More

  เทศกาลส่องนก บ้านหนองน้ำดำ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปี 2022

  ที่เพชรบุรีถือเป็นอีกจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นภูเขา หรือทะเล และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ ช่วงนี้มี เทศกาลส่องนก ที่บ้านหนองน้ำดำ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี มีนกหาดูยากอย่าง นกเงือก ด้วยนะคะ รวมไปถึงสัตว์ป่าอื่น ๆ อีกมากมายเลย

  เทศกาลส่องนก บ้านหนองน้ำดำ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปี 2022

  ช่วงหน้าฝนแบบนี้ทำให้ธรรมชาติค่อนข้างอุดมสมบูรณ์เต็มไปด้วยความเขียวขจี ออกดอกออกผลเบ่งบาน อย่างที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น มรดกโลก กลุ่มป่าแก่งกระจาน เลยทีเดียวค่ะ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จึงทำให้มีสัตว์ป่าหลายชนิดเข้ามาอยู่อาศัย หาอาหารกันที่นี่ มีนกหลากหลายสายพันธุ์ที่อาศัยคอยบินผ่านไปมาเพื่อหาอาหาร ทำให้เป็นช่วงเวลาที่เราได้มีโอกาสเห็นสายพันธุ์นกหลากหลายชนิดจากที่นี่ค่ะ

  Credit Picture: Facebook Amorn Liukeeratiyutkul

  นกที่ทำให้หลายคนสนใจกันเป็นอย่างมากนั่นก็คือ นกเงือก ที่ข้นข้างหาดู หรือพบเห็นได้ยากมากค่ะ ที่นี่มีอาศัยอยู่จำนวนหลายตัว แล้วก็ยังมีนกสายพันธุ์อื่น ๆ อีกมากมาย แต่การส่องนกนั้นเราจะไม่ได้เข้าไปใกล้โซนที่นกอาศัยอยู่นะคะ จะต้องใช้กล้องส่องทางไกลส่อง เพื่อจะได้ไม่เป็นการรบกวนธรรมชาติค่ะ

  เทศกาลส่องนก บ้านหนองน้ำดำ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปี 2022

  นอกจากนี้ที่นี่ยังมี ฝูงผีเสื้อนับพันตัว หลากหลายสายพันธุ์สีสันสดใสอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนสนใจ และอยากมาถ่ายรูปสวย ๆ กับฝูงผีเสื้อเหล่านี้ค่ะ เห็นในภาพยังสวยขนาดนี้ ถ้าได้เห็นของจริงที่กำลังบินอย่างมีชีวิตชีวาคงทำให้ใจพองโตมากแน่ ๆ เลย

  Credit Picture: Facebook Amorn Liukeeratiyutkul

  บางครั้งก็อาจจะมีโอกาสได้พบกับน้องหมีควาย (เจ้าขนุน) กับน้องค่างแว่น ที่จะออกมาให้ได้พบเจอกันบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ สิ่งเหล่านี้บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ และธรรมชาติของที่นี่เป็นอย่างมาก

  เทศกาลส่องนก บ้านหนองน้ำดำ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปี 2022

  หากใครอยากไปดื่มด่ำธรรมชาติแบบนี้ก็สามารถไปเดิน เส้นทางศึกษาธรรมชาติวานิลา บ้านกร่าง ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานได้นะคะ ระยะทางประมาณ 1.47 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 45 นาที แถมที่บ้านกร่างยังเป็นจุดตั้งแคมป์ได้ด้วยนะคะ สายแคมป์ต้องไม่พลาด

  เทศกาลส่องนก บ้านหนองน้ำดำ แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ปี 2022

  ส่วนใครที่อยากไปถ่ายนกแบบจริงจัง กับงานเทศกาลส่องนก ที่บ้านหนองน้ำดำ ก็สามารถแวะไปได้ค่ะ ทางชุมชนห้วยแม่เพรียงจะจัดขึ้นในวันที่ 17 – 18 กันยายน 2565 นี้ คุณจะได้ส่องนกหลากหลายสายพันธุ์กันแบบจุใจ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมอีกมากมายเลยค่ะ ใครที่ได้แวะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานก็อย่าลืมแวะไปกันได้นะคะ ขับรถจากอุทยานไปเพียง 8 นาทีก็ถึงแล้ว เดี๋ยวเราแปะรายละเอียดไว้ให้ด้านล่างนี้เลยค่ะ

  เทศกาลส่องนก บ้านหนองน้ำดำ
  126 ม.3 บ้านพุไทร ตำบลห้วยแม่เพรียง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี 76170
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/anCWi7T37XzTnFig6
  ระยะเวลาจัดงาน: วันที่ 17 – 18 กันยายน 2565 เวลา 09.00 – 17.00 น.
  ค่าบริการ: 50 บาท/คน
  เบอร์ติดต่อ: 0922604878
  Facebook: การท่องเที่ยวเชิงเกษตรวิถีชุมชนห้วยแม่เพรียง

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post