More

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์ของ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ในมาเก็ตเพลสใหม่จาก AP

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์ของ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ในมาเก็ตเพลสใหม่จาก AP

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์

  การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของผู้คนในทุกด้านอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน หลายคนต้องกักตัวเองอยู่กับบ้านเป็นแรมปี ด้วยเหตุนี้เองจึงจุดประกายให้ เอพี ไทยแลนด์ ได้เปิด NEIGHBOR SERVICE มาร์เก็ตเพลส ที่เป็นศูนย์กลางซื้อ-ขายสินค้าในรูปแบบของ ‘ความสามารถพิเศษ’ ขึ้นเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อเปิดกว้างให้ทุกคนเข้ามาใช้งานได้ฟรี! แบบไม่มีข้อจำกัด

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์

  และล่าสุดดารานักแสดงหนุ่ม/หนึ่งในลูกบ้านเอพี ไทยแลนด์ อย่าง  ‘ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน’ ก็เดินหน้าสร้างโอกาสครั้งใหม่ท่ามกลางวิกฤตที่ยังไม่จางหาย ผ่านการลุกขึ้นมาปรับสเปซภายในบ้านตัวเองให้เป็นพื้นที่ปล่อยของ เพื่อต่อยอดความสามารถพิเศษ ในอาชีพ Guitar Marker บนแพลตฟอร์มนี้เช่นกัน  โดยเขาได้เผยเกี่ยวกับอาชีพที่ซุ่มทำมากนานไว้ว่า

  “เสน่ห์ของกีตาร์แฮนด์คราฟท์ น่าจะเป็นเรื่องของแพชชั่น หรือความหลงใหล ความชื่นชอบในงานไม้ เป็นอะไรที่แปลกประหลาดมาก ผมไม่ใช่แค่รักกีตาร์ แต่ผมอยากสร้างเขาขึ้นมาด้วย เพราะทุกครั้งเวลาที่ทำกีตาร์เสร็จ ผมจะรู้สึกว่า นี่ล่ะคือ ความสุข”

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์

  ส่วนจุดเริ่มต้นของความหลงใหลนี้ เกิดจากความชอบและหลงรักกีตาร์มาตั้งแต่เขายังเด็ก กระทั่งเริ่มมีความคิดอยากลงมือทำเอง จนเมื่อมีโอกาสได้พบกับช่างทำกีตาร์ (ซึ่งเป็นอาจารย์ของช่างกีตาร์หลายคนในประเทศไทย) จึงทำให้เขาเกิดความสนใจและเริ่มต้นทำกีตาร์อย่างจริงจัง แถมที่ผ่านมากีตาร์ที่ทำก็เป็นที่ยอมรับจากศิลปินดังหลากหลายท่าน

  ซึ่งแต่เดิมนั้น ไต้ฝุ่นได้เช่าช็อปนอกบ้านในการทำงาน ทว่าไม่ตอบโจทย์ในเรื่องเวลาเท่าที่ควร แต่เมื่อผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ปีนี้เกิดขึ้น จึงทำให้เขาหันมาทำสตูดิโอกีตาร์คราฟต์ภายในบ้าน เพื่อต่อเติมความฝันกับอีกหนึ่งอาชีพที่ตัวเองรัก และคิดว่าครั้งนี้ล่ะทุกอย่างจะต้องเดินหน้าไปต่อ

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์

  ส่องพื้นที่ทำกีตาร์

  ประกอบกับทางเอพี ไทยแลนด์ได้เปิดตัวมาร์เก็ตเพลส สร้างรายได้รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า NEIGHBOR SERVICE ซึ่งทุกคนสามารถเข้าไปเปิดร้านได้ โดยใช้ความสามารถพิเศษที่มีนำเสนอเป็นสินค้า จึงทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมในแพลตฟอร์มนี้ และป่าวประกาศรับผลิตกีตาร์แฮนด์คราฟต์อย่างเป็นทางการนั่นเอง

  “ความแตกต่างของกีตาร์ที่เราซื้อทั่วไปกับกีตาร์แฮนด์คราฟต์ คือ กีตาร์แฮนด์คราฟต์เป็นกีตาร์ตัวเดียวในโลก และลูกค้าสามารถสั่งได้ทุกอย่าง เพื่อที่จะได้สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง” ช่างทำกีตาร์ผู้มีประสบการณ์มาไม่น้อยกว่า 5 ปีกล่าว พร้อมการันตีว่ากีตาร์ทุกตัวที่เขาทำนั้นผ่านกระบวนการรังสรรค์อย่างประณีต และพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกวัสดุ การตัด การขัด และการตกแต่ง ซึ่งแต่ละตัวนั้นใช้เวลานานถึง 3 เดือน

  นอกจากภาพนิ่ง ในพื้นที่ทำกีตาร์ของไต้ฝุ่นที่เรานำมาฝากแล้ว ใครอยากดูภาพเคลื่อนไหว ลองเข้าไปชมวิดีโอ ‘Share Your Greatness พื้นที่ปล่อยของกับไต้ฝุ่น-กนกฉัตร’ ต่อได้ที่ https://youtu.be/UJ8P_z8LAng  ไม่แน่นะ อาจจะสร้างแพชั่นให้คุณลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ ๆ ในช่วงวิกฤตนี้ได้ไม่มากก็น้อย

  หรือใครสนใจหารายได้เสริม ก็สามารถไปเปิดร้านใน NEIGHBOR SERVICE ได้ฟรี! ที่  www.apneighborservice.com

   

  บทความน่าสนใจ : 3 ผลิตภัณฑ์เก๋ จาก Hafele คว้ารางวัลในเวทีระดับโลก

   

  Related Post