More

  Cesky Krumlov เมืองมรดกโลก สุดแสนโรแมนติก เหมือนในเทพนิยาย

  Cesky Krumlov เมืองมรดกโลก สุดแสนโรแมนติก เหมือนในเทพนิยาย

  Cesky Krumlov เมืองขนาดเล็ก ที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยาย ด้วยตัวอาคารเก่าแบบโบราณที่มีอายุกว่า 300 ปี มีความสวยงามสุดคลาสสิก เต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์สเน่ห์ มีแม่น้ำ Vltava ที่ไหลคดเคี้ยวเป็นรูปตัว S โอบล้อมเมืองอยู่ เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นเป็นลักษณะเหมือนกับไข่มุก จึงทำให้เมืองนี้ได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกแห่งโบฮีเมีย”

  เชสกี้ ครุมลอฟ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของสาธารณรัฐเช็ก ห่างจากกรุงปรากประมาณ 180 กิโลเมตร ที่นี่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีกลิ่นอายของอารยธรรมในยุคกลาง มีสถาปัตยากรรมโบราณที่หาชมได้ยาก ตัวอาคารบ้านเรือนล้วนใช้หลังคาสีส้มแดง มีปราสาทและหอคอยตั้งอยู่อย่างโดดเด่น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้ถูกอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดี จนเมืองนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (UNESCO) เมื่อปี ค.ศ. 1992

  Cesky Krumlov

  ด้วยความที่เมืองนี้เป็นเมืองขนาดเล็ก ที่ใช้เวลาเที่ยวเพียงหนึ่งวันก็สามารถเที่ยวได้ครบหมด โดยเริ่มจาก ปราสาทครุมลอฟ (Crumlov Castle) ปราสาทเก่าแก่อายุกว่า 700 ปี เคียงคู่กับหอหอยสีชมพูแบบโกธิค (Gothic) จากนั้นก็ขึ้นไปชมวิวสวย ๆ บน สะพาน Cloak Bridge ที่เชื่อมระหว่างพระราชวังและตัวปราสาทเอาไว้ด้วยกัน จุดนี้จะได้เห็นวิวเมืองในมุมสูงที่ถูกล้อมรอบด้วยแม่น้ำ

  Cesky Krumlov

  แล้วก็เดินต่อไปยังจัตุรัสเมืองเก่า จุดศูนย์กลางของเมือง แวะไปถ่ายรูปคู่กับ The Marian Plague Column น้ำพุที่มีรูปปั้นของพระแม่มารีและนักบุญ 8 องค์ บริเวณนี้จะเป็นจุดนัดพบของนักท่องเที่ยว มีเก้าอี้ให้นั่งเล่นพักผ่อนอยู่บริเวณโดยรอบ หากยังเหลือเวลาก็สามารถแวะไปเยี่ยมชมโบสถสวย ๆ อย่าง โบสถ์ St.Jost และ โบสถ์ St.Vitus ทั้ง 2 โบสถ์นี้มีอายุเก่าแก่กว่า 700 ปีเลยทีเดียว

  Cesky Krumlov

  เชสกี้ ครุมลอฟ ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองสวยที่น่ามาท่องเที่ยวที่สุดของสาธารณรัฐเช็ก รับรองว่าถ้าได้มีโอกาสแวะมาสักครั้ง คุณจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  เที่ยวอิตาลี “Cinque Terre” หมู่บ้านหลากสี บนหน้าผาริมทะเล
  โบรา โบร่า (Bora Bora) ราชินีแห่งหมู่เกาะทะเลใต้
  ชวนเที่ยว “Lauterbrunnen” หมู่บ้านสุดโรแมนติกในสวิตเซอร์แลนด์

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth
  ฝาก กดติดตาม กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post