More

  ร้านกาแฟโทนสีดำสุดเท่ Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่

  สายคาเฟ่คูลล์ๆ ต้องมาที่นี้ ร้านกาแฟโทนสีดำสุดเท่ Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นน คาเฟ่

  บรรยากาศร้าน

  ร้านกาแฟสโลว์บาร์ ชื่อแปลก Labyrinth Cafe – แล็บลิ้นนคาเฟ่ กลายมาเป็นร้านโปรดของเรา เพียงแค่ได้รู้จักกันเพราะมีงานอีเว้นท์งานหนึ่งที่จัดขึ้นที่นั่นซึ่งในงานเราได้ดื่มกาแฟของทางร้าน แล้วตกหลุมรักทันที จากนั้นพอมีโอกาสไปสามย่านมิตรทาวน์ หรือ ละแวกใกล้เคียง เราก็มักจะแวะไปลองกาแฟใหม่ๆ ที่ทางร้านรังสรรค์ออกมา

  บานประตูสีดำ

  เป็นมุมเท่ๆ อีกมุม ร้านนี้อยู่ริมถนนพระราม 4 เวลาเราเดินไปจากสามย่านมิตรทาวน์ มักจะไม่แน่ใจว่าถึงร้านหรือยัง เพราะว่าหน้าร้านไม่มีป้ายบอกแบบเด่นชัด มีเพียงบานประตูใหญ่สีดำ ให้สังเกตว่าอยู่ถัดจากธนาคารออมสิน สาขาสามย่าน หาทางเข้าร้านยากแบบนี้จะเรียกว่าเป็นคาเฟ่ ลับก็ได้เลยนะ

  บรรยากาศร้านตกแต่งแบบดิบ เท่

   ร้านมี 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นบาร์กาแฟ ส่วนชั้นสองเป็นพื้นที่จัดงานนิทรรศการ หรือ คอนเสิร์ตแบบกลุ่มเล็กๆ  ภายในร้านตกแต่งสไตล์อินดัสเทรียล (Industrial) ดูดิบๆ เท่ และเรียบง่าย แสงภายในร้านลงตัวและสวยมาก น่าถ่ายรูปทุกมุมเลยค่ะ

  แสงสวยๆ ภายในร้าน

  ส่วนกาแฟนั้นทางร้านบริการแบบ Pour Over หรือ ที่เรียกกันว่ากาแฟดริป ซึ่งทางร้านจะสั่งเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ หมุนเวียนมาให้เราเลือกลิ้มลอง รวมทั้งมีการรังสรรค์เมนูแปลกใหม่ออกมาเรื่อยๆ

  สโลว์บาร์

  กาแฟที่เราไปชิมบ่อยคือ กาแฟดริป ที่เลือกจากเมล็ดกาแฟบนบาร์ มีทั้งเมล็ดกาแฟไทยและต่างประเทศ เช่น กาแฟจากอำเภออมก๋อย จ.เชียงใหม่, กาแฟเอธิโอเปีย, กาแฟเคนย่า และ อีกมากมาย โดยเราเลือกกาแฟดริปคอสตาริก้า มีกลิ่นหอมอวลขึ้นจมูก รสชาติฝาดเล็กน้อย

  กาแฟดริปคอสตาริก้า

   

  เมนูกาแฟแนะนำของร้านคือ Black Magicเป็นเอสเพรสโซ่ช็อตผสมกับลิ้นจี่ และ กาแฟ Suan Mei ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟก็มีช็อกโกแลตเย็น รสชาติเข้มข้น สำหรับขนมนั้น มีแค่ขนมเปี๊ยะ ไข่เค็มลาวา ทานคู่กับกาแฟก็ลงตัวค่ะ

  ช็อกโกแลตเย็น

  ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา

  Labyrinth Cafe -แล็บลิ้นนคาเฟ่เลขที่1527 ถนนพระรามสี่แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
  เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ 11.00 –18.00 น.โทร. 085 050 1351 ไม่มีที่จอดรถ

  Related Post