More

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา

  ไปเที่ยว อยุธยา ทั้งที ต้องมีสักหนึ่งมื้อที่จะต้องได้ไปนั่งทานอาหารริมแม่น้ำ ซึ่งร้านอาหารที่อยุธยาส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเมนูกุ้งแม่น้ำที่ขึ้นชื่อมาก วันนี้ก็เลยอยากขอเลือกเป็นร้านขึ้นชื่อในอยุธยาเช่นกันคือร้าน สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ที่อยู่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา วันนี้จะยกเมนูแนะนำมารีวิวให้ดูว่ามีอะไรน่าทานบ้าง

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา
  Credit Picture: Facebook saithongriverofficial

  ร้านนี้ถือเป็นร้านชื่อดังร้านหนึ่งใน อยุธยาเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นสวนอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากจะมีเมนูให้เลือกหลากหลายแล้ว บรรยากาศก็ดีอีกด้วย โดยเฉพาะช่วงเย็น ๆ ถ้าวันเสาร์ วันอาทิตย์ไม่ได้จองมา ก็แทบจะไม่มีที่นั่งเลยค่ะ มาดูเมนูที่เราเลือกสั่งมาในวันนี้กันค่ะ ว่าน่าทานขนาดไหน

  เริ่มจากเมนูธรรมดาแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยอย่าง ยำปลาดุกฟู เมนูนี้จะเห็นว่าปลาดุกมีความฟูฟ่อง เสิร์ฟมาคู่กับน้ำยำมะม่วงที่ใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม รสชาติของปลาดุกฟูก็ปกติทั่วไป แต่ที่พิเศษคือ น้ำยำค่ะ น้ำยำร้านนี้รสชาติแซ่บเด็ดดวงสุด ๆ มันมีความนัวกำลังดี มีความหวานอมเปรี้ยวของเนื้อมะม่วง แล้วก็มีความกรุบกรอบของตัวปลาดุกฟู และถั่วลิสงที่อยู่ในน้ำยำ ใครชอบอะไรยำ ๆ ก็แนะนำ ยำปลาดุกฟูเลยค่ะ

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา

  ทอดมันปลากาย เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำนะคะ ทอดมันเนื้อนุ่มแน่น แล้วก็เสิร์ฟมาคู่กับ ใบกะเพราทอดกรอบหอม ๆ เย้ายวนมาก แล้วก็มีน้ำจิ้มแตงกวา ลองชิมเฉพาะทอดมันปลากาย มันมีความนุ่มหนุบหอมกลิ่นพริกแกงบาง ๆ และเมื่อทานคู่กับใบกะเพราทอดแล้วราดด้วยน้ำจิ้มนะ หืม มันเข้ากันดีมาก รสชาติละมุน หอมใบเครื่องพริกแกงในเนื้อปลากับใบกะเพรากรอบ มีความหวานนิด ๆ ของน้ำจิ้ม ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ นะ อร่อยมากเลยแหละค่ะทุกคน

  สามชั้นทอดพริกเกลือ ทุกคนเมนูนี้คือ The Best ใครชอบทานพวกเครื่องกระเทียมนะ บอกเลยต้องสั่งเมนูนี้ ตอนแรกที่เสิร์ฟมาสิ่งที่มองเห็นคือ กระเทียมทอดกับพริกเกลือที่โรยมาแน่นมาก แล้วมันหอมมาก ยิ่งพอตักสามชั้นขึ้นมานะ สามชั้นนี่กรอบนอกนุ่มในดีเวอร์ ด้วยความที่เป็นสามชั้นหลายคนอาจจะกลัวว่าจะเลี่ยนใช่ไหมคะ แต่บอกเลยว่าพอทานคู่กับพวกเครื่องกระเทียมแล้ว มันลงตัว ไม่รู้สึกถึงความเลี่ยนของสามชั้นเลยค่ะ แถมหอมกระเทียมมากด้วย ต้องสั่งค่ะเมนูนี้ เก๋กู๊ดเลย

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา

  ต่อด้วยเมนูปลา ๆ กันบ้างค่ะ เมนูนี้คือ ปลากะพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่มาก ทอดน้ำปลามาแบบกรอบนอกนุ่มใน เนื้อนี่แน่น ๆ ข้างนอกมีความกรอบ และชุ่มฉ่ำ หอมน้ำปลาเบา ๆ เสิร์ฟมาคู่กับน้ำยำถั่วลิสงโรยผักชี เมนูนี้ทานคู่กับข้าวสวยนี่ดีงามเลย ทานได้ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่เลยค่ะ รสชาติดีมาก ด้วยความที่ปลามันสด เนื้อปลาเลยมีความแน่นนุ่มเป็นพิเศษค่ะ ทอด ๆ กันมาเยอะแล้ว มาดูเมนูอื่น ๆ กันบ้างดีกว่า

