More

  BOTTEGA VENETA ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี ด้วยไอเทมใหม่สุดพิเศษ!!

  BOTTEGA VENETA ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี ด้วยไอเทมใหม่สุดพิเศษ!!

  Cr.Photo ; cobosocial.com

  นับว่าเป็นโชคดีที่ในปีนี้เราได้สัมผัสอากาศเย็น ๆ เป็นเวลายาวนานกว่าทุกปีที่ผ่านมา ทำให้บรรยากาศช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองและเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายสิ้นปีแบบนี้ มีบรรยากาศที่ดูมีชีวิตชีวาและครึกครื้นมากขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว เพราะสำหรับสาว ๆ สายแฟชั่นแล้วนั้น นี่เป็นโอกาสทองที่เราจะสามารถแต่งตัวด้วยไอเทมหน้าหนาวไปอวดโฉมถ่ายรูปลงโซเชียลกันได้แบบเต็มที่ ไม่ต้องกลัวเหงื่อไหลไคลย้อยเหมือนไปอบซาวน่า เพราะมีลมเย็น ๆ คอยพัดช่วยสร้างบรรยากาศอันรื่นรมย์ นอกจากข่าวดีเรื่องอากาศที่เย็นลงสำหรับเดือนนี้ ยังมีอีกข่าวดีจากแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลกสุดหรูหราจากอิตาลีอย่าง “Bottega Veneta” (โบเตก้า เวเนต้า) ที่ได้มีการเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่เพื่อร่วมเฉลิมฉลองฤดูกาลแห่งความสุขในปีนี้โดยเฉพาะ โดยในครั้งนี้ทางแบรนด์โบเตก้า เวเนต้าตั้งใจทำการเปิดตัวไอเทมสินค้าไฮไลท์ ที่จะมาช่วยเติมเต็มให้กับช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นทั้งรองเท้าและกระเป๋าที่มาในหลายแบบหลากดีไซน์ มากมายหลายขนาด รวมไปถึงการออกแบบเฉดสีเฉพาะสุดพิเศษเพื่อเตรียมทุกคนให้พร้อมสำหรับการปาร์ตี้เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขในช่วงเดือนสุดท้ายของปีที่ใกล้เข้ามาทุกที

  Cassette
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  เปิดตัวต้อนรับฤดูกาลแห่งความสุขด้วยดีเทลครีเอทีฟสุดเก๋ประจำฤดูกาลนี้ด้วยการใช้วัสดุแบบ Fringe (เส้นพู่ห้อย) บนกระเป๋ารุ่น “Cassette” โดยเลือกให้เป็นนางเอกไฮไลท์ของคอลเลกชั่นนี้เลยก็ว่าได้ ที่มาในสีเขียวสุดจี๊ดจ๊าดเฉดสี Parakeets (เขียวนกหงส์หยก) พร้อมการออกแแบบกระเป๋าที่สามารถแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ความประณีตบรรจงของงานฝีมือหัตถศิลป์เอกลักษณ์สำคัญของทางแบรนด์ออกมาได้อย่างโดดเด่นสวยงาม โดยลวดลายบนพื้นผิวของ Fringe ที่เรียงรายอยู่บนกระเป๋าก็เป็นตัวช่วยเสริมความหรูหราไปอีกระดับ

  โดย Fringe แต่ละชิ้นจะถูกนำไปเข้าขั้นตอนการถักและเย็บเข้าตะเข็บตามลำดับ โดยในการประกอบชิ้นส่วนเข้าด้วยกันนั้น ต้องอาศัยความชำนาญและความละเอียดอ่อนเป็นอย่างมาก เนื่องจาก Fringe แต่ละชิ้น มีรายละเอียดที่จำเป็นต้องถูกจัดวางให้ตรงตามแพทเทิร์นที่กำหนดเอาไว้ ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้ทั้งใบถูกห่อหุ้มไปด้วยดีเทล Fringe ที่มีลักษณะนูนพองออกมาจากตัวกระเป๋าแบบสามมิติ ทำให้กระเป๋าออกมาทั้งเก๋แปลกตาและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

