More

  เที่ยว เวียดนามกลาง เว้ ดานัง ฮอยอัน หลังเปิดรับนักท่องเที่ยว

  เวียดนามกลาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของทั้งคนเวียดนาม และชาวต่างชาติ เป็นเมืองท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล อย่างเมืองดานัง (Danang) หรือจะเที่ยวเมืองมรดกโลก อย่างเมืองฮอยอัน (Hoi An) หรืออยากดูประวัติศาสตร์ชาติเวียดนามที่เมืองเว้ (Hue) วันนี้ลองมาดูบรรยากาศการท่องเที่ยวของเวียดนามกัน

  ดานัง เมืองท่องเที่ยวชายฝั่งทะเล ที่ปัจจุบันมีโรงแรมระดับห้าดาวมาเปิดกันครบ ตลอดเลียบชายหาด หลังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศแล้ว ผู้คนส่วนใหญ่ยังเป็นชาวเวียดนามกันเอง ที่ออกมารับอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า ออกมากันตั้งแต่ 6 โมงเช้ากันเลยทีเดียว แต่เป็นบรรยากาศที่คึกคักมาก มาเล่นน้ำกันแต่เช้า

  ลองมาดูบาน่าฮิลล์ (Sun World Ba Na Hills) สะพานมือที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาถ่ายรูป ก็ยังบางตากว่าช่วงก่อนโควิด ชาวต่างชาติยังน้อย แต่เป็นบรรยากาศที่ดี สวยงามไปอีกแบบ ไม่จอแจ ไม่อึดอัด ถ่ายรูปได้สบายใจ

  มาดูบรรยกาศเมืองฮอยอัน เมืองมรดกโลก เมืองนี้มีอายุประมาณ 400 – 500 ปี ชาวเมืองเก่งมากที่ยังรักษาอาคารเก่า ๆ สวย ๆ เหลือไว้ได้เยอะ บ้านเรือนที่นี่นิยมทาด้วยสีเหลืองเข้ม ประดับด้วยโคมไฟผ้าไหมหลากสีสัน และปลูกดอกเฟื่องฟ้าหรือไม้เลื้อยไว้หน้าบ้าน

  เวียดนามเคยถูกจีนปกครองอยู่พันกว่าปี และตามด้วยมาด้วยฝรั่งเศสอีกสามร้อยปี สถาปัตยกรรมต่าง ๆ ประเพณี อาหาร เลยได้รับอิทธิพลจากจีนมาเต็ม ๆ และมีผสมกับ French Colonial ฮอยอัน เป็นเมืองที่น่ารักมาก มีร้านค้าเล็ก ๆ คาเฟ่ ร้านอาหาร และแทรกด้วยวัดจีนและศาลเจ้าเป็นระยะ ๆ ตอนเช้าคนเวียดนามจะออกมานั่งทานกาแฟ และจับกลุ่มพูดคุยกัน เป็นบรรยากาศสบาย ๆ ยามเช้า

  เวียดนามกลาง

  ส่วนเว้ (Hue) เป็นเมืองหลวงเก่าของเวียดนามอยู่ร้อยกว่าปี ในช่วงที่เวียดนามยังมีจักรพรรดิอยู่ ที่เมืองนี้มีสถานที่อีกหลายแห่ง ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ทั้งพระราชวังเก่า อาคารที่เก็บศพของจักรพรรดิองค์สุดท้าย เป็นต้น

  กลางเมือง Hue มีแม่น้ำ Fragrance River ไหลผ่าน ในช่วงเช้าคนจะมาออกกำลังกายริมแม่น้ำกันเยอะ คนเวียดนามเองที่มาเที่ยว Hue จะใส่ชุด Ao Dai กันมาถ่ายรูปกับโบราณสถานต่าง ๆ ส่วนเวลากลางคืน ตามตึกจะมีการเปิดแสงไฟ สะท้อนพื้นน้ำได้สวยงาม บรรยากาศดีเลยทีเดียว

  ลองมาเที่ยว เวียดนามกลาง กันดูนะครับ คนเวียดนามน่ารัก เป็นกันเอง พูดภาษาอังกฤษด้วยสำเนียงคล้ายคนไทยพูดเลย ช่วงที่รีวิวนี้ตอนต้นเดือนมิถุนายน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็เป็นคนเวียดนามกันเอง คนไทย ฝรั่งยังน้อยมาก ไปเวียดนามตอนนี้ไม่มีมาตรการอะไรเลย เหมือนบินตามปกติ โรงแรมและค่าครองชีพก็ไม่แพง เที่ยวง่าย ราคาถูก

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/travel/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post