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา

  ต่อไปเป็นเมนูผัดบ้างละกัน แต่ก็ยังคงเป็นปลาอยู่ เมนูนี้มีชื่อว่า ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน อันนี้ก็หอมพริกแกงมาก ปลาเนื้ออ่อนทอดมากรอบ ๆ แบบทานได้ทั้งตัวเลย รสเด็ดด้วยเครื่องฉู่ฉี่ถึงเนื้อปลามาก ทานเล่นก็อร่อย ทานคู่กับข้าวสวยก็เลิศ มันเหมาะที่จะเป็นเมนูกับแก้มที่ดีเมนูนึงเลยค่ะ 555

  อีกเมนูนึงที่เราว่าไม่ค่อยเหมือนกับที่อื่นคือ เมนู พล่ากุ้ง กุ้งที่เค้านำมาทำจะเป็นกุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ แล้วราดน้ำยำลงไป ตอนแรกก็แบบแอบงงอยู่ว่าใช่หรือเปล่า ถึงกับต้องทวนกับพนักงานเสิร์ฟ มันคือ พล่ากุ้งจริง ๆ ค่ะ มีความน้ำยำแซ่บซี้ด หอมเครื่องยำ แล้วก็มีความนุ่มแน่นของเนื้อกุ้งแน่น้ำ ทีเด็ดเลยเมนูนี้ ถือว่าห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา

  ต้มยำปลาคัง ปลาแม่น้ำชิ้นใหญ่ ๆ แสดงว่าตัวโตทีเดียวค่ะ เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟ เมนูนี้ก็เป็นเมนูแซ่บซี้ดอีกแล้ว 555 ซดร้อน ๆ มันสดชื่นมากเลยค่ะ ส่วนเนื้อปลาแม่น้ำคือ สดมาก เนื้อนุ่มเด้งมาก เมนูนี้จะเห็นว่าใส่พริกแห้งมาด้วย น่าจะเอาไปคั่ว เพราะได้กลิ่นความเป็นพริกแห้งคั่วหอม ๆ เปรี้ยวสะใจหอมความเป็นมะนาวแท้ เมนูตอนแรกดูเหมือนจะนิ่ง ๆ กัน พอตักเสิร์ฟเท่านั้นแหละ ทุกคนคือ กินไม่หยุดเลย อย่าว่าแต่เนื้อปลาเลยค่ะ แม้แต่น้ำต้มยำเองก็แทบจะหมดหม้อ 555

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเด็ดดัง ใน อยุธยา

  ทีเด็ดที่มาแล้วไม่สั่งไม่ได้เลยคือ กุ้งแม่น้ำเผา วันนี้เป็นวันเกิดของพี่เราพอดี แต่บังเอิญที่ร้านไม่มีเค้ก ก็เลยเอากุ้งแม่น้ำมาทำเป็นเค้กซะเลย ประยุกต์เมนูเค้กวันเกิดไปอี๊ก 555 กุ้งแม่น้ำสด ๆ มันเยิ้ม ๆ เนื้อแน่น ๆ น่าทานมากเลยทุกคน เข้ากับบรรยากาศของร้านมาก นั่งริมแม่น้ำชิล ๆ มองดูแสงไฟที่เปิดกันสองข้างฝั่งน้ำ แล้วกินกุ้งเผา แค่คิดก็ฟินแล้วทุกคน

  เอาเป็นว่าร้านนี้ถ้าใครจะไปช่วงเสาร์ – อาทิตย์ โดยเฉพาะช่วงค่ำ ๆ แนะนำว่าให้โทรไปเช็ค หรือจองไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ ส่วนเมนูอาหารที่เราเอามารีวิวนั้น ใครนึกเมนูอะไรไม่ออกสามารถสั่งตามได้เลยค่ะ แต่จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกสั่ง ทั้งปลาแน่น้ำ กุ้งแม่น้ำ ของขึ้นชื่อของ อยุธยาค่ะ อยุธยาอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วย ไปเที่ยวแบบ One Day Trip ก็สนุกไม่แพ้ที่อื่นแน่นอนค่ะ เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหาที่พัก คาเฟ่ ที่เที่ยวเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  สวนอาหาร ไทรทองริเวอร์ อยุธยา
  45 อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13000
  พิกัด: google Map มีที่จอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 21.30 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0871213936
  Facebook: https://www.facebook.com/saithongriverofficial

  เพิ่มเพื่อนในไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร ของ Inzpy
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post