More

  ผักอบกรอบ All-kill ฆ่าทุกของกินเล่น

  ผักอบกรอบ จากสมัยก่อนเป็นสินค้าของวิสาหกิจชุมชนเป็นส่วนใหญ่ การทำตลาดจำกัด รู้จักไม่กว้างขวางทั้งที่เป็นของกินเล่น อร่อยดี มีประโยชน์ แต่ยุคดิจิตัลนี้เปลี่ยนไปแล้ว เพราะการตลาดออนไลน์ ทำให้การเข้าถึงตลาดไม่มีขีดจำกัด ยิ่งยุคนี้คนคิดถึงประโยชน์รู้จักเลือกทานอาหารมากขึ้น ก็ยิ่งส่งผลให้ ผักอบกรอบเป็น All-kill ของขนมขบเคี้ยวไปเลย

  ผักอบกรอบ
  Picture : Pantip.com

  และจากยี่ห้อบ้าน ๆ ตอนนี้แม่ค้าชื่อดังในโลกออนไลน์ ต่างก็จับเอาผักอบกรอบมาเป็นสินค้าในพอร์ตตัวเองขายกันสนุก ไม่ว่าจะเป็นผักอบกรอบพิมรี่พาย ที่มีเวอร์ชั่นอีกแบรนด์ว่าแม่อีพิมเสียด้วย และร้านดังอีกมากและหลายระดับราคา หลายแพ็คเกจจิ้ง

  ผักอบกรอบ
  Picture : Facebook Pimrypie – พิมรี่พาย

  ข้อดีของผักอบกรอบ ที่บางคนอาจจะมองว่าบางทีราคาสูงสักนิด ส่วนหนึ่งเพราะใช้เทคโนโลยีการอบที่ทำให้รสชาติไม่เปลี่ยนมาก กรอบนาน ไร้น้ำมัน และสีสันยังสวยสดชวนชิม แต่มีข้อดีตรงแคลอรี่ต่ำ ไม่มีน้ำมัน มังสวิรัติก็ทานได้
  บางคนชอบกินมากถึงขนาดใช้เตาอบลมร้อนที่ขายดีเช่นกันเพราะคนหันมาทำอาหารทานเองที่บ้านกันมากขึ้น มาใช้วิธีอบกินเองที่บ้าน แม้จะไม่ได้รสชาติหรือหน้าตาเทียบเท่าแบบที่เขาทำขาย แต่ก็แก้ขัดและประหยัดราคาไปได้มากเลย

  ผัดโหงวก้วย
  Picture : Facebook Versailles Palace Restaurant

  ก่อนจะมีผักอบกรอบในรูปแบบของกินเล่นออกขายที่นิยมกันทุกวันนี้ ใครสายกินผัก หรือแต่คนไม่กินผัก ก็คงจะเคยผ่านตากับอาหารหลายเมนูที่มีผักกรอบเป็นส่วนผสม และถือเป็นต้นกำเนิดของผักอบกรอบเวอร์ชั่นแรก ๆ ก็ได้นะ นั่นคือ ผักกรอบที่ได้จากการทอดน้ำมัน อย่าง คะน้า ที่ซอยหั่นทอดกรอบมากับไก่มะนาว ใบกะเพรากรอบ เผือกสานเป็นตะกร้ารองอาหารอย่างผัดโหงวก้วย ฯลฯ แต่ผักอบกรอบทุกวันนี้ปรับเปลี่ยนเป็นเวอร์ชั่นเพื่อสุขภาพมากขึ้น

  ผักอบกรอบหาซื้อได้ง่ายในออนไลน์ หรือแม้แต่ในโซเชียลคอมเมิร์ซ อย่าง เฟซบุ๊ค แค่พิมพ์แฮชแท็กผักอบกรอบไป ก็มีให้เลือกซื้อไม่ถูก (แค่ผักนะ ยังไม่รวมผลไม้อีกมากมายของไทยที่แปรรูปอบกรอบจนนิยมมานานแล้ว) ฉะนั้น นึกอยากจะกินเมื่อไร แค่แวะร้านสะดวกซื้อก็ยังมีให้ซื้อกินได้ทันทีเหมือนกัน ไม่ต้องบุกถึงถิ่นโอท็อปเหมือนเดิมเลย รับรอง!

  บทความที่คุณอาจสนใจ

  มากิน ติ่มซำ ราคาตึกแถว แต่อร่อยระดับโรงแรม 5 ดาว โดย เชฟยิป กัน

  Related Post