More

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน เที่ยวง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพ ฯ

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน เที่ยวง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพ ฯ

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา
  สวัสดีค่ะชาว Inzpy วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวง่าย ๆ ไม่ไกลจากรุงเทพฯ สำหรับคนที่มีเวลาน้อยกันค่ะ วันนี้เราจะมา แจกแพลนเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน มีจุดไหนน่าสนใจบ้าง มาลอกการบ้านกันได้เลยนะคะ
  เริ่มต้นกันตั้งแต่เช้าวันแรก ออกจากกรุงเทพฯ กันตั้งแต่ 8 โมงเช้า มุ่งหน้าสู่ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามกันค่ะ เราปักหมุดไปยังที่พักที่เราจองไว้ ชื่อว่า เรือนเสน่หา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง ที่พักให้เข้าเช็คอินได้ตอน 14.00 น. เราจึงแวะเติมพลัง ดื่มกาแฟ ถ่ายรูปเล่น และทานอาหารกันก่อนที่ The Buffalo Cafe เป็นทางผ่านก่อนที่จะไปถึงที่พักค่ะ

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา
  คาเฟ่แห่งนี้ มีความน่ารักและดึงดูดใจมาก ๆ ด้วยการจับน้องควาย มาเป็นจุดดึงดูดของทางร้าน ที่นี่เป็นคาเฟ่ริมน้ำ ที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก ๆ มีที่จอดรถเยอะ ที่สำคัญคือ มีมุมถ่ายรูปและนั่งชิล สวย ๆ เยอะมากค่ะ ที่นี่เรียกว่ามีบริการครบวงจรเลยนะคะ ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร และคาเฟ่ แต่วันนี้เราแวะเข้ามาใช้บริการแค่ในส่วนคาเฟ่ค่ะ เราเลือกสั่งเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์มาทานกัน เป็นเมนูที่แปลก แต่อร่อยเข้ากันดี นั่นก็คือ อเมริกาโน่ส้มโอปั่นค่ะ

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา
  จากนั้นเราก็แวะไปไหว้พระกันที่วัดจุฬามณี ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นวัดที่กำลังโด่งดังมาก ๆ เรื่องขออะไรก็สมความปรารถนาค่ะ วัดจะอยู่ฝั่งตรงข้ามซอยเข้าที่พักของเราเลย แค่เห็นจำนวนรถที่ต่อคิวเข้าไปยังวัด ก็พอเดาได้เลยว่า ที่นี่ต้องศักดิ์สิทธิ์มากอย่างแน่นอน
  ที่วัดแห่งนี้ ผู้คนนิยมมากราบไหว้ขอพรกับท้าวเวสสุวรรณกันค่ะ ซึ่งเชื่อกันท่านประธานพร ให้สำเร็จแบบครอบคลุมทุกด้านเลยค่ะ ผู้คนจะเตรียมดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอกและธูปอีก 9 ดอก เพื่อมาขอพรกัน เราใช้เวลาอยู่ที่วัดนี้เกือบ 2 ชั่วโมงเลย เพราะนอกจากคนจะเยอะมาก ๆ แล้ว ยังมีจุดอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกหลายจุดค่ะ ตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็มกันได้นะคะ

  ไหว้พระกันเรียบร้อย ก็ถึงเวลาเข้าห้องพัก ไปพักผ่อน เก็บสัมภาระกันแล้วค่ะ เราเลือกมาพักกันที่ เรือนเสน่หา อัมพวา ที่พักแห่งนี้จะอยู่ติดกับริมคลอง ช่วงเช้าตรู่เราสามารถตื่นขึ้นมาใส่บาตรได้ค่ะ ที่พักจะถูกออกแบบมาในสไตล์ จีนโบราณ ในส่วนโถงทางเดิน จะมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งโบราณ แบบคลาสสิก วางเรียงเอาไว้ เหมือนกับแกลลอรี่ย่อม ๆ เลยค่ะ มีสระว่ายน้ำเล็ก ๆ เอาไว้ให้บริการอีกด้วย ในช่วงค่ำ ถ้าใครไม่อยากออกไปไหน ก็สามารถสั่งอาหารทานกันในที่พักได้ค่ะ จองที่พัก คลิก แต่เราเลือกที่จะออกไปเดินเล่น อาหารทานกันที่ตลาดอัมพวา ซึ่งสามารถเดินไปจากที่พักได้เลย ไม่ไกลค่ะ เดินเรื่อย ๆ

