More
  spot_img

  Igari Makeup เทรนด์แต่งหน้าเมาค้าง ยอดนิยมของคนญี่ปุ่น

  Igari Makeup หรือ อิการิเมคอัพ เทรนด์แต่งหน้ายอดนิยมของคนญี่ปุ่นหรือการแต่งหน้าแบบเมาค้าง เน้น Point Makeup ไปที่งานแก้ม บลัชออน ปัดให้แก้มแดงเหมือนคนเมาได้ลุคน่ารักแก้มใส ลดอายุ อินโนเซ้นท์สุด ๆ

  ซึ่งอิการิเมคอัพนี้ถูกคิดค้นโดยช่างแต่งหน้าดังของญี่ปุ่นที่มีชื่อว่า Igari Shinobu ได้รับความไว้วางใจจากนักแสดง นางแบบ ศิลปิน คนดังมากมาย เธอเป็นบุคคลที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ออกมาเป็นเทรนด์มีกระแสไวรัลเสมอ 

  Igari Shinobu มีแบรนด์ความงามของตัวเองอย่าง WHOMEE/BABYMEE เปิดตัวในปี 2020 วันนี้ Inzpy จะขอพาเพื่อน ๆ ไปดูกันหน่อยสิว่า แต่งหน้าเหมือนคน “เมาค้าง” นี่มันเป็นยังไงกันนะ

  การแต่งหน้าแบบ Igari จะเป็นการแต่งหน้าที่เน้นที่เน้นแก้มหรือบลัชออน ซึ่งจะใช้โทนสีไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นสี ชมพู ชมพูอมแดง พีช ส้ม ซึ่งการทาแก้มที่เน้นตรงบริเวณหน้าแก้มจะช่วยทำให้หน้าดูเด็กลง มีแก้มทีเนียนใส และดูน่ารักปนเซ็กซี่ในเวลาเดียวกัน เรามาดูเหล่าไอดอล K-Pop ที่แต่งหน้าแก้มฉ่ำ ๆ สไตล์ อิการิ เกิร์ลกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวงไหนกันบ้าง

  เริ่มจากวง นายอน Twice ที่เรียกได้ว่าแต่งหน้าเน้นสีแก้มแบบเทรนด์เมาค้างมานานแล้ว ช่างแต่งหน้าของ Twice อย่าง วอน จองกโย เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแต่งแต้มสีสันนี้ 

  พี่น่า หรือ คาริน่า aespa มาในลุคแก้มชมพูระเรื่อโดยช่างแต่งหน้าคือ โจ อึนบี” ซึ่งโดยสีผิวปกติของพี่น่าคือขาวผ่องอยู่แล้ว พอทาบลัชออนแบบนี้เข้าไปอีกยิ่งทำให้หน้าดูขาวขึ้นกว่าเดิม 

  Igari Makeup

  แชวอน Le sserafim ในลุคแก้มชมพูอมม่วง คูลโทน ซึ่งผู้อยู่เบื้องเมคอัพสุดฉ่ำนี้ก็คือคุณ  “โจ อึนบี” เจ้าเดิม เอกลักษณ์การแต่งหน้าของคุณ โจ อึนบี มี Makeup Point เมคอัพที่โดดเด่นนั่นก็คือ การเติมสีสันที่พวงแก้มให้ดูป๊อปออกมาทำให้ลุคนั้นดูไม่ธรรมดาอีกต่อไป

  วงน้อง ๆ XG ที่สมาชิกเป็นคนญี่ปุ่นขนานแท้กับการแต่งหน้าสุด Japaness Style ที่ Represent ความเป็น XG ออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ ซึ่งการแต่งหน้าของสาว ๆ จะออกแนวจัดจ้านและดูสนุกสนานมีกิมมิกให้มีสีสันอยู่เสมอ สีแก้มก็มีทุกสี ไม่ว่าจะส้ม ชมพู ส้มเหลือง จัดเต็มไม่มีกรอบไม่ผิดไม่มีถูก มองเพลินมาก ๆ เลยค่ะ

  Igari Makeup

  น้องเหมียว แฮริน NewJeans ที่มักชอบโดนเมคอัพสไตล์ลิสต์จับปัดบลัชออนสีแบบสไตล์ อิการิ ทั้งในโทนสีชมพู และส้ม ออกมาน่ารักคาวาอี้ สุด ๆ สำหรับใครที่เพิ่งฝึกปัดอยากให้ค่อยแตะสีบลัชออนนะคะเผื่อในครั้งแรกเรายังกะน้ำหนักมือของเราไม่ถูก 

  สุดท้ายน้อง คยูจิน NMIXX กับบลัชออนสีชมพูอ่อน ๆ และการปัดบลัชออนแบบอิการิเค้าจะเน้นปัดบริเวณใต้ตา ปัดสูง ๆ เข้าไว้จะไม่ลงมาที่พวงแก้มส่วนล่างนะคะ เพื่อให้ดูเลือดฝาด เหมือนคนที่กำลังเมาจริง ๆ 

  นอกจากจะมาโชว์เทรนด์แต่งหน้าแบบ Igari Makeup แล้ว เรายังมาป้ายยาบลัชออนให้เพื่อน ๆ กันด้วยค่ะจะมีสีอะไรสวย ๆ น่าใช้บ้างน้า

  Laka  Love Silk Blush (ราคา 570 บาท)

  บลัชออนแบบฝุ่นเนื้อนุ่ม ที่เผยผิวให้ลุคธรรมชาติ บางเบาด้วยเทคโนโลยีของ Laka ที่ให้เนื้อพิกเมนต์ที่ชัดเจน และมีความวาวละเอียด Triple-radiance ปัดแล้วเป็นเนื้อเดียวกับหน้าไม่เป็นแห้งแยกชั้น มีทั้งหมด 9 เฉดสี

  • 701 Harico 
  • 702 Fantasy
  • 703 Icon
  • 704 Nunnu
  • 705 Angel
  • 706 Lover
  • 707 Sweet
  • 708 Poem
  • 709 Dolce 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  EF
  EF
  อัปเดตเทรนด์ไอเทมบิวตี้ทั้งตัวปัง และตัวดัง แต่ทำการเงินพังเพราะ ตัดใจไม่เก่งเท่าตัดบัตร

  Related Post

  Most Popular

  Recommended