More

  Momono Omakase โอมากาเสะ คอร์สพรีเมียม ราคาเกือบหมื่น

  รีวิวอาหารที่พรีเมียมที่สุดในรอบครึ่งปีแรกกันบ้าง นั่นก็คือ โอมากาเสะ ที่ Momono Omakase คอร์สนึงราคาเกือบหมื่น!! กับเมนูที่ทางร้านจัดให้สุดอลังการ ว่าแล้วก็อย่ารอช้ากันดีกว่า มาดูกันเลย กับเงินเกือบหมื่นจะได้ทานอะไรกันบ้าง

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  ก่อนที่จะไปดูคอร์สโอมากาเสะสุดอลังการนั้น เรามาดูบรรยากาศภายในร้านกันก่อนค่ะเลยค่ะ บรรยากาศก็ถูกตกแต่งให้ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ เดินเข้าแล้วเหมือนไปกินอามากาเสะที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ ใครจะมาที่นี่ต้องจองกันก่อนนะคะ ทางร้านไม่รับ Walk in ค่า โดยที่ร้านจะมี โอมากาเสะทั้งหมด 2 คอร์สให้เลือก คอร์สแรกจะเป้นแบบ Signature Course ราคา 4,000++ อีกคอร์นึงจะเป็นแบบ Ultimate Course ราคา 6,000++ ค่ะ

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  คอร์สที่เราจะนำมารีวิวจะเป็นคอร์สที่แพงสุดในร้านคือ Ultimate Course (23 courses) ราคาราว ๆ 6,000++ ไปเลยสิคะ ไหน ๆ ก็จะรีวิวแล้ว ก็ต้องเลือกคอร์สที่แพงที่สุดของร้านไปเลยค่ะ เราอาจจะไม่ได้ยกมารีวิวทั้งหมดนะคะ แต่จะเลือกมาเป็นบางเมนูที่คิดว่าเด็ดจริง ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลย

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  สิ่งแรกที่เค้าจะนำมาเสิร์ฟในคอร์สนี้ ก็จะเป็น Welcome Drink ค่ะ เป็นน้ำที่รสชาติ เปรี้ยวนิด ๆ หอม ๆ กลมกล่อม อมหวานหน่อย ๆ เป็นการล้างคอก่อนที่จะเริ่มเมนูแรกค่ะ แค่ Welcome Drink ก็สดชื่นแล้วล่ะทุกคนเอ๊ย ดูหน้าเชฟแต่ละคนมีความตั้งใจ และประณีตในการทำเมนูเตรียมเสิร์ฟมาก ๆ

  สำหรับคอร์สที่น่าสนใจ ก็จะเป็น คอร์ส Kara Hotate Sashimi & Taranome Tempura จะเสิร์ฟมาเป็นคอนโดเลยค่ะ มีทั้งหมดสองชั้น ชั้นแรกจะเป็นซาชิมิ ชิ้นโต ๆ เนื้อหอมหวาน ละลายในปากเลยค่ะ และอีกชั้นนึงจะเป้นเหมือนผักของทางญี่ปุ่น ที่นำมาทอดแบบเทมปุระ ทานหลังซาชิมิเพื่อกลบรสชาติของเนื้อปลา สำหรับพร้อมรับประทานคอร์สต่อไปค่ะ

  อีกหนึ่งคอร์สที่ดูเหมือนจะธรรมดาทั่วไป แต่มันไม่ธรรมดาเลยค่ะ คือ Unagi เนื้อปลาไหลญี่ปุ่น เสิร์ฟมาแบบเพียว ๆ หนึ่งคำถ้วนเช่นกัน 55 แต่เนื้อปลาไหลเค้ามีความแบบ ชุ่มฉ่ำ ไม่แข็งกระด้างมีกลิ่นหอมจากการย่าง แล้วก็หวานแบบคิดว่าไม่ใช่เนื้อปลาไหล คอร์สนี้ถือว่าดีค่ะ

  คอร์สต่อมาก็จะเป็น Botan Ebi คอร์สนี้จะเป็นซูชิกุ้ง เป็นกุ้งโบตันเอบิ กุ้งหวานของทางญี่ปุ่นที่นิยมรับประทานกันค่ะ ด้วยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นกุ้งหวาน ทำให้เป็นซูชิ ที่รู้สึกอร่อยกลมกล่อมดีมากเลยค่ะ ใครชอบกุ้งนะ คำนี้ต้องโดนใจแน่นอนเลยค่ะ

  สำหรับคอร์สต่อมาก็คือ hotaru ika kamameshi เป็น ปลาหมึกหิ่งห้อยของทางญี่ปุ่น ตัวเล็ก ๆ แต่มีความหวาน หนุบหนับแบบสุด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ปลาแซลมอน และข้าวอบค่ะ มันจะมีความรู้สึกหวาน ๆ ของตัวปลาหมึก และมีกลิ่นหอมของข้าวอบ กับความชุ่มฉ่ำของไข่ปลา พอทานรวมแล้วลงตัวมาก เป็นอีกคำที่รู้สึกว่าดีงามค่ะ