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา
  ที่ตลาดอัมพวาแห่งนี้ จะเป็นตลาดน้ำที่มีความเป็นเอกลักษณ์ มีสินค้าขายมากมาย ทั้งของกิน ของฝาก คาเฟ่ และโฮมสเตย์ รวมถึงกิจกรรมนั่งเรือชมหิ่งห้อย ก็สามารถมาขึ้นที่บริเวณตลาดอัมพวาได้เช่นกันค่ะ ของฝากที่ขึ้นชื่อของอัมพวา ก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่ เช่น น้ำตาลมะพร้าวอัมพวา ส้มโอ ข้าวเกรียบปลาทู เป็นต้นค่ะ
  เราเดินช้อปปิ้งกันจนเริ่มหิว ก็แวะทานอาหารที่นี่กัน เราเลือกร้านที่เป็นเรือค่ะ ทำอาหารกันบนเรือ และขึ้นมาเสิร์ฟให้นั่งทานกันริมน้ำ ราคาไม่แพงค่ะ อิ่มกันแล้ว ก็เดินกลับที่พัก ไปนั่งชิลริมสระว่ายน้ำ ก่อนที่จะเข้านอน พักผ่อนเอาแรง เตรียมเที่ยวในวันพรุ่งนี้ค่ะ


  เช้าวันนี้เราตื่นกันตั้งแต่เช้าเพื่อใส่บาตร และออกไปนั่งเล่น ทานขนมกันที่คาเฟ่ที่มีชื่อว่า ตาลพวา ค่ะ คาเฟ่แห่งนี้ จะเป็นร้านแบบฟิลสวน ๆ มีที่นั่งเล่น แบบแคร่ใต้ต้นมะพร้าว เมนูเด็ด ๆ ของทางร้าน ก็จะเป็นเมนูที่มีมะพร้าวเป็นส่วนประกอบค่ะ เราสั่งกาแฟมะพร้าวมาลองชิมกัน รสชาติดีเลยค่ะ นั่งเล่นกันซักพักก็ได้เวลา กลับที่พัก ไปเช็คเอาท์แล้วเที่ยวกันต่อค่ะ


  เราเลือกไปเที่ยวอีกจุดหลัก ๆ กันอีก 2 จุด เริ่มกันที่อุทยาน ร.2 เป็นที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ มีสิ่งที่น่าสนใจ คือ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ลักษณะเป็นอาคารทรงไทย แบ่งออกเป็นส่วนต่าง ๆ เช่น
  หอกลาง ภายในประดิษฐานพระบรมรูปรัชกาลที่ 2 และจัดแสดงศิลปโบราณวัตถุสมัยต้นรัตนโกสินทร์ เช่น เครื่องเบญจรงค์ เครื่องถ้วย หัวโขน
  ห้องชาย จัดแสดงให้เห็นลักษณะความเป็นอยู่ของชายไทย
  ห้องหญิง แสดงให้เห็นลักษณะความเป็นอยู่ของหญิงไทยโบราณ เป็นต้น

  แจกแพลนเที่ยวอัมพวา
  วัดบางกุ้ง วัดเก่าแก่ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ไฮไลท์ของที่นี่คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์ของวัดถูกต้นไม้ใหญ่ 4 ชนิดปกคลุมอยู่ ได้แก่ ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ถือเป็นโบสถ์ในต้นไม้แห่งเดียวในประเทศไทย และคาดว่าน่าจะมีอายุราว 200 กว่าปีเลยทีเดียว จากนั้นก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ กัน เป็นอันจบทริปเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน เรียบร้อยค่ะ

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post