More

  “ขนมเส้น” ร้านขนมจีนสูตรเด็ด ที่ตลาดนัดเลียบด่วน อร่อยต้องลอง

  “ขนมเส้น” ร้านขนมจีนสูตรเด็ด ที่ตลาดนัดเลียบด่วน อร่อยต้องลอง

  ขนมเส้น
  ตลาดนัดเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา เป็นแหล่งชอปปิงเสื้อผ้า เครื่องประดับ ที่มีมาวางขายให้เลือกกันอย่างละลานตา แต่นอกจากของใช้ต่าง ๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวม ร้านอาหารเด็ด ๆ เอาไว้อีกหลายร้านเลยค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 1 ในร้านดัง ที่คนมากินกันเยอะมาก ๆ ก็คือร้านขนมจีน ที่มีชื่อว่า “ขนมเส้น” รับรองว่าถูกใจสายกินแน่นอน

   

  มาเริ่มกันที่บรรยากาศร้านก่อนเลยค่ะ ร้านเป็นแบบเปิดโล่ง เป็นโต๊ะไม้ มีที่นั่งเยอะพอสมควร ตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ ดูสะอาด สะอ้าน ด้านในก็จะมีเคาเตอร์วางน้ำยาขนมจีนต่าง ๆ ใส่หม้อดินเอาไว้ ดูเก๋ ๆ ดีมากค่ะ น้ำยาจะมีให้เลือกทั้งหมด 7 แบบค่ะ มีน้ำยาปู น้ำพริกโบราณ น้ำเงี้ยว น้ำยาป่า น้ำยากะทิ และแกงไตปลา

  ราคาจะมีแบบ ธรรมดา 39 บาท(เลือกได้ 1 น้ำ), ธรรมดาผสม 49 บาท, โคตรพิเศษ 60 บาท, น้ำยาปู 99 บาท, เพิ่มขาไก่ 10 บาท, เพิ่มไข่ต้ม 10 บาท ผักฟรี ทานได้ไม่อั้น มีทั้งผักสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา กะหล่ำปลีฝอย มะระฝาน หัวปลีหั่นฝอย ถั่วฝักยาว ถั่วงอก ใบแมงลัก หรือผักที่ไม่ค่อยมีในร้านขนมจีน เช่น ยอดชะอม ผักชีลาว ถ้าไม่ชอบผักสด ก็จะมีผักบุ้งลวก และผักกาดดองด้วยนะคะ

  ขนมเส้น

  วันที่เรามาทาน เราสั่งไปทั้งหมด 3 แบบค่ะ จานแรก ขนมจีนน้ำพริกโบราณธรรมดา ได้มาจานค่อนข้างเล็กนะคะ เหมาะสำหรับใครที่ทานไม่เยอะ แล้วอยากลองทานหลาย ๆ แบบ น้ำพริกของที่นี่จะมีความข้นมาก ๆ ถั่วใส่มาแน่น ๆ มีความหอมของกลิ่นปลาย่าง หวานมันกำลังดีค่ะ ทานคู่กับพริกทอด คืออร่อยถูกใจมาก ๆ

  จานต่อมาคือขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ธรรมดา รสชาติอร่อย เข้มข้น ออกหวานหน่อยค่ะ เราติดกินเผ็ด โรยพริกป่นนิดนึง กินคู่กับผักสดและไข่ต้ม อร่อยเข้ากัน จานสุดท้ายเป็นแกงไตปลาโคตรพิเศษ ได้มาแบบชามใหญ่โตมาก ๆ ทานจานเดียว คู่กับผักสด คืออิ่มแน่น ๆ เลยค่ะ รสชาติ เผ็ดกำลังดี ใส่เครื่องมาแน่น ๆ ถูกใจสายกินเผ็ดแน่นอน

  สาวกขนมจีน เราเชื่อว่าจะต้องติดใจร้านนี้ค่ะ ถ้าใครแวะมาเดินเล่นที่ตลาดนัดเรียบด่วน ก็อย่าลืมแวะมาลองทานกันดูนะคะ พิกัด https://goo.gl/maps/WqZyDkm5e8cZ91kT8 ตลาดเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 -02.00 น. ใครชอบหิวดึก ๆ ขับรถมาทานกันได้เลยค่ะ อย่าลืมไปติดตามอัพเดตข่าวสารกันได้ที่ https://inzpy.com/

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post