  แฟนคลับตัวยงต้องทราบกันดีว่าแบรนด์ Bottega Veneta (โบเตก้า เวเนต้า) ขึ้นชื่อเลื่องลือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญเป็นอย่างมากทางด้านเทคนิคการสานหนัง โดยมีเอกลักษณ์เทคนิคการถักพิเศษเฉพาะสำคัญของแบรนด์ที่ไม่ว่าใครเห็นจะต้องจำได้ในทันที ที่เรียกว่า “Intrecciato” (อินเทร็ตชาโต) หรือก็คือ การใช้เส้นหนังมาสานกันทีละเส้น เพื่อทำให้เกิดลวดลายบนกระเป๋าที่ประณีต งดงาม ซึ่งเทคนิคนี้กลายมาเป็น DNA ของแบรนด์ในที่สุด และยังเป็นสิ่งที่ทำให้คนจดจำแบรนด์ได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้นเทคนิคพิเศษนี้ยังทำให้ตัวกระเป๋ามีความโดดเด่นในเรื่องของความทนทาน สามารถใช้งานได้ยาวนาน ถึงแม้จะเป็นกระเป๋าที่มีดีไซน์เรียบง่าย แต่เป็นงานฝีมือที่แฝงไปด้วยความละเอียดอ่อนของงานทำมือขึ้นสูงเลยทีเดียว

  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  นอกจากนั้นแล้วยังมีการเอาใจเหล่าคุณผู้ชายด้วยกระเป๋ารุ่น Cassette ที่มีการนำเสนอในรูปแบบการเคลือบสีเงินอะลูมีเนียมสะท้อนแสงสุดคูล ที่มาในรูปทรงซิลูเอทแบบครอสบอดี้ (Cross Body) ซึ่งทำมาจากวัสดุหนังแกะ 100% ส่วนหนังแกะที่เอามาทำกระเป๋าในครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะส่งตรงมาจากประเทศแอฟริกาใต้ ที่ผ่านกรรมวิธีการฟอกและย้อมเพื่อคงสภาพเนื้อสัมผัสอันยืดหยุ่นและรูปทรงของตัวหนังเอาไว้ ก่อนนำไปเคลือบด้วยกระดาษเคลือบกันรอยถลอก แล้วทำการแต่งเติมหนังด้วยผิวสีเงินแวววาวสวยงาม

  หลังจากนั้นหนังจะถูกนำไปผ่านการติดฟอยล์เมมโมรี่ ที่ใช้ผลิตเอฟเฟกต์เมทัลลิกที่ช่วยสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่นให้กับตัวหนัง ปิดท้ายด้วยการแต่งเติมภาพลักษณ์แบบวินเทจบนกระเป๋าด้วยกรรมวิธีล้ำสมัยและละเอียดอ่อน ซึ่งด้านในของกระเป๋าใช้หนัง Fettuccia อีกทั้งส่วนประกอบแต่ละชิ้นภายในกระเป๋ายังถูกเชื่อมต่อกันด้วยหนังเมทัลลิกแบบเดียวกันทั้งหมด

  Cr.Photo ; bottegaveneta.com
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  และอีกหนึ่งเซอร์ไพร์สที่น่าตื่นเต้นประทับใจประจำฤดูกาลนี้ก็คือ โบเตก้า เวเนต้านำพาพวกเราไปรู้จักวัสดุใหม่ที่เอามาทำกระเป๋ารุ่น Cassette กับอีกหนึ่งตัวเลือกสุดชิคล่าสุดสำหรับสาว ๆ อย่างวัสดุหนังแก้ว Spazzolato ที่จะมอบสัมผัสความล้ำสมัยและยังช่วยยกระดับความหรูหราให้กับกระเป๋ารุ่น Cassette นี้อีกด้วย โดยพื้นผิวของหนัง Spazzolato Soft จะถูกเคลือบไปด้วยแลคเกอร์ ทำให้เกิดความสวยงามแวววาว อีกทั้งยังทำให้สีสันของตัวกระเป๋าดูเด่นชัดและสดใสมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคย โดยอีกหนึ่งความพิเศษอีกอย่างของกระเป๋าหนังรุ่นใหม่นี้คือ ภาพลักษณ์ที่กระทัดรัดและความเด่นชัดของลายถักสาน Intrecciato ซิกเนเจอร์เด่นของแบรนด์ที่เกิดจากการเลือกใช้วัสดุพิเศษนั่นเอง

