More

  ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด ระยอง อร่อยต้องไปลอง

  ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด ระยอง อร่อยต้องไปลอง

  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา เราได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวระยอง ซึ่งเมื่อไปถึงระยองแล้ว ก็พลาดไม่ได้เลย ที่จะต้องไปทานอาหารทะเลกัน ซึ่งในวันนี้ร้านที่เราได้เลือกไปทานกันก็มีชื่อว่า ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด ที่อยู่ติดริมชายหาดแม่รำพึงนั่นเองค่ะ

  ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

  เหตุผลของการเลือกมาทานร้านนี้ก็คือ เราต้องการหาร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ ติดริมทะเล และใช้คูปองเที่ยวด้วยกันได้ เพราะการมาครั้งนี้ของเรา เราจองที่พักแบบใช้ส่วนลดของโครงการเราเที่ยวด้วยกันนั่นเองค่ะ เมื่อเราทำการ Check In ที่พักเรียบร้อยแล้ว หลังเวลา 17.00 น. เราก็จะได้รับคูปอง 600 บาท เพื่อนำไปเป็นส่วนลดสำหรับใช้กับร้านอาหารที่ร่วมโครงการ ซึ่งคูปองนี้จะใช้เป็นส่วนลดได้ 40% จากค่าอาหารทั้งหมด แต่ไม่เกินยอดของคูปองนะคะ

  ก่อนไปเราก็มีการทักไปถามทางร้านก่อน เพื่อคอนเฟิร์มว่าใช้คูปองได้แน่นอน จากนั้นเราก็ขับรถไปที่ร้านกันค่ะ เราไปถึงร้านช่วงประมาณ 6 โมงเย็น และเป็นช่วงเทศกาลวันหยุดยาวด้วย คนเลยค่อนข้างแน่นร้านค่ะ ที่จอดรถจะอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเลย ก่อนเข้ามาจอดจะมีพนักงานคอยเก็บเงินอยู่ที่หน้าทางเข้า และให้คูปองเรามา ค่าที่จอดรถ 20 บาทนี้ สามารถไปแลกคืนได้ที่ร้านอาหารทุกร้านบริเวณนี้นะคะ

  เมื่อจอดรถแล้ว ก็เข้าไปในร้านกันค่ะ ที่นั่งของร้านจะอยู่บนชายหาดเลย ได้ที่นั่งปุ๊ป เครื่องดื่ม น้ำแข็ง และเมนูอาหารก็มาวางปั๊ป เราก็จัดการเลือกเมนูอาหารกันเลยค่ะ วันนี้เราสั่งมาทานกันทั้งหมด 4 เมนู นั่นก็คือ หมึกแดดเดียว, หอยนางรมทรงเครื่อง, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ และเอ็นหอยผัดฉ่า

  ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

  สั่งไปไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟค่ะ ไวมาก ขนาดคนเยอะนะคะ เมนูแรกที่มาก็คือหมึกแดดเดียว เมนูนี้สำหรับเราก็ถือว่ารสชาติไม่ได้ว้าวนะคะ แต่หมึกสด ไม่เหนียว ทอดมาแบบมีหวานนิด ๆ เค็มหน่อย ๆ ทานคู่กับซอสพริก ก็อร่อยดีตามมาตรฐานค่ะ

  เมนูถัดมาคือ เอ็นหอยผัดฉ่า เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทางร้านนะคะ แล้วก็อร่อยสมกับที่ร้านแนะนำเลย เอ็นหอยมาแบบชิ้นใหญ่มากกกก แน่น เต็มคำ ผัดเครื่องมาแบบเต็ม ๆ หอม ๆ เผ็ดร้อนดีค่ะ ทานคู่กับข้าวสวยคือดีงามมาก เป็นเมนูที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

  จานที่ 3 จานนี้ร้านไม่ได้แนะนำ แต่เราแนะนำเองค่ะ เพราะเราชอบทานหอยนางรมอยู่แล้ว หอยของร้านนี้คือมาแบบตัวใหญ่ สด หอยหวาน เต็มคำ โดยเฉพาะยอดกระถิน เค้าให้แบบไม่หวง และยอดมาแบบอ่อน ๆ เลยค่ะ หอยก็ได้เยอะมาก ทานจนหายอยากเลย ใครที่ชอบทานหอยนางรมสด ๆ ต้องสั่งเมนูนี้มาทานนะคะ ถูกใจแน่นอน

  ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

  และจานสุดท้ายที่เราสั่งมาก็คือ เมนูปูนิ่มผัดผงกะหรี่ เมนูนี้ก็ให้ปูนิ่มมาแบบเยอะมาก ๆ เต็มจานเลยค่ะ ทานเกือบไม่หมด ผัดผงกะหรี่มาแบบกลมกล่อม ทานกับข้าวสวย อร่อยกำลังดีค่ะ อาจจะตัดเลี่ยนด้วยการราดน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ

  โดยรวมสำหรับร้านนี้สำหรับเราคือดีเกินคาดค่ะ ราคาอาหารไม่แพง บรรยากาศดี ริมทะเล ชมพระอาทิตย์ตกดิน อาหารรสชาติดี ที่สำคัญที่เราประทับใจที่สุดเลยก็คือ การบริการค่ะ ขออะไรไปก็ได้ แจ้งครั้งเดียว มาทันที ไวมาก ๆ ถูกใจคนหิวเช่นเราค่ะ ถ้าใครได้มีโอกาสไปเที่ยวที่หาดแม่รำพึง ก็อย่าลืมแวะไปใช้บริการกันนะคะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  พิกัด : https://goo.gl/maps/EAw2xj7KHkKhpJYc8
  ที่อยู่ : รย.1001 ตำบล ตะพง อำเภอเมืองระยอง ระยอง 21000
  เบอร์โทร : 089-938–5275, 083-967-4554
  Facebook : ร้านเจ๊อึ่ง ซีฟู้ด
  เวลาเปิดทำการ : เปิดทุกวัน 09.00-21.00 น.
  ลักษณะร้านค้า : มีที่จอดรถ
  ระดับราคา : 150-500 บาท

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post