะ

  วันที่ 1

  การเดินทางวันแรกเราจองเป็นแพ็กเกจรถบัส+ตั๋วเรือ ราคา 1,650 บาทต่อท่าน รถบัสเป็นแบบ VIP 24 ที่นั่ง แนะนำเลยนะคะ เพราะเราใช้เวลาเดินทางรวมแวะพักแล้วประมาณ 7 – 8 ชั่วโมง บัส VIP คือนั่งสบายมาก รถใหม่ เบาะกว้าง นุ่ม ปรับเอนได้เยอะ มีปลั๊ก USB สำหรับชาร์จอุปกรณ์ด้วย ใครขี้หนาวก็ไม่ต้องห่วง มีผ้าห่มนุ่ม ๆ แจกให้ด้วย

  เราขึ้นรถกันที่ออฟฟิศลมพระยา ตรงถนนข้าวสาร แต่ต้องมาก่อนเวลาสักนิดนะคะ เพราะจะต้องทำการเช็กอิน รับตั๋ว และสติกเกอร์ก่อน (สติกเกอร์จะแยกสีเพื่อให้รู้ว่าเราจะไปที่เกาะไหน) แล้วจะมีเจ้าหน้าที่พาเราไปขึ้นรถ

  เที่ยวเกาะสมุย

  รถบัสออกตรงเวลาเป๊ะ 3 ทุ่มตรง และไปถึงที่ท่าเรือทุ่งมะขามน้อย จังหวัดชุมพร ตอนตี 5 พอดี ระหว่างทางจะมีแวะพัก 1 จุด บริเวณร้านอาหารต้น ที่ประจวบฯ ให้ได้เข้าห้องน้ำ และพักทานข้าว แต่ระหว่างทางที่เราอยู่บนรถถ้าใครอยากทำธุระส่วนตัวก็ทำได้นะคะ บนรถมีห้องน้ำเอาไว้ให้บริการ

  วันที่ 2

  หลับกันยาว ๆ ก็มาถึงที่ท่าเรือค่ะ ขนสัมภาระลงแล้ว ก็ล้างหน้าแปรงฟัน หาของทานเล่นกันก่อน รอเรือออกตอน 7 โมงเช้า ตรงท่าเรือจะมีห้องน้ำ ร้านค้า และที่นั่งสำหรับนั่งคอย พื้นที่กว้างขวาง ใครที่ซื้อตั๋วแบบแพ็กเกจอย่างเรา พอถึงเวลาก็ยกสัมภาระเดินขึ้นเรือได้เลยค่ะ ไม่ต้องไปออกตั๋วใหม่

  สำหรับวันนี้เราจะไปลงที่เกาะสมุย ซึ่งเป็นเกาะปลายทางเลยนะคะ ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง ระหว่างทางเรือจะแวะส่งลูกค้าท่านอื่น ๆ ที่เกาะนางยวน เกาะเต่า และเกาะพะงันก่อน

  เรือที่เรานั่งเป็นเรือคาตามารันขนาดใหญ่ จุได้ถึง 400 คน เรือคาตามารันเป็นเรือ 2 ท้อง ข้อดีคือช่วยกันเรือไม่ให้โคลงเคลงไปตามคลื่นมากเหมือนเรือที่มีท้องเดียว ทำให้เรานั่งได้สบายมากขึ้นนั่นเองค่ะ ภายในเรือมี 3 ชั้น มีที่นั่งทั่วไป มีห้อง VIP และมีชั้นที่เป็นดาดฟ้าเรือ เลือกนั่งกันได้ตามความชอบเลยค่ะ

