More

  วิธีทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอย่างมืออาชีพ

  วิธี ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า อย่างมืออาชีพ – ส่วนสำคัญของกิจวัตรด้านความงาม คือ การดูแลเครื่องมือของคุณอย่างเหมาะสม เพื่อให้การแต่งหน้าของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมกับเป็นการรักษาผิวพรรณให้สะอาดอีกด้วย ซึ่งในบางคนอาจทำให้เกิดคำถามเกิดขึ้นว่า “วิธีทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าที่ดีที่สุดคือวิธีใด” ช่างแต่งหน้ามืออาชีพหลายคนได้กล่าวเอาไว้ว่า วิธีเดียวที่จะรักษาเครื่องสำอาง และอุปกรณ์แต่งหน้าให้ปราศจากแบคทีเรีย ฝุ่น และสิ่งสกปรก คือการล้างทำความสะอาดทุกสัปดาห์นั่นเอง

  10
  Cr: Photo www.freepik.com

  แปรงและฟองน้ำในการทำความสะอาดเป็นสิ่งจำเป็นไม่เพียงแต่เพื่อสุขอนามัย กำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเหตุผลด้านประสิทธิภาพในการแต่งหน้าด้วย เมื่อเราลงทุนกับแปรงแต่งหน้าที่มีคุณภาพ และราคาสูง สิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจคือวิธีทำความสะอาด และการรักษาคุณภาพของแปรงอย่างถูกต้อง เพื่อให้แน่ใจว่าแปรงของคุณจะมีอายุการใช้งานยาวนานและจะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ

  วันนี้ Inzpy จะมาอธิบายวิธีการทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอย่างมืออาชีพ และผลิตภัณฑ์ที่ทำให้การทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ ของเราให้ง่ายขึ้นมากอีกด้วย

  1.ล้างทำความสะอาดทุกสัปดาห์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้

  หลายคนอาจถามว่าเราควรล้างแปรงแต่งหน้าบ่อยแค่ไหน? เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพและได้สีที่ออกมาดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องใช้แปรงที่สะอาด หากคุณแต่งหน้าในลักษณะเดียวกันทุกวัน เราขอแนะนำให้คุณล้างแปรงให้สะอาดสัปดาห์ละครั้ง เพื่อให้เชื้อโรค แบคทีเรีย และฝุ่น ที่อยู่ในแปรงออกไป และยังเป็นการลดปัญหาที่ทำให้หน้าเป็นสิวได้อีกด้วย

  1ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า
  BEAUTYBLENDER Beautyblender® Liquid Lavender , BOBBI BROWN Brush Cleaning Spray , ETUDE HOUSE Brush Shower Cleaner
  2.ดูแลแปรงเหมือนผมของคุณ

  การล้างแปรงของคุณอาจจะดูเป็นงานที่น่าเบื่อ ดังนั้นเรามาสร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานในการล้างแปรงแต่งหน้ากันดีกว่า เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์นี้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าจึงสำคัญ บางครั้งการใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับล้างแปรงโดยเฉพาะอาจจะให้กลิ่นที่ไม่หอม และหาซื้อยาก ดังนั้นสิ่งที่สามารถใช้แทนกันได้คือ แชมพูสระผม ที่จะให้ความอ่อนโยนกับขนแปรงของเราได้เป็นอย่างดี

  562 ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า
  PHILOSOPHY Pure Grace Nude Rose Shower Gel , BRIOGEO Be Gentle, Be Kind™ Banana + Coconut Nourishing Superfood Shampoo , COCO & EVE Like A Virgin Super Hydrating Shampoo
  3.ทำความสะอาดล้ำลึกด้วยสบู่เหลว

