More

   10 เกาะ ที่ดีที่สุด ใน เอเชีย ปี 2022

   10 เกาะ ที่ดีที่สุด ใน เอเชีย ปี 2022

  วันนี้ Inzpy ได้นำเอาการจัดอันดับ 10 เกาะ ที่ดีที่สุด ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาให้เพื่อน ๆ ได้รับชมกัน จากการโหวตของ Travel and Leisure Asia ซึ่งมีเกาะในประเทศไทยติดอันดับถึง 3 เกาะด้วยกัน มีที่ไหนบ้างไปลองดูกันเลย

  อันดับ 1. เกาะภูเก็ต (Phuket)

  10 เกาะ

  ในภูมิภาคนี้ ไม่มีเกาะไหนเทียบกับเกาะภูเก็ตได้ ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม อาหารการกิน สถาปัตยกรรม และที่สำคัญที่สุด คือเรื่องความสวยงามของท้องทะเลสีฟ้าใส

  เกาะภูเก็ตเป็นศูนย์กลางของการไปพักผ่อนแนวธรรมชาติทางทะเล อย่างเช่น เกาะพีพี เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ ที่เป็นสวรรค์ของการดำน้ำ แต่ภายในเกาะภูเก็ตเองกลับมีความสะดวกสบายของโรงแรมระดับ 5 ดาว มีอาหารการกินทุกระดับความอร่อย และยังเป็นต้นแบบในการจัด Sand Box หลังเหตุการณ์โควิดซาลง ทำให้เกาะภูเก็ตยังคงครองแชมป์ เกาะที่ดีที่สุดในภูมิภาคนี้ หรือเทียบได้กับระดับโลกไปแล้ว

  อันดับ 2.  เกาะสมุย (Samui)

  มาถึงอันดับ 2 ก็ยังคงเป็นเกาะในประเทศไทย อย่าง เกาะสมุย เกาะที่สวยงามที่สุดฝั่งอ่าวไทย มันเป็นโชคดีของประเทศไทย ที่สามารถท่องเที่ยวทางทะเลได้ทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูกาลไหน ฝั่งอ่าวไทยอาจต้องเจอกับพายุช่วงปลายปี ในขณะที่ฝั่งอันดามันกลับสงบเงียบ จึงทำให้เกาะสมุยมีที่พักระดับสุดยอดมาเปิดกัน และด้วยธรรมชาติที่แปลกตา ทรายขาวละเอียด กับการบริการที่เป็นมิตร ทำให้เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

  อันดับ 3. บาหลี (Bali)

  10 เกาะ

  ความมีชื่อเสียงของ เกาะบาหลี ได้เป็นจุดหมายปลายทางอีกเกาะของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยท้องทะเลที่สวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์ใต้ทะเล และมีวัฒนธรรมที่สวยงาม ทำให้การใช้ชีวิตอยู่ที่ เกาะบาหลี มีความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ ในการไปเยือนเกาะนี้

  อันดับ 4. ฟู้โกว๊ก (Phu Quoc)

  เกาะทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามที่เดินทางได้ง่าย เกาะฟู้โกว๊ก เป็นสถานที่พักผ่อนทั้งของคนเวียดนาม และนักท่องเที่ยวต่างชาติ ภายในเกาะยังมีหาดทรายขาว และมีอุทยานแห่งชาติของเวียดนามด้วย ทำให้ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ และป่าเขาอยู่ โดยส่วนมากที่พักจะไปสร้างทางทิศตะวันตกของเกาะ จึงมีความสวยงามของบรรยากาศยามเย็น

  อันดับ 5. เกาะลังกาวี

  เกาะที่ใกล้กับเขตแดนประเทศไทยมากที่สุด อย่างเกาะลังกาวี ที่มีทั้งหาดทรายดำ ที่มาจากการระเบิดของภูเขาไฟ และมีอาหาร ที่พัก ให้เลือกหลากหลาย และยังมีร้านค้าปลอดภาษีให้เดินช๊อปปิงกันอีกด้วย เป็นเกาะที่ติดอยู่ในอันดับ 5 ของนักท่องเที่ยว ซึ่งหนึ่งในนักท่องเที่ยวที่ชอบไปมากที่สุดก็คือ คนไทยนั่นเอง

  อันดับ 6. ลอมบอก (Lombok)

  10 เกาะ

  เกาะลอมบอก เกาะข้าง ๆ เกาะบาหลี สวรรค์ของนักดำน้ำ ที่ยังมีปะการังสวยงาม หาดทรายขาว น้ำทะเลใส และยังมีจุดสำหรับนักโต้คลื่นอีกด้วย หากใครไปบาหลี ควรใช้เวลาไปเกาะลอมบอกด้วยจะได้ครบ จบในที่เดียว

  อันดับ 7. ปาลาวัน (Palawan)

  เป็นสวรรค์อีกแห่งของนักท่องเที่ยวทางทะเล ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ปาลาวันเป็นเกาะใหญ่ทางด้านตะวันออกของฟิลิปปินส์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลหลายแห่ง มีตลาดสดที่ขายอาหารทะเลในราคาถูกมาก

  อันดับ 8. ปีนัง (Penang)

  เกาะที่มีชาวจีนอาศัยอยู่มาก ทำให้มีอาหารการกินที่หลากหลาย ปรับเปลี่ยนไปตามสภาพของผู้คนในท้องถิ่น ที่เป็นชาวมุสลิม เป็นเมืองหน้าด่าน ที่มีความผสมผสานทางวัฒนธรรม เป็นอีกจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวเอเชีย

  อันดับ 9. เกาะพีพี (Phi Phi Island)

  10 เกาะ

  เป็นอีกเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีหาดทรายสวย ขาว น้ำทะเลใสราวกระจก สามารถเดินทางโดยเรือไปเกาะรอบ ๆ ได้ง่าย อย่างเกาะลิง เกาะพีพีเล ที่มีอ่าวมาหยา จุดที่มีการถ่ายทำหนังระดับโลก

  อันดับ 10. คอนดาว (Con Dao)

  เกาะคอนดาว เกาะน้องใหม่ของเวียดนาม อยู่ห่างจากฝั่งสักหน่อย แต่ด้วยความสดใหม่ของเกาะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปสำรวจ ปัจจุบันเริ่มมีโรงแรม 5 ดาวไปเปิดบ้างแล้ว และสัญญาณโทรศัพท์ท้องถิ่นยังคงใช้งานได้

  ยังมีเกาะอีกมากมาย แต่เกาะในประเทศไทยยังคงติดอันดับอยู่ตลอดเวลา เพราะคนไทยยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี มีสาธารณูปโภคที่เยี่ยม ทำให้เหมาะแก่การพักผ่อน ยังไงแล้วการหาเกาะใหม่ ๆ เพื่อการพักผ่อน ก็ยังมีขึ้นมาเรื่อย ๆ บางทีชื่อเสียงของเกาะในประเทศไทย อาจมีมากกว่า 3 อันดับข้างต้นก็เป็นได้

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post