  มาถึงคอร์สของเนื้อกันบ้างค่ะ คอร์สนี้มีชื่อว่า Matsuzaka Wagyu Suki เป็นเหมือนเนื้อวากิวสไลด์ราดด้วยซอสแบบสุกี้ญี่ปุ่นค่ะ เสิร์ฟพร้อมกับเห็ด เนื้อแบบดิบ ๆ เลย ด้วยความที่เป็นเนื้อวากิวที่มีความนุ่ม หวานเป็นเอกลักษณ์อยู่แล้วสไลด์มาแบบไม่บางมาก ผสมผสานกับรสชาติของเห็ด และซอส มันแบบชุ่มฉ่ำละมุนลิ้นดีงามมาก สายเนื้ออย่างเราคือ ถูกใจมาก

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  และคอร์สที่รอคอยก็มาถึง 555 คอร์สนี้เป็น Uni Roll ค่ะ ไข่หอยเม่น หรือไข่อูหนิห่อด้วยสาหร่าย โป๊ะทองเพื่อความพรีเมียมนิดนึง ส่วนด้านล่างทองรู้สึกจะเป็นไข่ปลาคาเวียร์ค่ะ คำนี้แทบไม่ต้องอธิบาย เชื่อว่าหลายคนเข้าใจความรู้สึกดี 555 เป็นคอร์สที่ชอบที่สุดเลยใน โอมากาเสะ คอร์สนี้ มันดีต่อใจมาก

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  คอร์สต่อมาเป็น Otoro Truffle ค่ะ คำนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เพราะ โอโทโร เค้าบอกว่าเป็นส่วนที่อร่อยที่สุด เสิร์ฟมาหนึ่งคำถ้วน เป็นโอโทโรที่รสชาติดี เนื้อแน่น หอมกรุบ ชุ่มฉ่ำละมุนลิ้นมาก ตามด้วยกลิ่นหอมของ Truffle ที่โรยมา รสชาติลงตัวสุด ๆ ไปเลยค่ะคำนี้

  และคอร์สสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดของ โอมากาเสะ มื้อนี้จะเป็นซุปค่ะ น้ำซุปมีความหอมหวานเหมือนซุปมิโสะ แต่ว่าหอมหวานกว่า แล้วก็รสชาติดีมาก ซดแล้วชุ่มคอสุด ๆ ไปเลยค่ะ เป็นเมนูปิดท้ายก่อนที่จะไปเริ่มเมนูของหวาน อ่ะสำหรับที่ยกมานี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้นนะคะ แต่ที่จริงแล้วยังมีอีกหลายคำเลย ถ้าลงหมดนี่เดี๋ยวต้องจองใหม่อีก 555

  ของหวาน

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  ต่อค่ะ หลังจากที่อิ่มหนำสำราญกับคอร์ส โอมากาเสะ กันเรียบร้อยแล้ว ก็มาต่อกันที่ของหวาน ซึ่งของหวานที่นี่จะมี เค้ก ที่เป็น Signature ของทางร้านค่ะ ชื่อว่า Momono Cake เป็นเค้กพีช ที่หอมกลิ่นพีชมาก และแทบจะละลายในปากไปเลย ช่วงนี้น่าจะเป็นช่วงฤดูกาลของพีชที่ญี่ปุ่นด้วย ก็ถือเป็นเมนูของหวานที่หน้าตาน่ารัก และรสชาติดีทีเดียวค่ะ

  Momono Omakase โอมากาเสะ

  และเมนูปิดท้าย ที่ทุกคนรอคอยกันก็คือ Yuzu Ice-Cream ไอศกรีมจิ๋ว ที่เป็นสูตรของทางร้านเอง และทำสดกันแบบให้ดูกันเห็น ๆ เลยค่ะ ปิดท้ายได้สวยงาม จบคอร์สโอมากาเสะ สำหรับวันนี้ บอกเลยว่าทุกคำ เชฟเค้าตั้งใจทำกันแบบเต็มที่เลย และมีความประณีต บรรจงทำกันอย่างตั้งใจ และใช้วัตถุดิบแบบคุณภาพ เสิร์ฟสุดอลังการ

  เพราะฉะนั้นแล้วบอกเลยว่าเป็นคอร์ส โอมากาเสะ ที่พรีเมียมสมราคาจริง ๆ ค่ะ ใครอยากเป็นคุณแพงสักวันก็ๆไปต้องจองกันก่อนนะคะ บอกเลยว่าต้องรีบตัดสินใจเพราะเค้าเล่นจองกันเป็นเดือน ๆ ไปแล้ว กว่าจะถึงคิวเรา 5555 หากใครที่กำลังตามหาร้านอาหารเด็ดดัง คาเฟ่ ที่เที่ยว ที่พักเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel

  Momono Omakase
  13 16 ซอย ประเสริฐมนูกิจ 33 แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  Signature Course 4,000++ (19 courses)
  Ultimate Course 6,000++ (23 courses)
  เปิดจองวันละ 3 รอบดังนี้
  เวลา 13:30-15:00 น., 16:30-18:00 น. และ 19:00-20:30 น.
  ช่องทางการจอง
  Line:
  @momono.thailand
  Tel: 0956282965
  ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
  Facebook: https://www.facebook.com/momono.thailand

  Related Post