More

  CheckPoint Roaster & Cafe ปราจีนบุรี คาเฟ่ สำหรับคนรักกาแฟ

  เที่ยว ปราจีนบุรี ก็มีคาเฟ่เท่ ๆ ให้ไปเช็คอินเหมือนกันนะทุกคน ที่ CheckPoint Roaster & Cafe คาเฟ่ที่ตกแต่งด้วย Loft และมี Bearbrick อยู่ทั่วทุกส่วนของมุมร้านเลยค่า แถมยังเป็นคาเฟ่ที่คั่วเมล็ดกาแฟเอง จะซื้อเป็นเมล็ดกลับไป กด บด ชงที่บ้าน หรือจะสั่งกาแฟดื่มที่ร้านก็ได้ “แก๋ว” สุด ๆ ไปเลยค่ะ

  CheckPoint Roaster & Cafe ปราจีนบุรี คาเฟ่ สำหรับคนรักกาแฟ

  คาเฟ่นี้เป็นคาเฟ่ยอดนิยมใน ปราจีนบุรี คาเฟ่นึงเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นแนว Specialty Coffee ถูกใจคอกาแฟแน่นอนค่ะ ที่นี่ไม่ได้มีขายแค่เครื่องดื่มกาแฟอย่างเดียว แต่เนื่องที่นี่เปิดเป็นโรงคั่วกาแฟด้วย ทำให้ใครที่สนใจอยากซื้อเมล็ดกาแฟกลับไป บด กด ชงเองที่บ้านก็ได้

  ส่วนเมนูเครื่องดื่ม หรือกาแฟภายในร้านก็จะมีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นกาแฟดำ กาแฟนม กาแฟที่เป็น เมนู Signature หรือเครื่องดื่มชาเขียว เครื่องดื่มโซดาต่าง ๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

  นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกสั่งมากมายแล้ว ที่นี่ยังมีพวก เค้ก เบเกอรี ครัวซองต์ให้เลือกสั่งทานคู่กับกาแฟอีกเยอะมาก ซึ่งที่ทีเด็ดที่ต้องลอง คือ เมนู บลูเบอร์รีชีสเค้ก เป็นเค้กที่มีกลิ่นหอมของบลูเบอรร์รี หวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ผสมกับความหอมของชีสเค้กเบา ๆ เนื้อเนียนละลายในปาก ถือเป็นเมนูเค้กที่รสชาติดีทีเดียวค่ะ แถมหน้าตาก็น่าทานสุด ๆ

  ส่วนครัวซองต์ก็มีให้เลือกหลายแบบเหมือนกัน กลิ่นหอมของเนื้อครัวซองต์ช่างเย้ายวนมาก เนื้อแป้งดูนุ่มฟู หืม!! เห็นแล้วก็อยากจะสั่งมาทานทุกเมนูเลยล่ะค่า ติดตรงกลัวจะตัวบวมนี่แหละ 555

  CheckPoint Roaster & Cafe ปราจีนบุรี คาเฟ่ สำหรับคนรักกาแฟ

  มาดูการตกแต่งภายในร้านกันบ้าง จะเห็นว่าที่ร้านจะมีการตกแต่งด้วย Bearbrick ที่มีโชว์อยู่ทั่วทุกมุมร้าน ทำให้ดูโดดเด่น มีแต่ตัวสวย ๆ อารมณ์เหมือนจะเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมเลยก็ว่าได้ ส่วนสไตล์ก็มีความเป็นงานไม้ งานเหล็ก มองแล้วเหมือนมีความเป็น Loft เบา ๆ ผสมผสานกับสีสันของ Bearbrick ยิ่งทำให้ดูเท่มากเลยค่า

  ภายในร้านที่เป็นโซนแอร์จะค่อนข้างกว้าง สามารถเลือกนั่งได้หลายที่ แล้วแต่ละที่ก็เว้นระยะห่างได้ดีเลยค่ะ อากาศร้อน ๆ แบบนี้หากแวะไปที่ปราจีนบุรี ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะแวะไปนั่งพักผ่อน

  CheckPoint Roaster & Cafe ปราจีนบุรี คาเฟ่ สำหรับคนรักกาแฟ

  บรรยากาศภายนอกร้านก็จะมีตกแต่งด้วยบ่อปลาคาร์ป ทีแต่ตัวลายสวย ๆ เวลามองดูแล้วรู้สึกสดชื่น เพลินมากทุกคน ร้านค่อนข้างบรรยากาศดีทีเดียว สั่งกาแฟแล้วออกมาชมปลาคาร์ปเพลิน ๆ กันก็ได้ ถ้ามีเด็ก ๆ ไปด้วยคงต้องชอบมาก ๆ แน่ ๆ เลยล่ะค่า

  CheckPoint Roaster & Cafe ปราจีนบุรี คาเฟ่ สำหรับคนรักกาแฟ

  หลายคนอาจคิดว่าปราจีนบุรีเป็นจังหวัดที่ไม่มีอะไรน่าเที่ยว แต่บอกเลยจริง ๆ แล้วยังมีอะไรอีกหลายที่น่าให้ไปค้นหา อย่างเขาอีโต้ ที่หลายคนเลือกที่จะไปดูทะเลหมอกกันที่นี่ แถมยังอยู่ใกล้ ๆ กลับอีกหลายจังหวัดที่น่าไปเที่ยวอีกมากมายเลยล่ะค่ะ หากใครที่กำลังตามหาที่พัก ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  CheckPoint Roaster & Cafe ปราจีนบุรี
  52/1-52/2Chaeng, แจ้งพัฒนา ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองปราจีนบุรี 25000
  พิกัด: Google Map มีที่จอดรถ
  เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 16.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0837840633
  Facebook: https://www.facebook.com/chekkupointocafe

  เพิ่มเพื่อนไลน์ เพื่อติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
  Line ID @Inzpy https://lin.ee/q9fQfshเพิ่มเพื่อน

  Related Post