More

  ตลาดเช้า ลาดพร้าว 87

  กลับมาหาของทานกันช่วงเช้าอีกแล้ว จะเป็นตลาดยามเช้าที่คึกคัก อยู่ในซอย ลาดพร้าว 87 ซอยนี้มีห้องพักเยอะ และมีร้านอาหารอยู่หลายร้าน แต่ใครจะคิดว่าช่วงเช้าก็มีตลาด ที่มีรถเข็นออกมาขายของกัน ลองมาดูกันว่ามีอะไรน่าทานบ้าง

  ตลาดเช้า จะอยู่ข้างเซเว่น ร้านสะดวกซื้อที่ติดกันกับโลตัส ภายในตลาดมีของขายเป็นแผงหลากหลายอย่าง ทั้งอาหารสด อาหารคาว หวาน อาหารสำเร็จพร้อมทาน แต่บริเวณโดยรอบ ยังคงมีรถเข็น ออกมาตามริมถนนในซอยนี้ ฝั่งตรงข้ามก็เปิดให้รถเข็นอย่างร้านขายโจ๊ก ร้านปาท่องโก๋ ได้เข้ามาขายกัน ลองมาดูกันว่าบริเวณตลาด 87 มีอะไรขาย มีอะไรน่าสนใจบ้าง

  ลาดพร้าว 87

  ร้านที่มุ่งตรงมาร้านแรกเลยก็จะเป็นร้านที่ขายปลาทอด เป็นปลาช่อนเนื้อขาว ๆ ทอดให้เสร็จ ทานได้ทั้งตัว เนื้ออร่อย ทอดให้เสร็จ ตัวใหญ่นะนี่ ราคา 80 บาทเอง ส่วนปลาสลิดก็มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ เหมาะสำหรับให้ผู้พักอาศัยบริเวณนี้อย่างยิ่ง เพราะไม่ต้องไปทอด ไม่ต้องไปเก็บ

  สำหรับปลาทูหน้างอ คอหัก ที่นึ่งมาเรียบร้อย ลงมาในเข่ง มีทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ จัดไปเป็นเข่ง ๆ วางเรียงรายกันเยอะมาก มีหลายราคาให้ได้จับจ่ายกัน แล้วแต่ไซส์

  ถัดมาเห็นอยู่ริมตลาด กำลังร้อน ๆ เลยรีบเข้าไปซื้อก่อน หน้าตาดีมาก เป็นขนมครกแป้งกรอบ เนื้อนุ่ม อบใหม่ร้อน กรอบอร่อย และราคาเพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น เป็นตลาดใหม่ ที่ขายของราคาดีเลยดีเดียว

  หรือจะเป็นร้านขายขนมเก็บไว้ทานยามว่างก็จะมีร้านนี้ ที่รวบรวมเอาขนมหลากหลายชนิดมาวางขายในแผง เห็นซาลาเปากำลังร้อน ๆ ก็เลยจัดไปลองดู ลูกใหญ่ ไส้แน่น เป็นไส้หมูสับ

  ภายในตลาดก็จะมีขายของสดอย่างเขียงหมู ที่มาวางหั่นให้ครบ มีครบทุกชิ้นส่วน หากใครมีครัวก็สามารถซื้อกลับไปเป็นวัตถุดิบปรุงอาหารได้เลย บริเวณโดยรอบยังมีร้านขายผัก ผลไม้ อีกด้วย

  ข้ามมาอีกฝั่งก็จะเป็นรถเข็นปาท่องโก๋ ซาลาเปา ขายดีเลยทีเดียว เพราะเป็นร้านเดียวในย่านนี้ หยิบ ทอดแทบไม่ทัน เห็นคนเยอะเลยยังไม่ได้ลองซื้อมาทานดู แต่ซาลาเปาน่าจะอร่อย

  แน่นอนว่าปาท่องโก๋ต้องคู่กับโจ๊ก ก็มีร้านรถเข็นเป็น ร้านโจ๊กและต้มเลือดหมูอยู่ข้าง ๆ ที่เห็นมีถังถ่านด้วย น่าจะเป็นโจ๊กเตาถ่าน พอดีไม่ได้ลอง ถ้าเคี้ยวโจ๊กแล้วหอมถ่าน อาจเป็นร้านดังในอนาคตได้นะ ต้องมาลอง

  ร้านข้าวแกงก็มี ของเต็มแผงร้านเลย และมีปูม้าผัดผงกระหรี่ด้วย น่าจะรสชาติดี แต่ไม่ได้มีที่นั่ง เลยไม่ได้ลองชิมรสชาติ เหมาะสำหรับหอพัก หรือห้องเช่าแถวนี้ ซื้อกลับไปทานที่ห้องมากกว่า

  ลาดพร้าว 87

  ร้านสุดท้ายก็ต้องเป็นของหวาน อย่างขนมไทยที่มีเยอะมาก ทั้งลอดช่อง สาคู ครองแครง ข้าวเหนียวถั่วดำ และอะไรที่เป็นกะทิ หอม หวาน มัน อร่อยมาก

  ตลาดนี้เป็นตลาดที่เปิดแค่ช่วงเช้าเท่านั้น คลายกับว่ากำลังทำเป็นตลาด แต่โดยรอบริมทาง เริ่มมีรถเข็นมาจับจองพื้นที่กัน เลยมีของให้ซื้อหลากหลายมากขึ้น ลองแวะกันมาดูได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้

  ตลาดเช้า 87
  ซอยลาดพร้าว 87 แยก 15 แขวง คลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
  พิกัด: Google Map หาจอดริมซอย หรือหน้าโลตัส
  เวลาเปิด: 06.00 – 10.00 น.

  ลองหาร้านนั่งแถวนี้ ที่ร้านอาาหารตามสั่ง ลุงน้อย

  Related Post