More
  spot_img

  สุดล้ำ! Coperni เปิดตัว The Air Swipe Bag กระเป๋าเบาหวิวทำจากอากาศ

  สำหรับแบรนด์ Coperni เรียกได้ว่าเป็นที่ขึ้นชื่อเลื่องลือในเรื่องการนำเสนอแฟชั่นสุดคูลนำสมัยผสมผสานเทคโนโลยีล้ำยุค ส่งผลงานออกมาทำให้วงการแฟชั่นต้องสั่นสะเทือนและมักจะกลายเป็นไวรัลอยู่ทุกครั้งไป ไม่ว่าจะเป็น นวัตกรรมพ่นชุดสเปรย์บนตัวนางแบบสาว Bella Hadid กลางรันเวย์, หุ่นยนต์หมาโรบ็อต หรือจะเป็นกระเป๋าที่ทำมาจากวัสดุอุกกาบาต ซึ่งล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้สร้างความฮือฮาอีกครั้งสำหรับแฟชั่นโชว์คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2024 ด้วยการเปิดตัวกระเป๋า The Air Swipe Bag ที่ทำมาจากอากาศ

  Coperni
  cr.photo ; courtesy of the brand

  The Air Swipe Bag เป็นผลงานที่ทางแบรนด์ต่อยอดพัฒนามาจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกซิกเนเจอร์ของแบรนด์ร่วมกับศาสตราจารย์ Loannis Michaloudis จากองค์การ NASA ตัวกระเป๋าทำขึ้นมาจากวัสดุซิลิกาแอโรเจล ซึ่งเป็นวัสดุนาโนเทคโนโลยีในอวกาศและยังเป็นของแข็งที่เบาที่สุดในโลก ซึ่งองค์การ NASA ใช้วัสดุสุดพิเศษนี้เพื่อจับเก็บละอองดวงดาวในอวกาศ โดยกระเป๋ารุ่นนี้เป็นวัตถุที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยผลิตโดยซิลิกาแอโรเจลนาโนที่มาในขนาด 27 x 16 x 6 เซนติเมตร

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by coperni (@coperni)

  ในส่วนของซิลิกาแอโรเจลเป็นของแข็งที่มีซิลิคอนหรือแก้วเป็นเบสซึ่งมีโครงสร้างคล้ายฟองน้ำและมีรูพรุนมีลักษณะเป็นโพรง มีส่วนประกอบของอากาศ 99% และแก้วเพียง 1% จึงทำให้กระเป๋ารุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีน้ำหนักแค่เพียง 33 กรัม เบาหวิวราวกับหิ้วอากาศกันจริง ๆ ถึงแม้จะมีความละเอียดอ่อนมาก แต่ต้องบอกเลยว่าไม่เปราะบาง เพราะวัสดุชนิดนี้สามารถทนความร้อนได้สูงถึง 1,200 องศาเซลเซียส และยังทนแรงดันได้กว่า 4,000 เท่า

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by coperni (@coperni)

  เรียกได้ว่าเป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่มีความครีเอทีฟสูงอย่างไร้ข้อจำกัดและยังมีการผสมผสานเทคโนโลยีอันล้ำหน้าเข้ากับผลงานแฟชั่นออกมาได้อย่างลงตัว ช่วยปูทางเปิดมิติใหม่ให้วงการแฟชั่นก้าวล้ำไปอีกขั้น หลังจากนี้คงต้องคอยจับตามองแบรนด์ Coperni อย่างใกล้ชิดว่าทางแบรนด์จะนำเสนอผลงานในรูปแบบไหนที่จะมาทำให้สาวกคนรักแฟชั่นได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกในอนาคต 


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended