More

  โรงงานปลาร้า จ่าวิรัช แจ่วบอง ปลาร้าทรงเครื่อง กลิ่นนัวมาแต่ไกล

  โรงงานปลาร้า จ่าวิรัช แจ่วบอง ปลาร้าทรงเครื่อง กลิ่นนัวมาแต่ไกล

  โรงงานปลาร้า

  ขับรถหาร้านข้าวอยู่ดี ๆ ปรากฏว่าได้กล่นที่คุ้นเคย 555+ เลยต้องแวะซะก่อน แล้วก็มาเจอกับ โรงงานปลาร้า จ่าวิรัช ที่นี่เค้าขายวัตถุดิบทุกอย่างที่แปรรูปจากปลาร้า เลิศศศศศศ! เป็นโรงงานที่ถูกใจสาวอีสานอิหลีเด้อ มีน้ำพริกปลาร้าทำสดใหม่หลากหลายเมนู และมีแบบแพ็คขายส่งด้วยค่ะ

  โรงงานปลาร้า

  ถ้าเป็นของที่ทำสดใหม่ส่วนใหญ่โรงงานจะทำส่งตามร้านใกล้ ๆ หรือบางทีก็จะมีคนในหมู่บ้านมาซื้อกัน ซึ่งมีให้เลือกหลายอย่างมาก ๆ จนเลือกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ จะมีขายแบบเป็นกระปุกเล็ก และกระปุกใหญ่ เลือกแบบที่ชอบได้เลยค่ะ

  โรงงานปลาร้า

  นี่ค่า ที่นี่ตั้งให้เห็นเป็นหม้อ ๆ ไปเลยว่าทำสดใหม่จริง ๆ ค่ะ หลายหม้อเลย เยอะมากจริง ๆ ทั้งปลาร้าสับ ปลาร้าแห้ง น้ำพริกนรก น้ำพริกมากมาย ชอบแบบไหนสั่งแม่ค้าตักให้ได้เลยค่ะ

  ใครที่สนใจจะซื้อปลาร้าไปเปิดร้านส้มตำ เค้ามีขายแบบยกลังแบบนี้เลยเด้อ และปลาร้าเค้าจะมีแยกรสชาติแบบสำหรับปรุงอาหาร กับสำหรับใช้ตำส้มตำค่ะ มีสองแบบ และถ้าใครไม่อยากซื้อยกลัง อยากซื้อแค่ไปลองชิม หรือซื้อไปฝากทางบ้านก็มีแยกขายเป็นขวดด้วยนะคะ ขวดละ 35 บาท 3 ขวด 100 บาทค่ะ

  โรงงานปลาร้า

  จะรออะไรล่ะคะ ซื้อไปเลยค่ะ 3 ขวดเน้น ๆ ไม่ซื้อไม่ไหวมั้ง มาถึงโรงงานขนาดนี้แล้ว 555+ และแน่นอนว่าต้องสูตรสำหรับใช้ตำส้มตำไปขวด ๆ และอีกขวดก็คือลองแบบไปปรุงรสอาหาร แต่ถามว่าทำกับข้าวเป็นมั้ยนอกจาก ตำส้มตำ 555+ แต่จะบอกว่าซื้อมาลองตำส้มตำแล้ว คือ รสชาตินัวมาก ต้องมีติดบ้านเลยค่ะ คอปลาแดก ห้ามพลาด

  จากฝั่งด้านหน้าที่เราเห็นนั้น จะเป็นโอ่ง ๆ แบบนี้ตั้งอยู่หน้าโรงงาน แล้วด้านในโรงงานที่จะเจอกับกองปี๊บขนาดมหึมาอยู่ด้านหน้าโรงงานแบบนี้เลยค่ะ แต่เราไม่ได้เดินเข้าไปดูฝั่งโรงงานนะคะ เพราะเป็นพื้นเฉพาะคนในโรงงานเท่านั้นค่ะ เอาแค่ด้านหน้ากลิ่นนัวก็ติดผมไม่เบาแล้ว 555+

  สำหรับใครที่สนใจซื้อปลาร้า หรือปลาร้าทรงเครื่องจ่าวิรัช สามารถไปซื้อได้ตรง 56 หมู่ 1 ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เค้ามีเปิดถึง 3 สาขากันเลยนะคะ แสดงว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ สูตรอร่อยเด็ด 7 ดาวไปเลยจ้า จะซื้อปลาร้าขวด แจ่วบอง น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง เชิญไปเลือกได้ตามสาขาด้านล่างนี้เลยค่า

  ปลาร้าจ่าวิรัช มี 3 สาขา
  – หน้าโรงงานปลาร้าจ่าวิรัช พิกัด Google Map
  – เรือนไทย อยู่ก่อนแยกอุทัยธานี
  – จ่าวิรัช out let ถ.สายเอเซีย เยื้องเทศบาลท่าน้ำอ้อย

  เดินชมเมือง ในอำเภอเมือง แพร่ เที่ยวดูบรรยากาศ ช่วงกลางวัน และกลางคืน คลิกเลย

  Related Post