More

  T13 Cafe “คาเฟ่เปิดใหม่” สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  หากคุณกำลังตามหา “คาเฟ่เปิดใหม่” ที่ แปดริ้ว (ฉะเชิงเทรา) ต้องแวะไปที่นี่เลย T13 (T Thirteen) Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอล คุมโทน เกาหลีเกาใจ ถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ ยอดไลก์เพียบแน่นอน แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มกาแฟ ขนมหวาน อาหารจานด่วนให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยค่ะ

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  คาเฟ่ ทีเธอทีน ตั้งอยู่ในโครงการ Native แปดริ้ว ติดถนนใหญ่ ใกล้กับ “Robinson” บริเวณโดยรอบเป็นพื้นที่กว้าง มีสวนสาธารณะเล็ก ๆ ให้นั่งพักผ่อนได้ แถมยังรองรับการจอดรถได้มากกว่า 50 คันเลยทีเดียว เหมาะมาก ๆ ที่แวะมานั่งพักผ่อน จิบกาแฟ ทานอาหารค่ะ

  บรรยากาศภายในร้านนั้นจะเป็นธีมขาว-เหลือง ออกแนวคาเฟ่เกาหลี มินิมอล นั่งน่าสุด ๆ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายโซน ทุกโต๊ะเว้นระยะห่างได้ดี ดูโปร่งโล่งสบาย จะมีแบ่งเป็นสองฝั่งค่ะ ฝั่งด้านหน้า จะอยู่ใกล้กับบาร์เครื่องดื่ม และจะมีมุมที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวอยู่ด้านในร้าน

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  มาดูเลือกของกาแฟกันบ้างค่ะ หากใครที่ต้องการความสดชื่น ก็แนะนำเป็น Orange Americano เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน กลิ่นหอมของกาแฟ และส้มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ดื่มแล้วยังช่วยให้รู้สึกสดชื่น สามารถเดินทางเที่ยวต่อได้ทั้งวันเลยค่ะ ใครชอบดื่มกาแฟห้ามพลาดเลยน้า

  อีกหนึ่งเมนูสำหรับสายกาแฟ หากชอบแบบเข้ม ๆ ก็แนะนำเป็น Dirty ค่ะ เมนูแนะนำของทางร้านเช่นกัน เป็นกาแฟช็อตผสมนม รสชาติจะหอมกาแฟพิเศษ และมีความหวานมันกลมกล่อมจากนม เห็นแก้วเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่า เข้มข้นยิ่งกว่ากาแฟแก้วใหญ่แน่นอนค่ะ

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  แต่ถ้าหากใครไม่ดื่มกาแฟ ก็ยังมีอีกเมนูที่น่าสนใจอย่าง Sunrise เป็นเครื่องดื่มผลไม้โซดา กลิ่นหอมผลไม้ รสชาติเปรี้ยว มีหวานปลาย ๆ มาพร้อมกับความซ่า ดื่มแล้วสดชื่นมาก เหมือนได้รับแสงแดดยามเช้า Fresh สุดเลยเมนูนี้ ถูกใจคนไม่ดื่มกาแฟแบบเราสุด ๆ เลยค่ะ

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  มาดูขนมหวาน เบเกอรีกันบ้างค่ะ แนะนำเลยว่าใครที่ไดเอตอยู่ต้องหยุดไว้สักวัน เพราะถ้าไม่ลองถือว่าพลาดมาก เมนูแรกที่ไม่สั่งไม่ได้เลยคือ Croffle Creamcheese Blueberry Sauce ตัวครอฟเฟิลมีความกรอบนอกนุ่มในเบา ๆ กลิ่นหอม ทานกับครีมชีส และบลูเบอร์รี่ซอสแล้ว มันละมุนไปปาก ใจฟูไม่ไหวจริง ๆ ทานคู่กับกาแฟคือ ดีต่อใจที่สุด

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  ใครที่เป็นสายคาราเมลก็แนะนำว่าให้ลองเมนูนี้ค่ะ Salted Caramel Cake ตัวเนื้อเค้กเป็นแบบชีสเค้ก ท็อปด้วยเม็ดน้ำตาลคาราเมล และตกแต่งด้วยคาราเมลซอส กลิ่นหอมยั่วยวน ตอนตักเนื้อเค้กจะรู้สึกถึงความละมุน เนื้อฟู รสชาติหวานหอม ละลายในปาก เมนูก็เหมาะสำหรับทานคู่กับกาแฟ หรือเครื่องดื่มนมค่ะ

