More

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  ยกฮงแดมาไว้ที่ถนนเทพรักษ์ ใครมองห้าร้านอาหารกลิ่นอายเกาหลีแท้ ๆ ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย โชอึนเด บุฟเฟต์ ปิ้งย่างเกาหลี บรรยากาศเกาหลีเกาใจสุด ๆ ไปเลยค่ะ ในราคาเพียง 329 บาท ใครลดน้ำหนักเอาไว้พรุ่งนี้ก่อน มากินบุฟเฟต์แล้วค่อยไปลดใหม่นะ

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  แค่ยืนหน้าร้านก็ได้บรรยากาศแบบเกาหลีสุด ๆ เลยล่ะทุกคน ร้านจะเป็นสไตล์คุมโทน ถ้าไปช่วงเย็นจะเห็นแสงชมพู ม่วง ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นร้านปิ้งย่างเกาหลีจริง ๆ ด้านหน้าก็ตกแต่งให้เป็นมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ แบบนี้ แค่หน้าร้านยังขนาดนี้ เดี๋ยวไปดูบรรยากาศข้างในร้านกันดีกว่า

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  พอเดินเข้ามาด้านในก็จะมีโต๊ะที่จัดวางแบบเว้นระยะห่างได้ดีเลยค่ะ ไม่แออัด แต่ว่ามีเพียงไม่กี่โต๊ะเท่านั้นนะคะ ด้านในก็มีกลิ่นอายความเป็นเกาหลีมาก ๆ ด้วยการตกแต่งร้าน และโต๊ะปิ้งย่างต่าง ๆ พอเราเลือกโต๊ะนั่งได้แล้วพนักงานก็จะนำจานมาเสิร์ฟให้เราค่ะ จานเค้าจะให้แยกเป็นจานหมู จานเครื่องเคียง และจานสำหรับทานอาหาร รวมไปถึงถ้วยสำหรับใส่ผัก พอเราได้จานมาแล้วทำการเดินเลือกตักเมนูอาหารกันได้เลย

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  ที่ร้านจะเป็นหมูล้วนนะคะ ไม่มีเนื้อ ไม่มีไก่ค่ะ หมูก็จะมีทั้งสันคอ สามชั้น และพวกหมูหมักสไตล์เกาหลี มีหนังหมู มีเครื่องเคียง แล้วก็ผักต่าง ๆ โดยส่วนตัวเราว่าสำหรับราคา 329 บาทถ้าไม่ได้ซีเรียสมากถือว่าโอเคนะคะ อาจจะไม่ได้มีให้เลือกหลากหลายมาก แต่ก็เท่าที่เห็นคือวัตถุดิบค่อนข้างคุณภาพเลยค่ะ นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้ว ก็มีอาหารสำเร็จรูปอย่าง คิมบับ ซุปมิโซะ ประมาณนี้ค่ะ

  ตอนปิ้งย่างก็คือ จัดเต็มไปเลยค่ะ สำหรับเตาปิ้งย่างถ้าดำแล้วให้ทางร้านเปลี่ยนใหม่ได้นะคะ แต่อาจจะต้องแจ้งนิดหนึ่งค่ะ เพราะเค้าไม่ได้เดินตรวจสอบ เพราะอาจจะกลัวเป็นการรบกวนลูกค้าค่ะ ทุกอย่างคือเราก็คอยบริการตัวเอง เหมือนเป็นการปิ้งย่างแบบให้ความรู้สึกเหมือนมาปิ้งย่างบ้านเพื่อนประมาณนี้ค่ะ

   

  สำหรับเราแล้วเราว่าเครื่องเคียงอาจจะไม่เยอะมาก แต่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยแน่นอน อย่างตัวกิมจิก็รสชาติกลมกล่อมมาก เข้ากันได้ดีกับปิ้งย่างสุด ๆ ชอบมากเลยค่ะ หรือจะเป็นหัวไชเท้าดองก็ถือว่าใช้ได้เลยเป็นเมนูที่เอาไว้กินแก้เลี่ยน

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  แต่ที่น่าสนใจก็เห็นจะเป็นหนังหมูค่ะ โดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็นร้านไหนมีสักเท่าไหร่ ถ้าใครเคยดูซีรีส์เรื่อง รักมั้ยนะเลขาคิม นี่แหละใช่เลย หนังหมูย่างเกาหลีที่แท้ทรู เราก็เลยอยากลองเพราะซีรีส์เรื่องนี้เลยค่ะ 555 ย่างแห่ง ๆ มันจะมีความกรุบกรอบก็กินเพลินไปอีกแบบนะเราว่า ไปร้านนี้ถือว่าต้องลองเลยค่ะ

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  ส่วนผักนี่ก็จะเป็นผักสลัด กับพวกฟักทองประมาณนี้ค่ะ ก็ถือเป็นผักที่ค่อนข้างสด ใบสวย เอาไว้ห่อหมูคือ ดีงามเลย แต่ผักจะมีให้เลือกแค่แบบเดียวนะคะ น่าเสียดายไม่มีใบงา ส่วนตัวเราชอบกินกับใบงาด้วยเพราะว่ามันหอมดี ปกติจะมีให้สั่งแยก แต่ว่าที่ร้านนี้ไม่มีค่ะ

  โดยรวมแล้วถ้ามองบรรยากาศความเป็นเกาหลีถือว่าโอเคเลยค่ะ บรรยากาศได้มาก ส่วนเรื่องเมนูถึงแม้จะมีของให้เลือกไม่เยอะมาก แต่คิดว่าก็เป็นต้นตำรับสไตล์เกาหลีนะ แล้ววัตถุดิบก็ค่อนข้างโอเค เครื่องเคียงเอาจริง ๆ ถึงมีเยอะแต่เราก็กินอยู่แค่ไม่กี่อย่าง เท่านี้ถือว่าโอเคแล้วค่ะ ส่วนพวกอาหารสำเร็จรูปอย่างคิมบับ พวกนี้เราก็ไม่ค่อยตักอยู่แล้ว อย่างมากก็ลองชิม

  อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ เผื่อใครอยากลองกินรามยอนแบบเครื่องต้มอัตโนมัติ ก็เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มีให้เลือกหลายรสชาติค่ะ ก็สามารถเลือกแล้วกดเครื่องต้มได้เลย ราคาถ้วยละ 75 บาท เผื่อใครอยากลองค่ะ

  โชอึนเด 좋은데 ปิ้งย่างเกาหลี บุฟเฟต์ 329.- ย่านเทพรักษ์

  อย่างว่าแหละมาร้านปิ้งย่างก็จะเน้นเป็นเมนูปิ้งย่างเป็นหลัก โดยรวมถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา 329 บาท อ้อ แต่ว่าราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่มนะคะ ราคาเครื่องดื่มคิดแยกต่างหากค่ะ ใครชอบสไตล์นี้ก็ลองแวะไปนะคะ อยู่แถว ถนนเทพรักษ์ตัดใหม่ เดี๋ยวเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  โชอึนเด 720 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220 (ถนนเทพรักษ์ตัดใหม่)
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/RFviMxiETodQp2p67
  เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0618489665
  Facebook: https://www.facebook.com/choeundae

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post