More

  1 เมษายน 2565 เกาหลีจะเปิดประเทศแล้ว ไปเที่ยวไหนดี

  หลังจากที่รอคอยกันมานาน เกือบ 2 ปีได้ ที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างประเทศเลย และใครที่คลั่งไคล้เมืองกิมจิ เกาหลี  บอกเลยว่าเตรียมตัวกันให้พร้อม เพราะเค้าจะเปิดประเทศกันแล้ว เริ่ม 1 เมษายน 2565 นี้ เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิพอดีเลย ไปหาที่เที่ยวที่เกาหลีใต้กันดีกว่า

  1.ชมดอกซากุระ ที่ คลองยอชวาชอน Yeojwacheon Stream

  แน่นอนว่าช่วงเดือนเมษายนอย่างนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ของเกาหลีพอดี การที่ได้ไปชมซากุระช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่พิเศษมากเลยแหละ เพราะดอกซากุระเกาหลีจะเบ่งบานสวยงามเป็นสีชมพู และมีที่แนะนำคือ คลองยอชวาชอน ที่นี่ถือเป็นจุดที่ชมดอกซากุระที่ดีสุด เนื่องจากต้นซากุระที่เรียงรายข้างคลองสวยงาม กิ่งก้านใบยื่นมาชนกันเหมือนซุ้มประตูริมคลอง ที่เรียกกันว่า อุโมงค์ซากุระ

  2.เกาะนามิ Namiseom

  ที่เกาะนามิ เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนทะเลสาบชองเพียง เหมือนเป็นจุดศูนย์รวมของงานศิลปะ งานปติมากรรมมากมาย ซึ่งเป็นจุดที่หลายคนตามรอยซีรีส์กันมาที่เกาะนามิกันเยอะมาก ๆ และในช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ก็จะได้เห็นใบไม้ ดอกไม้เบ่งบานงดงามเต็มสวนไปหมด ทำให้เป็นอีกฤดูที่ถ้าไปเที่ยวที่เกาะนามีแล้วคือ สวยมากจริง ๆ ค่ะ และบนเกาะยังมีที่ให้เที่ยวชมได้หลายที่ อย่างเช่น รูปปั้นคู่พระนางจากหนังเรื่อง Winter Sonata สวนต้นสน หมู่บ้านกิมจิ เป็นต้น เปิดบริการ 07.30 – 21.35 น.

  3.พระราชวังเคียงบกกุง Gyeongbokgung Palace

  พระราชวังเคียงบกกุง เป็นพระราชวังที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล หากใครได้แวะมาเที่ยวที่นี่ ฟีลลิ่งจะเหมือนเวลาที่เราดูซีรีส์เกาหลีอย่างเรื่อง แดจังกึม ใครที่ชอบศึกษาเรื่องวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม หรือเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่าง ๆ เหมาะที่จะมาเที่ยวที่นี่มาก ๆ เลยล่ะค่ะ คุณจะเข้าใจถึงวัฒธรรมของคนเกาหลีมากยิ่งขึ้น หากมาช่วงเดือน มีนาคม – พฤษภาคม จะเปิดให้เข้าเวลา 09:00 – 18:00 น.

  4.เกาะเซจู Jeju

  ที่นี่เปรียบเสมือนเป็นฮาวายเกาหลีค่ะ บนเกาะเซจูมีความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก ๆ ซึ่งบนเกาะแห่งนี้เกิดจากภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี มีทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีชายหาดที่นักท่องเที่ยวชอบมาพักผ่อนกัน แล้วก็มีวิวเขาผาที่สวย ที่มองแล้วองค์ประกอบของธรรมชาติที่ครบทุกอย่าง มาเที่ยวที่นี่เหมือนได้มาพักผ่อน นั่งชิล ๆ ให้สบายใจ ที่อีกที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยล่ะค่ะ และจะบอกว่าที่นี่อากาศไม่ร้อนเหมือนทะเลไทยนะคะ เพราะอุณหภูมิเฉลี่ยต่อปีเพียงแค่ 15 องศาเซลเซียสเท่านั้น และช่วงฤดูกาลใบไม้ผลิแบบนี้ ก็มีทุ่งดอกไม้ ที่อุทยานแห่งชาติฮันลาซาน ที่ให้ไปถ่ายรูปสวย ๆ กันด้วยนะคะ

  5.หมู่บ้านบุกชอนฮันอก Bukchon Hanok Village

  ใครที่ชอบความเป็นหมู่บ้านโบราณ ที่เป็นเอกลักษณ์ของหมู่บ้านเกาหลีแบบสมัยก่อน บอกเลยว่าต้องมาที่ หมูบ้านบุกชอนฮันอก ที่นี่จะมีบ้านขุนนางชั้นสูงของเกาหลีมากกว่า 200 หลังคาเรือน ซึ่ง ณ ปัจจุบันถูกดัดแปลงมาเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม บ้างก็เปิดเป็น ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือเกสต์เฮ้าท์เพื่อบริการนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ หากใครไปก็สามารถขอแผนที่เพื่อเดินให้ครบทั่วทั้งหมู่บ้าน และแวะตามจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดทั้ง 8 จุดค่ะ

  6.แดดุนซาน – Daedunsan

  ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติแบบสุด ๆ ก็ยังมีอีกที่ที่อยากจะแนะนำ นั่นก็คือที่ แดดุนซาน ที่นี่เป็นที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาชมใบไม้เปลี่ยนสี เพราะจุดชมจะอยู่บนยอดเขาของถ้ำต่าง ๆ การที่จะขึ้นไปบนถ้ำนี้ก็จะมีกระเช้าให้ทั้งขาขึ้น และขาลงเลยค่ะ สะดวกสบายมาก หลังจากที่นั่งกระเช้าขึ้นไปก็จะพบกับสานแขวนทอดยาว และสะพานชันที่ใช้ขึ้นไปบนยอดเขา สองสะพานนี้ถือเป็นจุดพีกของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ ช่วงที่เดินข้ามสะพานแขวนก็จะได้เห็นวิวทิวทัศน์ และใบไม้เปลี่ยนสีเต็มไปหมดเลย ใครชอบธรรมชาติแนวเขา ๆ หน่อย ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

  7.นัมซาน ทาวเวอร์ N Seoul Tower

  โซล ทาวเวอร์ หรือนัมซาน ทาวเวอร์ เป็นจุดที่คุ้นเคยกันดี ที่วัยรุ่นส่วนใหญ่นิยมมา คล้องกุญแจ กันที่นี่แหละค่ะ ซึ่งที่นี่ก็จะมีราวเหล็กให้คล้องกุญแจกัน ซึ่งเชื่อกันว่า จะทำให้รักยืนยาว นอกจากนี้บนยอดเขานัมซาน ยังมีจุดชมวิวที่สวยมาก ๆ ที่ โซล ทาวเวอร์ ที่มีความสูงมากถึง 236 เมตร จุดนี้จะเป็นจุดที่เราได้เห็นกรุงโซลแบบสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียวค่ะ ถือเป็นจุดชมวิวเมืองที่สวยมาก ๆ

  8.หมู่บ้านคัมชอน Gamcheon Culture Village

  หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ที่เมืองปูซาน เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่เรียกได้ว่าเป็นซานโตรีนีเกาหลี ถือเป็นหมู่บ้านที่มีอาคารบ้านเรือนสวยงามมากจริง ๆ ค่ะ ซึ่งบ้านแต่ละหลังก็จะมีการทาสีสันที่สวยงามสลับกันไปมา แล้วก็จะมีงานรูปปั้นตามจุดต่าง ๆ ให้ได้ไปรูปกัน ที่เกิดจากนักเรียน นักจิตกรที่มาช่วยกันทาสี วาดลวดลาย ให้เมืองที่ทรุดโทรมสวยขึ้นมาแบบนี้แหละค่ะ

  9.สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ Lotte World

  สวนสนุกล็อตเต้ เวิลด์ เป็นสวนสนุกชื่อดังของเกาหลี สัญลักษณ์ของที่นี่ก็จะเป็นตัวการ์ตูนแร็กคูน 2 ตัว ชื่อว่า Lotty กับ Lorry ซึ่งภายในสวนสนุกแห่งนี้ก็จะมีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นเยอะมาก ๆ ในส่วนสนุกจะมีโซนที่ตกแต่งเหมือนยุโรปให้ได้รูปสวย ๆ มาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวทั้งเกาหลี ทั้งยุโรปเลยค่ะ และอีกโซนที่น่าสนใจก็คือ โซนด้านนอกที่เป็นเครื่องเล่นถายในสวนสนุก ที่เหมือนเป็นเมืองเวทมนต์ประมาณนั้นเลยค่ะ

  10.ย่านเมียงดง Myeong-Dong

  หากจะหาย่านช็อปปิง ก็คงหนีไม่พ้นเมียงดงเป็นแน่แท้ บอกเลยว่าใครที่ไม่แวะเข้าไปที่เมียงดงถือว่าไปไม่ถึงเกาหลีนะคะ ย่านนี้ส่วนใหญ่แล้วคุณผู้หญิงน่าจะชอบกันมาก ๆ เลย เพราะเป็นแหล่งช็อปสกินแคร์ และเครื่องสำอางเกาหลีมากมาย บางคนถึงกับขั้นเพื่อนฝากหิ้วกันเป็นหมื่น ๆ 5555 ใช่ค่ะ มันมีอยู่จริง นอกจากนี้แล้วก็ยังมีเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า ต่าง ๆ มากมายให้เลือกช็อปปิงกัน แล้วก็จะเหมือนเป็น Street Food เบาๆ ที่เดินช็อปปิงไป หาของกินระหว่างทางไป ถ้าเผลอหลุดเข้าไปแล้วเหมือนเป็นซอยละลายทรัพย์ของจริงเลยล่ะค่า ดูที่เที่ยวเกาหลีเพิ่มเติม paikoreagun

  ใครเคยไปเที่ยวที่ไหนมาแล้วบ้างคะ เห็นแล้วก็คงอยากไปซ้ำกันแน่นอน ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปที่ไหนก็เตรียมรอกันได้เลยนนะคะ เพราะ เกาหลี จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยว 1 เมษายนนี้แล้วค่า เตรียมกดตั๋วกันได้เลย ส่วนช่วงระหว่างที่รอเที่ยวก็หาที่เที่ยวในไทยไปกันก่อนนะคะ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Inzpy Travel ได้เลยค่า

  Related Post