  ถ้านั่งห้อง VIP ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มท่านละ 100 และ 200 บาท เราเลือกนั่งแบบ VIP นะคะ แอร์เย็นฉ่ำมาก เบาะนั่งกว้างสบาย คนเมาเรือแบบเราหลับได้แบบยาว ๆ เลยค่ะภายในเรือมีจุดขายน้ำ และขนม มีห้องน้ำไว้ให้บริการ แอบกระซิบว่าวันที่เราขึ้นเรือ มรสุมเข้าหนักมาก คลื่นสูง แต่เรานอนหลับยาวมาจนถึงเกาะเลยค่ะ ไม่มีอ้วกเลย (ปกติไม่รอด) เรือเค้าดีจริง ๆ

  มาถึงแล้วก็เดินทางเข้าที่พักกันค่ะ ทริปเกาะสมุยนี้เราเลือกพักที่ Tango Luxe Beach Villa ทั้ง 2 คืน บรรยากาศดีมาก ราคาก็คุ้มค่า แนะนำเลยค่ะ เราพักที่ห้อง Grand Sunset Suite Pool Villa มี 2 ห้องพักแบบแยกกันชัดเจนเป็นสัดส่วน มีห้องน้ำในตัว มีสระว่ายน้ำ และพื้นที่นั่งชิลส่วนกลาง มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกด้วย หลังจากเข้าที่พักแล้วก็สลบกันไปพักใหญ่ ช่วงเย็นเราก็เช่ารถแล้วขับออกไปเดินเล่นที่หาดเฉวงกันค่ะ

  เที่ยวเกาะสมุย

  หาดเฉวง เป็นชายหาดสุดฮิต ที่มีทั้งความสวยงาม หาดทรายขาวละเอียดยาวถึง 6 กิโลเมตร น้ำทะเลสีฟ้าใส และมีความครึกครื้น มีที่พักและบาร์ริมหาดมากมาย สามารถดำน้ำดูปะการังตามแนวโขดหินได้อีกด้วย เรานั่งชิล ๆ เล่นน้ำอยู่ที่จนพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ก็กลับเข้าที่พักไปทานมื้อค่ำ และเข้านอนกันค่ะ

  วันที่ 3

  เราออกเดินทางเที่ยวในเกาะสมุยกันต่อ ที่แรกของวันนี้ คือ Overlap Stone จุดถ่ายรูปแห่งใหม่ที่ห้ามพลาดในเกาะสมุย สูงประมาณ 150 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ต้องเดินขึ้นเขาไปนิดหน่อย จากจุดนี้สามารถมองเห็นอ่าวละไมแบบพาโนรามาตัดกับขอบสีฟ้าของน้ำทะเล วิวดี ถ่ายรูปสวยมาก มีค่าเข้าชม 100 บาท (แลกเครื่องดื่มได้ฟรี) ถ้าขึ้นไปถ่ายรูปคู่กับหินจ่ายเพิ่มอีก 50 บาท
  พิกัด https://goo.gl/maps/VvwPc4JQFAkEZf4S8

  เที่ยวเกาะสมุย
  รูปนี้จาก Freepik วันที่เราไปไม่ทันได้เก็บภาพเลย คลื่นแรงมาก

  จากนั้นขับลงมาเล็กน้อย ก็แวะไปเดินเล่นรับลม ชมทะเลกันที่หาดละไม ชายหาดที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากหาดเฉวง ชายหาดโค้งยาว กับต้นมะพร้าวที่ปลูกเรียงราย เป็นภาพที่สวยมาก ๆ วันนี้เราไม่ได้ลงเล่นน้ำที่หาดละไม เพราะคลื่นสูงมากจนมีปักธงแดงห้ามลงเล่นน้ำเลยค่ะ จากนั้นเราก็ไปทานอาหารกันค่ะ

  มื้อกลางวันเราเลือกทานที่ ครัวชาวบ้าน ร้านอาหารพื้นเมือง ติดริมทะเล บรรยากาศดีมาก อาหารอร่อย รสชาติจัดจ้าน เมนูที่เราสั่งมาทานวันนี้มีไข่เจียวครัวชาวบ้าน ( 195 บาท), วายคั่ว ( 210 บาท ), ยำสาหร่ายข้อหอยเจาะ ( 165 บาท ) และ เคยจี่ ( 150 บาท)

  เที่ยวเกาะสมุย

  ช่วงบ่ายเราไปที่ Crystal Bay เป็นหาดที่ค่อนข้างสงบ ชายหาดขนาดไม่ใหญ่มาก มีหน้าหาดประมาณ 200 เมตร แต่ทรายนุ่มละเอียดมาก มีต้นไม้ให้ร่มเงา แม้ช่วงที่เราไปจะมีมรสุม คลื่นลมแรง แต่น้ำทะเลก็มีสีฟ้าสวยงาม ถ้ามาเวลาปกติหาดนี้ต้องสวยมากแน่นอนค่ะ สุดหาดจะมีกองหินขนาดใหญ่ เราเดินเล่นถ่ายรูป นั่งชิลกันยาว ๆ จนถึงช่วงเย็น ก็หามื้อค่ำง่าย ๆ ทาน แล้วก็กลับที่พักกันค่ะ

  วันที่ 4

  เราจองเรือของลมพระยาเหมือนเดิม เดินทางไปยังเกาะพะงัน รอบเรือ 12.30 น. ค่าเรือ 350 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ช่วงเช้าเรายังมีเวลาเล็กน้อยก่อนขึ้นเรือ จึงไปถ่ายรูปเล่นกันที่ หินตาหินยาย ที่นี่เป็นจุดแลนด์มาร์กของเกาะสมุยเลยค่ะ ไปจินตนาการกันเอาเองนะคะ ว่าเหมือนขนาดไหน

  เที่ยวเกาะสมุย

  ถ่ายรูปเสร็จก็เดินทางไปยังท่าเรือเพื่อมายังเกาะพะงัน มาถึงท่าเรือเกาะพะงันแล้วก็ไปตามหาร้านเช่ามอเตอร์ไซค์กัน ราคาค่าเช่าจะอยู่ที่ 250 – 350 บาทต่อวัน มีร้านเช่าหลายร้านนะคะ ลองเดินหาดูได้แถว ๆ ท่าเรือ จากนั้นเราก็ขนสัมภาระไปเก็บที่พักกันค่ะ สำหรับทริปเกาะพะงันเราจะพักกันที่ Prachan Hostel โฮสเทลสะอาด ราคาประหยัด คนละ 300 บาทเท่านั้น

  หลังจากเก็บของเรียบร้อย เราก็แวะหาอาหารทานกันที่ food court อาหารง่าย ๆ ราคาไม่แพง จากนั้นก็ไปลุยต่อกันที่หาดริ้นค่ะ

  เที่ยวเกาะสมุย

  หาดริ้นเป็นชายหาดที่สวยและมีชื่อเสียงมากในเกาะพะงัน น้ำทะเลใส หาดทรายขาวสะอาด นักท่องเที่ยวคึกคักมาก บรรยากาศดีมาก ๆ มีลมพัดเย็นสบายตลอด เราเลยตัดสินใจลงเล่นน้ำที่นี่กันค่ะ หลังจากเล่นน้ำทะเลกันจนหนำใจ ก็กลับที่พักไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อออกไปปาร์ตี้คืนนี้กัน

  Half Moon Festival เป็นเหตุผลหลักของการมาเที่ยวทริปสมุย พะงันในครั้งนี้ของพวกเราค่ะ งานฮาร์ฟมูน เป็นงานปาร์ตี้พระจันทร์ครึ่งดวงที่สนุกสุดเหวี่ยงมาก ๆ มีดีเจดัง ๆ มาร่วมงานหลายคน ภายในงานแบ่งเป็ฯโซนต่าง ๆ นักท่องเที่ยวเยอะมาก ให้ความคึกครื้น สนุกสนาน เหมาะสมกับความเป็นพะงัน เป็นอีกหนึ่งงานสำหรับสายปาร์ตี้ที่เราขอแนะนำเลยค่ะ สนุก ปลอดภัยแน่นอน เช็กรายละเอียดวันจัดงานได้ที่นี่ https://www.halfmoonfestival.com/

