More
  spot_img

  Christian Dior Spring/Summer 2023 Collection เฉลิมฉลองพลังของผู้หญิง

  Milan Fashion Week SS23 พึ่งจบกันไปหมาด ๆ แต่ Inzpy ไม่ยอมจบ เพราะเราอยากจะพาทุกคนเดินทางต่อเนื่องแบบไม่มีหยุดพักไปยัง Paris Fashion Week SS23 ที่จัดตามกันมาติด ๆ เป็นสถานีถัดไปอย่างครึกครื้น แน่นอนว่าหนึ่งในแฟชั่นโชว์ที่ไม่ควรพลาดและเหล่าคนในวงการแฟชั่นต่างเฝ้ารอคอยก็คือ โชว์จากแบรนด์ Christian Dior นั่นเอง โดยในครั้งนี้สำหรับ Christian Dior Spring/Summer 2023 Collection มาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่ต้องการเฉลิมฉลองพลังของผู้หญิงในแบบฉบับของแบรนด์ได้อย่างน่าหลงใหล สวยงามน่าทึ่ง งั้นอย่ารอช้า เราตามไปชมกันเลยดีกว่าว่าคอลเลกชันนี้จะน่าสนใจขนาดไหน

  cr.photo ; vogue.com

  สำหรับคอลเลกชันประจำฤดูกาล Spring/Summer 2023 ล่าสุด ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์อย่าง Maria Grazia Chiuri เลือกนำเสนอเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Archives ของแบรนด์ ด้วยการยกย่องแนวคิดอย่าง “Fashion as an art of invention” หรือที่แปลว่า “แฟชั่นคือศิลปะแห่งการสร้างสรรค์ประดิษฐ์คิดค้นสิ่งใหม่” นั่นเอง

  cr.photo ; vogue.com

  ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์ของการสร้างสิ่งใหม่ภายในคอลเลกชันนี้ก็คือ การนำเอาผ้าพันคอที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นในช่วงต้นปี 1950s มาตีความหมาย ปรับโฉมใหม่ด้วยการเพิ่มลวดลายพริ้นต์ที่เป็นรูปแผนที่ปารีสลงไปอย่างสวยงามแปลกตานั่นเอง

  Christian Dior
  cr.photo ; vogue.com

  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการสอดแทรกแนวคิดและคอนเซ็ปต์ของเสื้อผ้าที่นับว่าเป็นการเฉลิมฉลองให้กับผู้หญิงที่แข็งแกร่ง มีอำนาจ และมีพลัง โดยครีเอทีฟไดเรกเตอร์อย่าง Maria Grazia Chiuri เลือกการเดินทางของ Catherine de Medici มาเป็นแรงบันดาลใจ ซึ่งเธอเป็นหญิงสาวชาวอิตาเลียนในตระกูลสูงศักดิ์ที่ย้ายมาอยู่ประเทศฝรั่งเศส จนได้ขึ้นเป็น Queen of France ในที่สุด

  Christian Dior
  cr.photo ; vogue.com

  นอกจากนั้นแล้ว Catherine de Medici ยังเป็นคนริเริ่มนำพา รองเท้าส้นสูง คอร์เซต รวมไปจนถึงลูกไม้ Burano สู่เสื้อผ้าแฟชั่นภายในราชวงศ์อีกด้วย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นถึงการบรรจบกันระหว่างความเป็นผู้หญิงและพลังอำนาจในความคิดอันแรงกล้าของ Maria Grazia Chiuri

  Christian Dior
  cr.photo ; vogue.com

  ในส่วนของฉากและการประดับตกแต่งเนรมิตพื้นที่บริเวณรันเวย์โชว์ในครั้งนี้ ได้ศิลปินชาวฝรั่งเศสอย่าง Eva Jospin มาช่วยสร้างสรรค์ โดยเธอได้แรงบันดาลใจมาจากอาณาเขตอันกว้างใหญ่ไพศาลที่มีมนต์ขลังผสมผสานกับสัญชาตญาณของผู้หญิงที่มีความรู้สึกเกี่ยวพันกับธรรมชาติ

  Christian Dior
  cr.photo ; vogue.com

  ซึ่งเสื้อผ้าภายในคอลเลกชัน Spring/Summer 2023 ล่าสุด แน่นอนว่ามีหลากหลายไอเทมที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็น คอร์เซตดีไซน์สุดคลาสสิกที่ได้รับการอัปเดตโฉมใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น, การนำเสนอโครงสร้างเสื้อผ้ารูปทรงเรขาคณิตที่มีลักษณะรัดรูปที่บริเวณหน้าอก แล้วค่อย ๆ บานออกไปเป็นกระโปรงขนาดใหญ่ ที่ชวนให้นึกถึงชุดยูนิฟอร์มของ Catherine de Medici เวลาที่เธออยู่ในศาล, การใช้ลูกไม้สอดแทรกอยู่ตามแต่ละลุคอย่างสวยงามอ่อนช้อยไร้ที่ติ รวมไปจนถึงเสื้อโค้ทที่ประดับตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้อย่างประณีตงดงาม

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Dior Official (@dior)

  และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแขกคนสำคัญอย่าง Jisoo Blackpink สาวหวานสวยสะกด ผู้ดำรงตำแหน่ง Global Ambassador ที่บินลัดฟ้าเดินทางมาร่วมรับชมโชว์ Christian Dior Spring/Summer 2023 Collection ในครั้งนี้ โดยเธอมาในลุค Little Black Dress สุดคลาสสิก สวมใส่ชุดมินิเดรสสั้นแมตช์กับรองเท้าส้นสูงหัวตัดสีดำสนิท ที่มาพร้อมสายรัดข้อเท้าเพิ่มความสวยหวาน อันเป็นไอเทมจากคอลเลกชัน Cruise 2023 ตัดหวานเพิ่มความเปรี้ยวแซ่บเซ็กซี่เบา ๆ ด้วยถุงน่องตาข่ายสีดำ ปิดท้ายด้วยกระเป๋า Lady D-Lite โดดเด่นด้วยลายปักสีขาว-ดำใบเก๋ เป็นอันว่าสวยเป๊ะปังทุกองศา

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทุกลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเสื้อผ้าแฟชั่นคอลเลกชันล่าสุดอย่าง Christian Dior Spring/Summer 2023 Collection ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended