More

  ชมทะเลหมอก ที่ ยอดดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่

  หนึ่งจุดท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงนี้คือ การไปชมทะเลหมอกที่ ยอดดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่ เป็นยอดดอยที่มีความสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย อยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ซึ่งก็มีจุดชมวิว ลานกางเต็นท์ และสถานที่แวะเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งด้วย

  ชมทะเลหมอก ที่ ยอดดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่ ม่อนสน อ่างขาง

  อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่ ที่นี่ถือว่าจุดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เพราะเป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยเลยทีเดียว ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,285 เมตร ด้านบนนี้จะอยู่บนสันเขาที่สูง ต้องใช้วิธีเดินขึ้นไป ระยะทางประมาณ 3.5 กิโลเมตร ระยะเวลาในการเดินก็จะอยู่ 2 – 3 ชม.ค่ะ เหมาะสำหรับสายลุย สายเดินป่า โดยด้านบนก็จะมีจุดที่สามารถกางเต็นท์ได้บริเวณจุดชมวิวม่อนสน ดอยอ่างขาง ที่อยู่ใกล้กับฐานปฏิบัติการดอยอ่างขางค่ะ ยอดดอยผ้าห่มปก เป็นจุดที่คนนิยมมาชมทะเลหมอกกันในยามเช้า

  โดยบริเวณลานกางเต็นท์จะมีทั้งแบบเต็นท์ให้เช่าของทางอุทยานฯ สำหรับ 3 คน มีเป็นแบบเต็นท์กระโจม เป็นบ้านพัก หรือจะนำเต็นท์มากลางเองก็ได้ค่ะ รวมทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากางเต็นท์ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ห้องน้ำ และไฟฟ้า แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยด้วยค่ะ เพราะจะมีเจ้าหน้าที่อุทยานที่คอยดูแลเรา มีปัญหาอะไรก็สามารถแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่อุทยานได้เลย นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์อีกหลายที่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก อย่างลานกางเต็นท์บ่อน้ำพุร้อน ลานกางเต็นท์กิ่วลม ลานกางเต็นท์ซุยถัง และลานกางเต็นท์โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ค่ะ แต่ละที่ก็จะมีการจำกัดจำนวนคน เพราะฉะนั้นใครจะไปต้องทำการจองก่อนนะคะ

  ชมทะเลหมอก ที่ ยอดดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่ ม่อนสน อ่างขาง

  ความสวยงามของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกหลายอย่างเลย ที่พลาดไม่ได้ก็คือ การไปชมดอกพญาเสือโคร่งที่จะเบ่งบานสวยที่สุดในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ สามารถชมได้ที่ดอยอ่างขาง หรือโครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่

  ตรงบริเวณบ่อน้ำพุร้อนก็เป็นที่น่าสนใจเหมือนกันค่ะ ที่นี่จะมีสวนสาธารณะสำหรับให้นักท่องเที่ยวมานั่งพักผ่อนได้ แล้วบริเวณโดยรอบก็จะมีบ่อน้ำพุร้อน และยังมีกิจกรรมดี ๆ อย่างการอาบน้ำแร่ด้วยค่ะ ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก แถมยังได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติที่งดงามไปพร้อม ๆ กัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เพิ่มเติมอย่างน้ำตกโป่งน้ำดัง จุดท่องเที่ยวน้ำรู และจุดท่องเที่ยวดอยลาง

  ชมทะเลหมอก ที่ ยอดดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่ ม่อนสน อ่างขาง

  สำหรับช่วงฤดูที่เป็นหน้า High Season ของที่นี่จะเป็นช่วง ปลายฝนต้นหนาวค่ะ ประมาณปลายเดือนตุลาคม – เดือนกุมภาพันธ์ แต่ถ้าจะให้ดีเลยก็แนะนำเป็นช่วงเดือนธันวาคมค่ะ จะสวยที่สุดเลย ถือเป็นเดือนที่หลายคนเลือกที่จะไปเที่ยว อากาศจะหนาวเย็นมาก แล้วก็ค่อนข้างปลอดภัยเพราะว่าหมดหน้าฝนแล้ว ฉะนั้นถ้าใครจะไปก็แนะนำว่าจองที่พัก หรือลานสำหรับกางเต็นท์ไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ จะได้ไม่พลาดโอกาสในการขึ้นไปพักชมวิวสวย ๆ

  ค่าเข้าอุทยาน: ผู้ใหญ่ 50 บาท / เด็ก 20 บาท
  ค่าพื้นที่สำหรับกางเต็นท์: 30 บาท / เต็นท์ / คืน
  ค่าเช่าเต็นท์ของอุทยาน เต็นท์ 235 บาท / คืน (นอนได้ 3 คน) + อุปกรณ์การนอน 70 บาท / ชุด / คืน

  224 ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ 50110
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/3wtWMeH1uJUkDoyHA

  ขอขอบคุณภาพสวย ๆ จาก เพจอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post