  สำหรับแปรงบางประเภทที่เราใช้กับเครื่องสำอางที่ล้างทำความสะอาดยาก ๆ อย่างเช่น แปรงลงรองพื้น หรือฟองน้ำ หรืออุปกรณ์แต่งหน้าที่ใช้กับเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน การใช้สบู่เหลวในการล้างนั้นใช้ได้ผลดีในการขจัดคราบไขมัน แต่คุณจะต้องระวังน้ำยาทำความสะอาดที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงหรือมีตัวทำละลายที่รุนแรง เนื่องจากอาจทำให้กาวที่ยึดแปรงหลุดออกมา และในที่สุดจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของแปรงของคุณได้

  33
  KORA ORGANICS BY MIRANDA KERR Essential Body Wash , TRILOGY Botanical Body Wash , PHILOSOPHY Amazing Grace Bergamot Shower Gel
  4.ทำความสะอาดล้ำลึกด้วยสบู่ก้อน

  ในขณะที่ช่างแต่งหน้าบางคนใช้สูตรของการทำความสะอาดแปรงที่กำจัดสิ่งสกปรกยาก ๆ ด้วยสบู่ก้อน โดยเฉพาะแปรงลงรองพื้น การเลือกใช้สบู่ก้อนเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำให้แปรงสะอาดสะอ้านได้ดีมาก ๆ ถึงแม้การใช้สบู่กับแปรงจะทำให้ขนดูหยาบ แต่ขณะเดียวกันก็สามารถปรับสภาพขนแปรงด้วยครีมนวดผม หรือแชมพูอีกครั้งได้ ถือเป็นการเก็บตกการทำความสะอาดแปรงอีกครั้งด้วย

  555 ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า
  BEAUTYBLENDER Blendercleanser Solid Lavender , HERBIVORE BOTANICALS Pink Clay – Gentle Cleanse Clay Soap Bar , SEPHORA COLLECTION All-Over Solid Cleanser
  5.ล้างเฉพาะส่วนของแปรง

  การล้างเฉพาะส่วนของแปรงจะส่งผลดีกับด้ามจับของแปรง เพราะ ระหว่างขนแปรงและด้ามจับส่วนใหญ่จะถูกยึดติดด้วยกาว ทำให้หากโดนน้ำ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเป็นประจำอาจจะทำให้ด้ามจับหลุดออกมาได้ และยังเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำเข้าสู่บริเวณฐานของขนแปรงอีกด้วย

  411
  Cr: Photo www.freepik.com
  6.ล้างทำความสะอาดแปรงกับน้ำอุ่น

  เพื่อช่วยให้แปรงแต่งหน้าทำความสะอาดง่ายขึ้น โดยเฉพาะ แปรงที่ต้องใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือที่เป็นเนื้อครีม การจุ่มแปรงลงไปในน้ำอุ่น ๆ สามารถทำให้ความสกปรก และเครื่องสำอางที่ฝังแน่นล้างออกได้ง่ายกว่าการล้างแปรงกับน้ำอุณหภูมิปกติ อย่างไรก็ตามไม่ควรล้างแปรงกับน้ำที่ร้อนจัด เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพของขนแปรงลดลง

  7.ใช้อุปกรณ์ช่วยในการทำความสะอาดขนแปรง

  ปัจจุบันนอกจากการมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขนแปรงแล้ว ยังมีอุปกรณ์ที่ช่วยให้การทำความสะอาดแปรงนั้นง่ายขึ้น และยังไม่ทำให้แปรงเสียอีกด้วยนั้นคือ แผ่นยางล้างแปรงแต่ง ซึ่งสามารถช่วยล้างแปรงแต่งหน้าทุกชนิดได้อย่างสะอาดล้ำลึก โดยจะมีผิวสัมผัสที่ต่างกัน เพื่อให้แปรงได้ถูกผิวสัมผัสแต่ละแบบและทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกขึ้ด้วยวิธี ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า อย่างมืออาชีพ

  5542
  BEAUTYBLENDER Mini Blendercleanser Solid Unscented , SIGMA BEAUTY 2X Sigma Spa® Brush Cleaning Glove Pink , FENTY BEAUTY Dry Brush-Cleaning Sponge – Exclusive For Sephora Online

  Related Post