  วันที่ 5

  เราตื่นสายนิดหน่อย เนื่องจากปาร์ตี้หนักจากเมื่อคืน วันนี้เราจะไปเที่ยวตามจุดต่าง ๆ บนเกาะพะงันกันค่ะ เริ่มสถานที่แรกที่เกาะม้า หากมาในช่วงน้ำลง จะเห็นสันทรายเชื่อมจากแม่หาด ไปยังเกาะม้าแบบชัดเจนเหมือนเป็นทะเลแหวกเลยค่ะ แต่เสียดายที่เรามาตอนน้ำขึ้นพอดี แต่ก็พอมองเห็นสันทรายได้แบบลาง ๆ แต่ก็สวยงามมาก

  ไปต่อที่หาดที่สองของวันนี้ Zen Beach เป็นชายหาดลับ ขนาดเล็ก ๆ ทรายนุ่มมาก มีนักท่องเที่ยวมานอนอาบแดดกันเยอะมาก

  เที่ยวกันสองหาดแล้วพักทานข้าวกลางวันกันบ้าง วันนี้เราก็ยังคงเลือกร้านอาหารแบบพื้นบ้าน ชื่อว่าร้านชาวเกาะ เราสั่งอาหารมาทานกันเยอะมาก แต่เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดเลย เช่น ยำหอยเจาะ, กุ้งผัดสะตอ, ใบเหลียงผัดไข่ และต้มกะทิใบเหลียงกุ้งสด เป็นต้น

  ปิดท้ายวันนี้กันที่เกาะราฮัม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งจุดที่สวยมาก ๆ ถึงแม้ว่าจะชื่อเกาะราฮัม แต่ที่นี่ไม่ใช่เกาะนะคะ ลักษณะจะเป็นเหมือนแหลมที่ยื่นออกไปริมทะเล บนแหลมนั้นจะมี beach club ที่ตกแต่งสไตล์ชาวเกาะอยู่ มีมุมถ่ายรูปเพียบ สามารถลงดำน้ำได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึงในเกาะพะงันเลยค่ะ

  เราใช้เวลาอยู่ที่จนพระอาทิตย์ตกดิน แล้วก็กลับเข้าที่พักกัน วันนี้เราต้องรีบเก็บของเตรียมตัวไว้ เพราะเราจะต้องไปขึ้นเรือเช้าเพื่อเดินทางกลับไปยังท่าเรือทุ่งมะขามน้อย จังหวัดชุมพร

  วันที่ 6

  เที่ยวเกาะสมุย

  ขากลับนี้เราก็จองเป็นแพกเกจเรือ+รสบัสอีกเช่นเคย ค่าตั๋วขากลับอยู่ที่ 1,550 บาท เรือรอบ 08.30 น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมงก็มาถึงที่ท่าเรือทุ่งมะขามน้อย ก่อนขึ้นรถบัสก็จะมีเวลาให้ทานข้าวประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นก็นอนหลับยาวมาแวะพักที่ประจวบเหมือนเดิม ก่อนที่จะเดินทางถึงกรุงเทพฯ ตอน 20.30 น. ตรงเวลาเป๊ะ

  จบแล้วนะคะสำหรับทริป เที่ยวเกาะสมุย และเกาะพะงัน เป็นทริปที่แม้จะต้องไปเจอกับมรสุม คลื่นลมแรง แต่ก็สนุกมาก ๆ ค่ะ ถ้าใครมีแพลนทริปคล้าย ๆ เรา แนะนำให้ใช้บริการของลมพระยาได้เลยค่ะ สะดวกสบาย และครอบคลุมมาก ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋วรถ ตั๋วเรือให้นยุ่งยาก จัดเป็นแพ็กเกจไปเลยสบายใจแน่นอน

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post