More

  10 เมนูอาหารไทย ถูกใจคนต่างชาติ

  10 เมนูอาหารไทย ถูกใจคนต่างชาติ

  ประเทศไทยนั้น นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม หลากหลาย ที่เป็นจุดดึงดูดความสนใจ ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมายังประเทศไทยแล้ว ก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งเลยที่ชาวต่างชาตินิยมชมชอบมาก ๆ นั่นก็คือ อาหารไทยนั่นเองค่ะ และในวันนี้ เราจะมาแนะนำให้เพื่อนได้รู้จักกับ 10 เมนูอาหารไทย ที่ถูกใจชาวต่างชาติ มาดูกันว่าจะมีเมนูไหนบ้างนะคะ

  ผัดไทย

  เมนูอาหารไทย

  เมนูอันดับหนึ่ง ที่ชาวต่างชาติเมื่อได้ลองชิมก็ติดใจกันทุกราย รสชาติหวานกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม และใส่เครื่องไปแบบแน่น ๆ ทั้งถั่ว เต้าหู้ กุ้งแห้ง ไชโป๊ ถั่วงอก ต้นหอม และยังมีการเพิ่มกุ้ง หรือทำเป็นแบบห่อไข่ ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ เรียกว่าเป็นเมนูประจำชาติอีกเมนูหนึ่ง ที่ชาวต่างชาติชอบมาก ๆ

  ต้มยำกุ้ง

  เมนูอาหารไทย

  ถ้าพูดถึงเมนูอาหารไทย ที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก ขาดเมนูต้มยำกุ้งไม่ได้อย่างแน่นอน แม้จะเป็นเมนูที่มีรสชาติจัดจ้าน มีทั้งความเปรี้ยว เค็ม เผ็ด แต่นักท่องเที่ยวหลายคนก็สู้ค่ะ เพราะความอร่อยของเมนูนี้นั่นเอง นอกจากรสชาติจะแว่บแล้ว ก็ยังหอมสมุนไพร ทั้งข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด อีกด้วย เมนูต้มยำกุ้งนี้ จะมีทั้งแบบต้มยำน้ำใส และต้มยำน้ำข้นค่ะ โดยปกติแล้ว เครื่องต่าง ๆ จะเหมือนกัน แต่ต้มยำน้ำข้นนั้น จะเพิ่มนมสด และพริกเผาลงไปด้วย ได้รสชาติแบบข้น ๆ หอม ๆ มัน ๆ แต่ถ้าเป็นต้มยำน้ำใส จะได้ความแซ่บ สดชื่น และซดคล่องคอดีค่ะ อร่อยทั้ง 2 แบบ

  ส้มตำ

  อีกหนึ่งเมนูประจำชาติไทย ที่ไม่ใช่แค่ชาวต่างชาติเท่านั้นที่ถูกใจ แต่คนไทยด้วยกันเองก็ชอบมาก ๆ เลยค่ะ จึงไม่แปลกใจเลย ที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็จะเจอกับร้านส้มตำ เยอะแยะไปหมด เป็นเมนูอาหารไทยอีสาน ที่พบเจอได้ทุกจังหวัดเลยค่ะ เมนูส้มตำนี้มีหลากหลายมาก ๆ แต่ที่เด่น ๆ เลยที่รสชาติค่อนข้างถูกใจนักท่องเที่ยว ก็คือ ส้มตำไทย ที่รสชาติจะออกหวานเปรี้ยว เพิ่มถั่วลิสง ให้ความกรุบกรอบดีค่ะ เป็นเมนูที่หาทานง่าย และราคาไม่แพง

  แกงเขียวหวาน

  เมนูแกงกะทิ ที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ ไม่เผ็ดมาก ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ หรือจะทานคู่กับขนมจีน ก็อร่อย และเป็นอะไรที่ฟินสุด ๆ ไปเลยค่ะ แกงเขียวหวาน จะมีความเข้มข้น มีรสชาติหวานอ่อน ๆ ไม่เผ็ดมาก จึงเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติชอบมาก ๆ นั่นเองค่ะ