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  เมนูเบเกอรีเนื้อนุ่มฟูที่ไม่ควรพลาดเช่นกันคือ Snow Pudding Cake เป็นเค้กเนื้อพุดดิ้ง เวลาตักรู้สึกว่าเนื้อเป็นแบบมูส นิ่มฟู ท็อปด้วยมาร์ชแมลโลว์ กับไวท์ช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตซอส และมาร์ชแมลโลว์ รสชาติไม่หวานมาก แต่ละมุนลิ้น เหมือนนอนอยู่บนกองหิมะนุ่ม ๆ กินเพลินมากเลยค่ะเมนูนี้

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  ถ้าหากใครที่รู้สึกหิวก็จะมีอาหารจานด่วนให้เลือกสั่งด้วยนะคะ ซึ่งเมนูที่น่าสนใจก็จะเป็น Ham Cheese Sandwich ขนมปังเป็นแบบแผ่นหนา ด้านในมีผัก แฮม และชีสที่ใส่มาให้จนล้นขนมเลยค่ะ จานหนึ่งสามารถแบ่งทานได้สองคนเลย ชิ้นใหญ่ อิ่มอร่อยแน่นอน

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  สำหรับสายเบอร์เกอร์ก็อยากให้ลองเมนูนี้เลย Pulled Pork Burger เป็นเบอร์เกอร์ไส้หมูที่นำยีเป็นชิ้นเล็ก ๆ ให้ทานง่าย ใส่มาแบบเต็มคาราเบลมาก ประกบด้วยชีส ผัก แป้งเบอร์เกอร์ เสิร์ฟมาพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ และซอสมะเขือเทศค่ะ น่าตาน่าทานสุด ลองทานแล้วติดใจไม่ไหว เนื้อหมูมีความหวานหอม เมนูเดียวอยู่ท้องยาว ๆ เลยค่ะ

  แต่ถ้าใครเป็นสาย Healthy ขึ้นมาอีกหน่อยก็มีอีกเมนูที่น่าสั่งอย่าง Fried Chicken Salad เมนูนี้เน้นผักค่ะ เสิร์ฟมาเซตใหญ่ไฟกระพริบ เห็นแล้วถึงกับตะลึงตึงโป๊ะไปเลย น้ำสลัดเป็นน้ำสลัดครีม และที่เน้น ๆ เลยคือ ไก่ทอด ที่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เป็นไก่ทอดที่อร่อยเด็ดดวงมาก ทานคนเดียวหมดเซตนี้ก็คือ อยู่ท้องได้อีกนานเลยค่ะ ใครชอบเมนูไหนก็ลองเลือกกันดูนะคะ หรือถ้าเลือกไม่ถูกก็สั่งตามนี้ได้เลยค่ะ

  ด้วยความที่ร้านน่ารัก บรรยากาศดีก็ช่วยดึงดูดให้น่าเข้ามาแล้วระดับหนึ่ง แต่จะเห็นว่าแต่ละเมนูมีการจัดตกแต่งมาอย่างสวยงาม ซึ่งบ่งบอกถึงความเอาใจใส่ของทางร้าน ที่ทุกการเสิร์ฟต้องการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า และเราเองก็รู้สึกแบบนั้นจริง ๆ ค่ะ เจอแบบนี้แล้วหลงรักมากเลย แล้วยังสามารถมานั่งทำงานได้ด้วยเพราะแต่ละจุดมีปลั๊กไฟให้ทุกโต๊ะเลย

  T13 Cafe "คาเฟ่เปิดใหม่" สไตล์มินิมอล เกาหลีเกาใจ แปดริ้ว

  แถมไม่ต้องไปวนหาที่จอดรถ เพราะอย่างที่บอกว่าในโครงการเค้ามีพื้นที่สำหรับจอดรถเยอะมาก สะดวกสบาย สไตล์น่ารัก บรรยากาศดี มีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี ให้เลือกเยอะ แค่นี้ก็ทำให้ละลายแล้วค่ะ แถมมุมถ่ายรูปก็เยอะจนถึงวันนี้ก็ยังลงไม่หมดเลย 555 แปดริ้วขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ ใครอยากลองไปนั่งชิล ๆ ที่ T13 Cafe เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้เลย

  (ในโครงการ Native) ถนนบางปะกง – ฉะเชิงเทรา ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/ty4NF2tcK6DhBa7Y7 ที่จอดรถเยอะมาก
  เปิดวันพุธ – วันจันทร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0949945982
  Facebook: https://www.facebook.com/Tthirteencafe13

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post