More

  อาหารตามสั่ง ลุงน้อย ลาดพร้าว 87

  ซอยลาดพร้าว 87 มีร้านอาหารหลากหลายสไตล์ วันนี้มาพบกับร้านอาหารตามสั่ง ลุงน้อย ร้านอาหารบ้าน ๆ ที่หลบอยู่ในซอย แต่แอบเห็นหมูกรอบกองอยู่หน้าตู้โชว์สินค้า ก็เข้าไปดูกันเลย

  เวลา 07.00 น. เป็นเวลาเช้าที่คนออกมาเดินตลาดกันพลุกพลาน เราก็อยากหาร้านอาหาร ร้านนั่ง ก็แทบจะไม่มี แต่หลบมุมมาหน่อย แอบเห็นตู้กับข้าว ที่วางหมูกรอบกองโต เลยเดินเข้าไปเลย ลุงน้อยแกทอดหมูกรอบเยอะขนาดนี้ แสดงว่ามีการขายจำนวนมากแน่นอน และต้องลองดูว่าอร่อยมั้ย

  ลุงน้อย

  สิ่งที่สั่งก็เป็นกระเพราหมูกรอบไข่ดาว ต้องบอกว่ากระเพราเยอะมาก ส่วนหมูกรอบให้มาอย่างเยอะ และไข่ดาวนี่ทอดมาแบบกรอบ ฟู และไข่แดงยังเย้มอยู่เลย รสชาติคลุกกับข้าวแล้วพอดี พริกเผ็ดพอสมควร สัดส่วนการผัดกระเพราถือว่ามีความมัน เงา ด้วยน้ำมันหอย แต่ตัวหมูกรอบที่เป็นวัตถุดิบหลัก เนื้อจะเยอะ แต่ไขมันก็เยอะเหมือนกัน ทานตอนเช้าก็น่าจะพอดี

  ลุงน้อย

  อีกจานก็จะสั่งเป็นคะน้าหมูกรอบ ไข่ดาว จานนี้ถือว่าอร่อยด้วยหมูชิ้น ที่มีความนุ่ม เวลาไปผัดกับน้ำมันหอย ทำให้มีรสชาติดี ส่วนคะน้าก็สด กรอบ ผัดกับไฟแรง ทำให้ผักยังสด กรอบ อยู่ ไข่ดาวก็ทอดออกมาได้อย่างดี แต่จานนี้ไม่ได้สั่งให้กรอบมาก ๆ ก็ออกจะอมน้ำมันเล็กน้อย แต่ราดด้วยน้ำปลาพริกแล้วก็อร่อยดี

  ร้านลุงน้อยเป็นร้านทำกันเอง 2 คน มีโต๊ะนั่ง ไม่กี่โต๊ะ แต่ของที่เอาออกมาโชว์ รู้สึกเป็นจุดน่าสนใจ และของที่เก็บไว้อย่างดี คือเก็บด้วยความเย็น ทำให้ของสด คิดว่าช่วงเที่ยงคงมีลูกค้าเข้ามาทานกันเยอะ ร้านลุงน้อยเปิดตั้งแต่เช้า บ่าย ๆ ก็ปิดแล้ว มีเมนูพิเศษอย่าง ข้าวผัดต้มยำ ข้าวผัดเขียวหวาน ข้าวผัดฉ่า….คืออะไรก็ไม่ทราบ หรืออย่างคะน้าปลากระป๋อง หากเป็นอาหารทั่วไปก็มีผัดพริกแกง ผัดกระเพรา ไข่เจียวหมูสับ ที่ทำกันทั่วไป

  ร้านลุงน้อยเป็นร้านอาหารตามสั่งอีกร้านที่มีดี และเปิดแต่เช้า และมีบรรยากาศสบาย ๆ ภายในร้าน ท่ามกลางความพลุกพล่านของคนเดินตลาด หากมองเข้าซอยแล้ว มีตู้โชว์หมูกรอบอยู่ ก็เดินเข้าไปสั่งอาหารได้เลย

  ร้านอาหารตามสั่ง ลุงน้อย
  ลาดพร้าว 87 แยก 20 แขวง วังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: Google Map
  เวลาเปิด: 06.00 – 15.00 น.
  เบอร์โทร. 0635851509

  ส่องอาหารน่าทาน ตลาดวัดแขก

  Related Post