More

  Junk Food อาหารทำให้แก่เร็ว อยากสวยปังต้องหยุดกิน!

  Junk Food อาหารทำให้แก่เร็ว อยากสวยปังต้องหยุดกิน!

  Junk Food ในปัจจุบันอาหารขยะ หรือ อาหารแปรรูปการรับประทานอาหารบางอย่างนั้นมีผลทำให้เราดูแก่กว่าวัยได้ค่ะ เพราะบางอย่างก็ทำอันตรายต่อผิว บางอย่างก็กระตุ้นให้ร่างกายเกิดการอักเสบ ซึ่งหากเรารับประทานบ่อย ๆ หรือรับประทานมากไปก็สามารถกระตุ้นให้ร่างกายมีสารอนุมูลอิสระเยอะ และเป็นตัวเร่งทำให้เราดูหน้าแก่ ผิวเหี่ยว ดูมีริ้วรอย และแก่ก่อนวัยได้ด้วย หากเราอยากมีผิวพรรณดีก็ควรหยุดกินอาหารขยะ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างตาม Inzpy ไปดูกันเลย

  Junk Food

  อาหารแปรรูป

  อาหารแปรรูปมักเป็นอาหารที่มีสารอาหารหลงเหลืออยู่น้อยรวมถึงยังมีการเติมสารเคมี และสารปรุงแต่งรสชาติเข้าไปมาก ซึ่งสารปรุงแต่งรสชาติที่เรามักพบเห็นเป็นประจำก็คือโซเดียมนั่นเอง อาหารที่มีปริมาณโซเดียมอยู่เยอะไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก เบคอน แฮม หมูหรือเนื้อแดดเดียว หรือ อาหารที่มีรสชาติเค็มอื่น ๆ สามารถกระตุ้นให้เราดูแก่ก่อนวัยได้ เพราะเกลือโซเดียมที่เรารับเข้าไปในร่างกายมีส่วนทำให้เราหน้าบวมตัวบวม เกลือโซเดียมยังเข้าไปดูดซึมน้ำในร่างกาย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการแก่เร็ว และเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเกิดโรคต่าง ๆ อีกด้วย

  Junk Food

  อาหารปิ้งย่าง

  มาที่อาหารปิ้งย่าง หากใครที่ชอบรับประทานอาหารปิ้งย่าง หมูกะทะ มากเกินไป อาหารเหล่านี้จะเป็นผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก ไม่เพียงทำให้เราแก่เร็ว ด้วยรมควันหากรับประทานเป็นประจำจะมีความเสี่ยงต่อการได้รับสารอันตราย 3 ชนิดด้วนกัน  ได้แก่ สารไนโตรซามีน (nitrosamines) ที่พบในปลาหมึกย่าง ปลาทะเลย่าง และในเนื้อสัตว์ที่ใส่สารไนเตรท ซึ่งเป็นสารกันบูด เช่น แหนม  ไส้กรอก เบคอน แฮม ที่มีสีแดงผิดปกติ ทำให้เสี่ยงเป็นสารก่อมะเร็ง ทั้ง มะเร็งตับ มะเร็งหลอดอาหาร สารพัยโรลัย พบมากในส่วนที่ไหม้เกรียมของอาหารปิ้งย่าง และส่งผลให้ผิวเรานั้นถูกทำลายได้อย่างง่ายมาก ทำให้เกิดริ้วรอย ขาดความตึงกระชับ ขาดความเปล่งปลั่งสดใส หากใครที่ทานบ่อยๆ ก็ควรลดปริมาณลงหน่อย เพื่อสุขภาพที่ดี

  Junk Food

   อาหารทอด

  อาหารทอดทำให้เราได้รับไขมันเข้าไปมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ซึ่งไขมันที่มาจากอาหารทอดนั้นมักเป็นไขมันเลว และไขมันอิ่มตัว สามารถก่อให้เกิดอนุมูลอิสระรวมถึงเกิดการอักเสบภายในร่างกายได้ด้วย รวมถึงในบางร้านอาจมีการใช้น้ำมันทอดซ้ำซึ่งส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้เราเสี่ยงกับการเกิดโรคมะเร็ง และทำให้เราอ้วน นอกจากนี้ไขมันอิ่มตัวที่ได้จากอาหารทอดยังสามารถเข้าไปทำลายคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังได้ ส่งผลให้ผิวหนังของเราเหี่ยวย่น ไม่สดใสเปล่งปลั่งอีกด้วย

  อาหารหวาน/อาหารคาว

  ตามมาที่อาหารมีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณมาก ๆ รวมไปถึงของหวาน ของคาว และชานม ยิ่งทานในปริมาณมากเท่าไรก็จะยิ่งเพิ่มน้ำตาลในเลือดไม่พอ แต่ยังทำให้เรานั้นดูโตกว่าวัย ด้วยหากเราได้รับน้ำตาลมากเกินไป จะทำให้เกิดการกระตุ้นทำให้ร่างกายเกิดการอักเสบได้ง่าย ซึ่งเมื่อร่างกายเกิดการอักเสบมากๆ จะทำให้สารต่อต้านอนุมูลอิสระนั้นมาก ทำให้ผิวพรรณเหี่ยวย่น และเกิดความยืดหยุ่นที่มากเกินไป ทำให้เราแก่ง่ายนั้นเอง

  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทุกชนิดมีผลต่อร่างกายทุกๆ ส่วน อาทิ สมอง ตับ ระบบทางเดินอาหาร ระบบสืบพันธุ์ ผลต่อทารกในครรภ์ ผลต่อการเกิดโรคจิต ผลต่อวงจรการนอน สมอง เกิดภาวะมึนเมา ภาวะเมาค้าง สมองเสื่อม ความจำบกพร่อง โรคเสพติดสุรา และอาการลงแดงเมื่อพยายามหยุดดื่ม ทำให้ตับนั้นมีการทำงานอย่างหนัก และทำให้น้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งเมื่อภายในร่างกายของเรามีปัญหาก็จะสะท้อนออกมาที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูไม่สดใส ดูหมองคล้ำ และเหี่ยวย่น แก่เร็วอีกด้วย

  Related Post