  ต้มข่าไก่

  เมนูอาหารไทย

  เป็นเมนูแกงกะทิ อีกหนึ่งเมนู ที่ไม่ค่อยเผ็ด แต่อร่อย และกลมกล่อมมาก ๆ มีความหอมของเครื่องเทศที่หลากหลาย โดยเฉพาะการใส่ข่าอ่อน ๆ ลงไป จะหอม เข้ากับน้ำกะทิมาก ๆ รสชาติจะมีความ เปรี้ยวนิด ๆ หวาน มัน กลมกล่อม ใส่เนื้อไก่ เลือดไก่ และเห็ด ทานคู่กับข้าวสวยคือดีย์ เป็นเมนูอาหารไทยแท้ ๆ ที่แม้แต่เราเองก็ยังชอบทานมาก ๆ เลยค่ะ

  แกงมัสมั่นไก่

  เครื่องแกงหอม ๆ ปรุงให้มีรสชาติหวาน มัน เพิ่มความเข้มข้นของเครื่องแกง ด้วยการใส่ถั่วลิสง ไก่ชิ้นโต ๆ เปื่อยนุ่ม รสชาติ หวานนำ ได้ความมันจากกะทิเน้น ๆ ที่สำคัญคือยังมีความหอมของเครื่องแกง ที่เป็นเอกลักษณ์ รสชาติของแกงมัสมั่นไก่ เป็นรสชาติที่อร่อย และมีความเฉพาะตัวมาก ๆ

  ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

  อันนี้ถือว่าเป็นเมนูที่หาทานไม่ง่ายเลยนะคะ แต่ร้านอาหารที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยว มักจะมีเมนูนี้อยู่เสมอ เพราะเป็นเมนูที่นักท่องเที่ยวชอบสั่งมาก ๆ รสชาติของจากนนี้จะมีความหวาน เค็ม กลมกล่อม มีเนื้อไก่ชินใหญ่ ๆ ผัดให้เข้ากันกับเครื่องเทศ เพิ่มความอร่อย กรุบกรอบ ด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์  ใส่พริกคั่วเพิ่มความหอมเล็กน้อย รับรองอร่อยแน่นอนค่ะ

  ข้าวกะเพราไข่ดาว

  เมนูอาหารไทย

  ผัดกะเพรา เมนูยืนพื้นสำหรับชาวไทยเลยค่ะ หาทานได้เกือบทุกร้านอาหาร รสชาติของเมนูจะจัดจ้านค่ะ เค็ม เผ็ด ทานคู่กับข้าวสวย โปะด้านบนด้วยไข่ดาว เป็นเมนูที่ทานได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อ ด้วยความหอมของใบกะเพรา ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ผัดทีนึงหอมไปประมาณ 10 ร้านเลยค่ะ 5555

  ก๋วยเตี๋ยวเรือ

  มาดูเมนูเส้น ๆ กันบ้าง อันนี้ก็ถูกใจนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาก ๆ เลยค่ะ น้ำซุปข้น ๆ รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ กับเส้นนุ่ม ๆ เลือกเส้นได้หลายแบบ ทั้งเส้นหมี่ ไปจนถึงเส้นใหญ่เลย มีทั้งเนื้อ และหมู น้ำซุปก๋วยเตี๋ยว จะมีส่วนผสมของเลือด ทำให้มีความข้น อร่อย เติมกากหมูลงไป คือทีเด็ดเลยค่ะ แต่ปกติแล้ว ต่างชาติเค้าไม่ทานเผ็ด ก็จะไม่ปรุงเพิ่มนะคะ ทานแบบต้นตำรับก็คือเด็ดแล้วค่ะ

  ข้าวเหนียวมะม่วง

  เมนูอาหารไทย

  เมนูสุดท้าย ปิดท้ายด้วยของหวานแล้วกันนะคะ ณ เวลานี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเมนูข้าวเหนียวมะม่วงอย่างแน่นอน ข้าวเหนียวราดน้ำกะทิ หวานมัน ทานคู่กับมะม่วงสุก ซึ่งมีให้เลือกกันหลายพันธุ์มาก ๆ หาทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ไทยนี่แหละค่ะ อร่อยมาก ๆ ใครที่ชอบทานเมนูนี้ เรามีร้านเด็ดแนะนำนะคะ ตามไปอ่านกันได้ที่นี่

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post