More

  ปักหมุดที่ไทย! อีเว้นท์ใหญ่ Pride 2024 ของชาว LGBTQ+

  มิถุนายน เดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศที่ในประเทศไทยนั้นก็มีการจัดกิจกรรมเพื่อต้อนรับชาว LGBTQ+ จากทั่วโลก ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ และในปีนี้จะมีอีเว้นท์ไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันเลย

  1. Bangkok Pride Festival 2024

  LGBTQ+

  กิจกรรมไฮไลท์ ได้แก่ ขบวนไพรด์พาเหรด บางกอกไพรด์ ในวันที่ 1 มิ.ย.นี้จะมีธงไพรด์ที่มีความยาวที่สุดในไทยถึง 200 เมตร ปูเต็มพื้นที่ถนนพระราม 1 ทอดยาวจากสนามกีฬาแห่งชาติ จนถึงสี่แยกราชประสงค์ มหกรรมการแสดงศิลปินแดร็ก และการประชุมและสัมมนาที่เกี่ยวข้องกับประเด็นความหลากหลายทางเพศ

  2. KHAOSAN Pride Friendly 2024

  งานนี้เริ่มจัดไปเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 67 และจะมียาวตลอดเดือนมิถุนายนที่ถนนข้าวสาร โดยมีการตกแต่งถนนข้าวสาร ทั้งเส้น ให้เป็นสี LGBTQ และติดสติ๊กเกอร์ สีบนถนน เพื่อเป็น Landmark ใหม่ ในเดือน Pride และจะมีกิจกรรมและตกแต่งในแต่ละร้านในทุกวันศุกร์ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อเอาใจกลุ่มนี้โดยเฉพาะ

  3. งาน Colorful Pride Festival 2024

  มีตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. – 30 มิ.ย. 67 จังหวัดเชียงใหม่ มีกิจกรรมไฮไลท์คือพาเหรดของเหล่า LGBTQ+ และผู้ที่สนใจ การแสดงคอนเสิร์ต นิทรรศการศิลปะ การประกวดถ่ายภาพ การประดับตกแต่งไฟในแลนด์มาร์กสำคัญ เช่น ประตูท่าแพ สะพานขัวเหล็ก และแยกรินคำ

  4. Samui International Pride Festival 2024

  LGBTQ+

  จัดขึ้นในวันที่ 24 – 29 มิ.ย. 67 โดยมีกิจกรรมไฮไลท์จัดเต็มแสง สี เสียง สเปเชียล เอฟเฟกต์ ตระการตา เปลี่ยนเกาะสมุยให้เป็น Prideradise กับขบวน Pride Parade และ Music Festival รวมถึง Drag Queen ศิลปินและดีเจจากต่างประเทศ ที่จะมาสร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับเกาะสมุย

  ทั้งนี้ททท. คาดว่าการสนับสนุนการจัดงานดังกล่าวจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 860,000 คน และสร้างเงินหมุนเวียนทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 10,000 ล้านบาท ททท. พร้อมเดินหน้าส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็น Pride Friendly Destination จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่มจากทั่วโลกอย่างเท่าเทียม ตลอดจนมุ่งสนับสนุนและผลักดันให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ World Pride 2030 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างความเสมอภาค สะท้อนศักยภาพ ความพร้อมและภาพลักษณ์ของประเทศไทยภายใต้แบรนด์ Amazing Thailand ให้แข็งแกร่งและยั่งยืนในระดับโลกต่อไป

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post