More

  แนะนำ 5 หนังสือสายเหมียวที่ทาสควรอ่าน

  ทาสแมวคงรู้ดีว่ามีปัญหาปรึกษาแมวนี่แหละดีที่สุด! ความลับไม่รั่วไหลแถมฟังเราได้ทุกเรื่องโดยไม่บ่น อาจจะมีเสียงเหมียวนิดหน่อย ..แต่นั่นแหละฮีลใจได้ดี หนังสือ 5 เล่ม 5 หนังสือสายเหมียว ที่เราแนะนำมาจากการสังเกตพฤติกรรมแมวแล้วนำมาปรับใช้ในชีวิตจริง จึงอาจจะเป็นทางเลือกที่ดี เพราะหากแมวพูดได้ก็คงให้คำปรึกษาเราได้ดีเหมือนที่มันใช้ชีวิตแบบไม่สนโลกนั่นแหละ

  cat book 1

  จิตวิทยาสายเหมียว

  เรื่องราวของการใช้ชีวิตและการคิดแบบแมวๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขขึ้น หากคุณกำลังพยายามอย่างเต็มที่ในทุกๆ วันจนเหนื่อยล้าแต่ยังรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจ ลองมาใช้ชีวิตแบบเจ้าเหมียวดูไหม? มาคิดแบบแมวในการสร้างความกล้าให้ตัวเองเมื่อกังวลกับสายตาคนอื่น หรือความคิดที่จะความเพลิดเพลินกับการอยู่เพียงลำพังเพราะกลัวความผิดพลาด และเรียนรู้วิธีคิดแบบแมวจากชุกุนามิ อากิระ สัตวแพทย์ผู้เลี้ยงแมวมากว่า 20 ตัว ที่คล้ายกับหลักจิตวิทยาแอดเลอร์ซึ่งเป็นแนวคิดที่จะมอบความกล้าให้คุณใช้ชีวิตอย่างเป็นตัวเองและมีความสุขได้ง่ายขึ้น

  cat book 2

  เมื่อแมวที่บ้านคุณผันตัวเองมาเป็นไลฟ์โค้ช

  40 คำแนะนำใน 5 หนังสือสายเหมียว ที่จะทำให้ชีวิตคุณเบาสบายขึ้นในทุกๆ ด้านจากไลฟ์โค้ชขนฟูที่อยู่เคียงข้างคุณมาตลอด สิ่งมีชีวิตที่นึกถึงตัวเองเป็นอันดับแรก ไม่ลังเลที่จะขอความรัก ไม่ลังเลที่จะปฏิเสธถ้ามันไม่ชอบ ไม่เคยเปรียบเทียบตัวเองกับใคร ไม่มานั่งกังวลเรื่องอดีตหรืออนาคต ไม่ปล่อยให้เรื่องแย่ๆ มาทำลายวันดีๆ ใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ ไลฟ์โค้ชตัวจริงที่ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกวัน

  หนังสือสายเหมียว cat book 3

  แมว 9 ชีวิตสอนฉันว่า “เหมียว เหมียว เหมียว เหมียว เหมียว”

  คำแนะนำจากแมวอาจเข้าใจคุณมากกว่าตัวคุณเองก็ได้ เพราะมันเรียนรู้มนุษย์มา 9 ชาติแล้วไงล่ะ แมวเหมียวที่ปรึกษาจะมาตอบคำถามจิตใจมนุษย์ ลดความกังวลกับเรื่องราวทั้งความสัมพันธ์ ความรัก คุณค่าของตัวเอง ความผิดหวัง และปัญหาจิตใจในชีวิตอย่างเป็นกันเอง เข้าใจง่าย คล้ายถามตอบกับผู้มีประสบการณ์ เพราะมนุษย์มักสบายใจเวลาคุยกับสัตว์เลี้ยง ได้ระบายความรู้สึกแม้อีกฝ่ายจะไม่ได้พูดอะไร

  หนังสือสายเหมียว cat book 4

  ปรัชญาแมว ปรัชญาเหมียว : แมวและความหมายของชีวิต

  หนังสือปรัชญาตามแบบฉบับของเผ่าพันธุ์เหมียว ที่มองเห็นมนุษยชาติ ทาสแมว เสาะหาวิถีทางพ้นทุกข์ วิ่งไล่ตามความสุข หรือการหาหนทางเพื่อให้พ้นจากความตาย จนเกิดนักปรัชญาชีวิตมากมายที่ใคร่ครวญหาสมการเพื่อตอบคำถามสำคัญของชีวิต แต่สิ่งเหล่านั้นเป็นเพียงคำถามแสนตลกของเหล่าแมว เพราะในโลกของแมวนั้นรักเพียงเพราะพอใจที่จะรัก โอบรับชีวิตเสมือนเป็นของขวัญ และเผชิญวาระสุดท้ายโดยไม่ยอมตกเป็นเบี้ยล่างความตาย ซึ่งแตกต่างจากมนุษย์โดยสิ้นเชิง

  หนังสือสายเหมียว cat book 5

  แมวและฉันในวันธรรมดา

  การมีสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งไม่ใช่แค่การเลี้ยงดูให้อาหาร แต่เป็นการแชร์พื้นที่ส่วนตัวให้ใครอีกคนด้วย แมวมีชีวิตในแบบของมันเอง การอยู่อาศัยกับแมวก็เหมือนกับการเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่นที่ต่างจากเรามาก การได้เฝ้ามองแมวเติบโตขึ้นในแต่ละวัน แบ่งปันพื้นที่ที่สบายใจร่วมกัน แมวเองก็คอยดูแลคนไปด้วย และการเลี้ยงดูแมวนี่เองที่ทำให้ ทาสแมว ได้สัมผัสรูปร่างของความรัก และรู้สึกตัวเป็นครั้งแรกว่าการรักตัวเองนั้นเป็นแบบไหน

  Credit Photo: Naiin

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  สุดสัปดาห์ ชวนทาสแมว “จิบกาแฟ แลแมว(จร)”

  5 เซเลบแมวญี่ปุ่น เน้นเนื้อแน่น ๆ อ้วน ๆ ขวัญใจทาสแมว

  Related Post