More
  spot_img

  ทำความรู้จัก CREED น้ำหอม Niche Brand สุดหรูที่มีอายุมากกว่า 260 ปี

  น้ำหอม CREED หนึ่งใน Niche Brand เป็นน้ำหอมที่ถูกปรุงออกมาสำหรับคนเฉพาะกลุ่ม มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีกระบวนการการผลิต การปรุงกลิ่น รวมถึงการรังสรรค์เล่าเรื่องราวผ่านกลิ่นออกมาที่แตกต่างกัน ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้นี่แหละที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาวกน้ำหอมอยากจะลิ้มลองกลิ่นอบอวลนี้ 

  สำหรับใครที่สนใจและอยากหันมาเล่น Niche Brand บอกเลยว่าวงการนี้เงินต้องหนาเพราะแต่ละแบรนด์ราคาขูดเลือดขูดเนื้ออยู่พอตัว วันนี้ Inzpy ขอมาแนะนำและพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ น้ำหอม CREED (ครีด) Niche Brand  ที่มีอายุและประวัติมายาวนานกว่า 260 ปี

  น้ำหอม CREED

  CREED น้ำหอมที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยอายุแบรนด์ที่มากกว่า 260 ปี บวกกับตำนานและประวัติอันยาวนาน ก่อตั้งโดย คุณ James Creed เมื่อ ค.ศ.1760  เริ่มต้นจากการเป็นห้องตัดเสื้อที่มีชื่อว่า House of Creed ณ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

  ต่อมาช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เฮนรี ครีด ลูกชายของ เจมส์ ครีด ก็ได้เข้ามารับช่วงกิจการต่อ และเปลี่ยนมาดำเนินธุรกิจปรุงน้ำหอมถวายราชวงศ์ต่าง ๆ ในยุโรป รวมถึงบุคคลชนชั้นสูงในสังคม เป็นการปรุงน้ำหอมให้กับลูกค้าที่มีฐานะทางสังคมสูงเท่านั้นโดยไม่มีการผลิตขึ้นมาให้กับบุคคลธรรมดาทั่วไป

  CREED กลิ่นแรก ชื่อว่า Royal English Leather ที่ปรุงขึ้นเพื่อถวายแด่พระเจ้าจอร์จที่ 3 กษัตริย์แห่งเกาะอังกฤษเมื่อปี ค.ศ. 1781 ตามมาด้วยกลิ่นที่สองอย่าง Fleurs de Bulgarie ถวายให้แด่สมเด็จพระราชินีวิคตอเรีย และหลังจากนั้นก็ได้มีการปรุงน้ำหอมเพื่อถวายแด่สมาชิกภายในราชวงศ์องค์อื่นกระจายไปทั่วยุโรป 

  น้ำหอม CREED

  หลังจากนั้น House of Creed ถูกจักพรรดินโปเลียนที่ 3 และจักพรรดินียูจีน เชิญชวนให้ไปเปิดร้านค้าที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และยังคงถวายการรับใช้คนในเชื้อพระวงศ์ และบุคคลชนชั้นสูงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ได้ปรุงน้ำหอมให้กับราชวงศ์และบุคคลชั้นสูงอยู่นาน ในทศวรรษ 1980  โอลิวิเยร์ ครีด ทายาทรุ่นที่ 6 ผู้ดูแลกิจการน้ำหอมของครอบครัวและเออร์วินลูกชายของเขา ได้ตัดสินใจผลิตน้ำหอมให้กับลูกค้าที่เป็นบุคคลธรรมดาทั่วไป และได้ปรุงน้ำหอมกลิ่นใหม่อย่าง  Green Irish Tweed เป็นน้ำหอมกลิ่นแรกที่ House of CREED จดเครื่องหมายทางการค้า และเป็นน้ำหอมที่ทำให้คนทั่วไปรู้จักแบรนด์ CREED ในวงกว้าง

  น้ำหอม CREED

  ปัจจุบัน CREED มีน้ำหอมที่วางขายมากกว่า 200 และกลิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็ยังคงเป็นกลิ่น Green Irish Tweed เสน่ห์ในการผลิตน้ำหอมแบบฉบับ CREED ที่มัดใจลูกค้าและทำให้ครองอายุแบรนด์มาได้นานมากกว่า 260 ปี นั่นก็เพราะว่าวัตถุดิบทุกชนิดจะมีการคัดสรรดี ทุกอย่างถูกคิดไต่ตรองระดมความคิดมาอย่างสมควรแล้ว เรียกว่าใส่ใจทุกขั้นตอนตั้งแต่คิดคอนเซ็ปต์ ธีม วัตถุดิบ ไปจนบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้

  น้ำหอม CREED

  น้ำหอม CREED ใช้กรรมวิธีในการผลิตน้ำหอมแบบดั้งเดิม เหมือนเมื่อ 4,000 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นวิธีที่แบรนด์ใหม่ ๆ ไม่ค่อยทำกันนักเนื่องจากมีต้นทุนในการผลิตค่อนข้างสูง วิธีการที่ว่านั้นคือการ Infusion หรือการแช่วัตถุดิบที่ต้องการทำน้ำหอมในของเหลวและใช้ความร้อนต่ำและใช้เวลาช้าๆ เพื่อให้ถึงจุดที่ดึงน้ำมันออกจากวัตถุดิบ จนกลายเป็นน้ำมันสกัดโดยธรรมชาติจากพืช น้ำมันสกัดแบบนี้เมื่อนำมาปรุงน้ำหอมนอกจากปลอดภัย ไร้สารเคมี ยังทำให้ส่วนผสมแต่ละชนิดคงคุณสมบัติเดิมโดยไม่ต้องใช้สารเคมีใด ๆ จึงทำให้น้ำหอมของ ครีด มีความ ยูนีค ไม่เหมือนใคร ครองใจผู้คนมาถึงปัจจุบัน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended