More

  ไกด์รูทีน ที่จะช่วยลดรอยสิวให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด

  ไกด์รูทีน ที่จะช่วยลดรอยสิวให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด

  ไกด์รูทีน

  ไกด์รูทีน ที่จะช่วยลดรอยสิวให้จางลงอย่างเห็นได้ชัด… เอาล่ะค่าสาว ๆ เดี๋ยววันนี้ Inzpy จะมาแนะนำขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่ช่วยในเรื่องลดรอยสิวกันด้วยนะ ห้ามพลาดเลย ! “รอยสิว” ปัญหากวนใจสาว ๆ หลายคนที่มักเกิดขึ้นตามมาหลังจากการรักษาสิว ยิ่งสิวอักเสบและสิวอุดตันเนี่ยตัวดีเลยค่ะ หายไปเมื่อไหร่จะต้องฝากรอยไว้ให้เห็นต่างหน้าเมื่อนั้น กลัวเราจะคิดถึง งงมาก สิวหายแล้วเราก็อยากหน้าใสเนอะแม๊

  ซึ่งบางคนก็เป็นรอยแบบหนักหนาสาหัสเลยทีเดียว ทั้งนี้มันขึ้นอยู่กับชนิดสิวและความรุนแรงของสิวด้วยนะคะ รอยสิวโดยทั่วไปจะเป็นจุด ๆ สีน้ำตาลหรือแดง สามารถจางหายไปเองได้นะคะ แต่ก็นานเกินไปทันใจเราหรอกค่ะ หลายคนอยากหายไว ๆ ก็มีการเข้าคลินิก ทำเลเซอร์ต่าง ๆ ซึ่งก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกมากมายมหาศาล ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น เราอยากให้ทุกคนลองทำตามรูทีนที่เรานำมาฝากกันก่อนดีกว่านะคะ รับรองว่าช่วยให้รอยสิวจางลงแน่นอนค่ะ อย่ารอช้าค่า ไปดูกันเลย !!

  ขั้นตอนการดูแลผิวหน้าที่จะช่วยลดรอยสิว *เมื่อทำอย่างเป็นประจำ

  1.ใช้คลีนซิ่งออยล์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า 

  ขั้นตอนแรกที่สำคัญมากเลยในการดูแลผิวหน้า คือ การทำความสะอาดผิว เพราะจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเมคอัพออกได้อย่างหมดจด ทำให้ผิวไม่อุดตัน แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งออยล์ทำความสะอาดผิวหน้า และเลือกใช้สูตรที่อ่อนโยนกับผิวด้วยนะคะ

  2.ใช้เจลล้างหน้าที่มีค่า PH เหมาะสมกับผิวหน้า

  ลองเลือกใช้เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนและมีค่า pH ที่เหมาะสม โดยระดับที่สมดุลที่สุดคือ 5.5 หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้าที่ทำให้ผิวแห้งตึง จะช่วยรักษาอาการสิวให้ดีขึ้นได้ค่ะ และจะยิ่งดีมากหากมีส่วนผสม อย่าง Allantoin, Pentavitin, Panthenol ที่จะเข้ามาช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เพราะส่วนผสมเหล่านี้เค้าจะช่วยลดเลือนรอยสิวได้ด้วยนะคะ

  3.สครับผิวหน้า

  การสครับผิวหน้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวที่เรียบเนียนเกลี้ยงเกลา ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่มี Salicylic Acid ดูก่อนซื้อมาใช้นะคะ เพราะกรดซาลิซิลิกจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าบนผิวชั้นนอก ทำความสะอาดรูขุมขน และช่วยสลายสิวหัวขาวและสิวหัวดำได้ค่ะ แต่ข้อนี้ให้สครับเพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอนะคะ ไม่ต้องสครับทุกวันแต่ต้องทำแบบนี้ทุกอาทิตย์ค่ะ ยกเว้นการสครับในทุกวันไปหนึ่งข้อนะคะสาว ๆ

  4.ใช้โทนเนอร์ในการปรับสภาพผิว

  โทนเนอร์เป็นไอเทมสำคัญในการดูแลผิวเลย น้องจะช่วยปรับสภาพผิวของเราให้พร้อมรับการบำรุงที่ดียิ่งขึ้นต่อไป ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แถมยังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่หลงเหลือหลังจากทำความสะอาดให้เราด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากเพิ่มเรื่องของการรักษารอยสิว แนะนำให้เลือกสูตรที่มีส่วนผสมที่ให้ความกระจ่างใส เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวหน้าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ช่วยเติมความชุ่มชื้น และปรับผิวให้สว่างขึ้นได้ในคราวเดียวกันไปเลย

  5.ใช้เอสเซนส์ที่มีคุณสมบัติเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว

  การใช้เอสเซนส์ที่มีคุณสมบัติเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดรอยสิวได้ แนะนำให้มองหาสารที่ชื่อว่า Niacinamide น้องเค้าจะช่วยลดการสร้างเม็ดสี ปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส ช่วยลดรอยสิวและรอยแผลเป็นได้ รวมถึงยังป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วยค่ะ

  6.ใช้เซรั่มวิตามินซี

  เซรั่มวิตามินซี ไอเทมนี้ขาดไม่ได้ในรูทีนเด็ดขาด เพราะช่วยลดปัญหาจุดด่างดำจากสิวและความหมองคล้ำที่เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น น้องจะช่วยปรับผิวให้ผิวกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้

  7.ใช้เจลแต้มสิว

  ไอเทมจำเป็นอีกหนึ่ง ที่เมื่อไหร่สิวผุดขึ้นมาก็รีบแต้มก่อนเลยหนึ่งที รับรองว่ายุบเร็ว ยุบไว เรียกได้ว่า ไม่ให้โอกาสเกิดขึ้นมาสร้างรอยทิ้งไว้ให้เราเลยก็ว่าได้ เข้าแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ช่วยลดเลือนเม็ดสีของจุดด่างดำ รอยสิว รอยแผลเป็น แนะนำให้ลองมองหาเจลหรือครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอี ช่วยลดเลือนได้ทั้งรอยสิวและจุดด่างดำเลยค่ะ

  เป็นยังไงกันบ้างคะกับรูทีนที่เรามาแนะนำกัน ทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะช่วยทำให้รอยสิวของคุณสาว ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัดอย่างแน่นอน ต้องทำแบบนี้ ทำ 7 ขั้นตอนนี้เป็นประจำต่อเนื่องกันอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ อย่าขี้เกียจเด็ดขาดเลยนะ และแนะนำเพิ่มว่าเวลาที่เราใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ในการดูแลผิวหน้า ต้องดูส่วนผสมดี ๆ ด้วยนะคะ เลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเราน้าาา 🙂

  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)เพิ่มเพื่อน

  Related Post