More

  Phupha Coffee Camp ราชบุรี กางเต็นท์รับลมหนาวใกล้กรุง

  Phupha Coffee Camp ราชบุรี กางเต็นท์รับลมหนาวใกล้กรุง

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวแคมป์ทุกคน ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่กางเต็นท์ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แต่อากาศเย็นสบาย วิวสวย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอแนะนำลานกางเต็นท์ Phupha Coffee Camp ที่สวนผึ้ง ราชบุรี

  Phupha Coffee Camp

  ลานกางเต็นท์แห่งนี้เป็นลานกางเต็นท์ที่บรรยากาศดีมาก ๆ ค่ะ มีโซนกางเต็นท์ทั้งหมด 4 โซน โดยโซน A B C จะเป็นโซนที่เป็นลานหญ้าริมน้ำค่ะ มองออกไปจะเห็นเป็นอ่างเก็บน้ำวิวอ่างเก็บน้ำที่ถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน โซนนี้จะพอมีต้นไม้ให้ร่มเงาอยู่บ้าง

  ส่วนอีกโซนจะเรียกว่าโซนป่าสน โซนนี้แม้จะไม่เห็นวิวอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศเลยค่ะ ป่าสนต้นสูงเสียดฟ้า ปลูกเรียงรายเป็นทิวแถวสวยงาม ให้ความร่มรื่น แม้จะเป็นช่วงกลางวันแดดก็ไม่ร้อนเลยค่ะ เย็นสบายมาก

  Phupha Coffee Camp

  สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบครัน มีห้องน้ำและจุดซักล้างอยู่ 2 จุด และกำลังทำใหม่เพิ่มอีก 1 จุดค่ะ ห้องน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่น มีจุดสำหรับต่อไฟฟ้ากระจายอยู่ทั่วลาน แต่แนะนำว่าให้นำสายต่อไฟมายาวหน่อยนะคะ 10-20 เมตร ถ้าใครไม่ได้เตรียมมาก็สามารถเช่าได้ค่ะ 150 บาท

  สัญญาณอินเทอร์เน็ตมีครบทุกเครือข่าย แต่ Dtac สัญญาณค่อนข้างอ่อนนะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปที่นี่มี Wifi ให้ใช้ฟรีค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหาร และคาเฟ่ให้นั่งอีกด้วย คาเฟ่เปิดเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์เท่านั้น ใครที่อยากพายเรือคายัคก็สามารถเช่าไปพายเล่น ถ่ายรูปในอ่างเก็บน้ำได้ ค่าเช่าลำละ 100 บาท

  กฎที่สำคัญมีอยู่หลายข้อนะคะ เช่น เรื่องการใช้เสียงก็ตามมาตรฐาน ห้ามเสียงดังหลัง 22.00 น. และการทิ้งขยะ ที่นี่ถ้าจะทิ้งขยะต้องฝากที่ร้านอาหารทิ้งนะคะ มีค่าบริการ 50 บาท ไม่อย่างนั้นก็จะต้องเตรียมถุงขยะมาเอง และนำขยะกลับออกไปทิ้งข้างนอกด้วยค่ะ

  สำหรับค่ากางเต็นท์จะอยู่ที่ 250 บาทต่อท่าน จะได้พื้นที่กางเต็นท์ 1 ล็อก ถ้ามาท่านเดียวกาง 1 เต็นท์ก็จะต้องจ่าย 500 บาทนะคะ วันที่เราไปอากาศเย็นสบาย ประมาณ 23 องศา เพราะฉะนั้นอย่าลืมเตรียมเครื่องนอนไปให้พร้อมนะคะ

  Phupha Coffee Camp

  ที่นี่เป็นลานกางเต็นท์ที่เหมาะสำหรับสายชิล รักธรรมชาติ และความเงียบสงบ ต้องการการพักผ่อน ในอากาศที่เย็นสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ก็มาได้ค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/rfrgb299Pk3J6X1E6
  Facebook : https://www.facebook.com/PhuphaCoffeeCamp/

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post