  Mini Jodie
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  อีกหนึ่งไอเทมที่เหล่าสาวกไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ กระเป๋ารุ่น Mini Jodie ที่มาพร้อมกับรูปแบบหนังแก้วสานสีสันสดใส ที่ทำสีขึ้นใหม่ตามฤดูกาลโดยเฉพาะ มีความโดดเด่นแตกต่างชัดเจนด้วยลักษณะความมันเงาวาวบนพื้นผิวกระเป๋า ที่ดูเหมือนจะทำให้กระเป๋ามีสัมผัสที่แข็งกระด้าง แต่กลับตรงกันข้ามคือกระเป๋ายังสามารถคงความรู้สึกนุ่มมือเอาไว้ได้อย่างลงตัว หนังแก้วมันวาวเคลือบเงาที่นำมาใช้ในครั้งนี้ได้มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ น่าหลงใหลที่ไม่เคยมีมาก่อน สำหรับไลน์กระเป๋ารุ่นฮิตอย่างรุ่น Mini Jodie วัสดุหนังที่ใช้สำหรับกระเป๋ารุ่นนี้เป็นหนังวัวตามฤดูกาลที่มาพร้อมกับความสวยงาม โดดเด่น แวววาว ให้ความรู้สึกนุ่มมือ แตกต่างจากหนังอื่น ๆ

  Doll
  Bottega Veneta
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com
  Bottega Veneta
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  จะไม่พูดถึงกระเป๋าแสนเก๋อย่างกระเป๋าถือทรง Doll คงไม่ได้ โดยกระเป๋ารุ่นนี้มีจุดเริ่มต้นมาจาก การใช้ผ้าหนังแปดชิ้นมาเย็บต่อร้อยเรียงให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ทั้งยังเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยเทคนิคการทับซ้อนแบบ Layering ของชิ้นส่วนหนังแต่ละชิ้น เกิดเป็นรอยพับแสนละเอียดประณีตแล้วยึดด้วยหมุดและกระดุม ด้านตัวหูจับและตัวพับด้านบนของกระเป๋าจะพบว่ามาจากรอยคัทติ้งเดียวกันเป๊ะ สะท้อนความใส่ใจในรายละเอียดของแบรนด์ ภายใต้พื้นหนังของตัวพับด้านบนกระเป๋าถูกแซมด้วยแม่เหล็กซึ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยและช่วยกันของหล่นออกจากกระเป๋าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแล้วภายในกระเป๋ายังแบ่งออกเป็นสามส่วน ที่สามารถปรับแต่งเพื่อจัดรูปทรงและฟังก์ชั่นภายในได้ตามใจ ตามสไตล์ของแต่ละคน เสริมความงดงามของกระเป๋าด้วยการพิมพ์ลาย Cocco Print สีเมทัลลิกหรูหรา แวววาวสะท้อนแสงไฟยามค่ำคืน

  Stretch
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  นอกจากกระเป๋าแล้ว ไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ เลยก็ต้องเป็นรองเท้าอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ ในส่วนของรองเท้านั้น เราก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะทาง Bottega Veneta เค้ามาพร้อมกับคอลเลกชั่นสีสันสำหรับฤดูกาล Holiday Season โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นสูงเปิดส้นตัวดังอย่างรุ่น Stretch ที่มาในสี Moon Drop แวววาวพร้อมจุดประกายความโดดเด่นเป็นสง่า ราวดวงดาวระยิบระยับที่ประดับประดาบนยอดต้นคริสต์มาส

  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  ตามมาด้วยไอเทมอีกหนึ่งชิ้น ที่จะช่วยคอมพลีทลุคเติมเต็มให้ทุกคนดูดีมีสไตล์โดดเด่น อย่างรองเท้าอีกรุ่นในไลน์ Stretch ที่มาในสีเงิน (Silver) เป็นรองเท้าส้นสูงในดีเทลเทคนิคการสานแบบตาข่าย มีความพิเศษตรงที่วัสดุทำมาจากผ้าคอตตอน 79% ผสมโพลีเอสเตอร์อีก 11% ซึ่งช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นสวมใส่สบายเท้าให้กับรองเท้าคู่นี้ นอกจากนั้นแล้วยังมีการออกแบบรูปทรงสี่เหลี่ยมหัวตัดโดดเด่นแปลกตาพร้อมสายหนังพันรอบข้อเท้า ช่วยเสริมลุคของเหล่าคุณผู้หญิงให้ทั้งสวยเก๋ มีเสน่ห์แฝงไปด้วยความหรูหรา

  Almond
  Bottega Veneta
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com
  Bottega Veneta
  Cr.Photo ; bottegaveneta.com

  ปิดท้ายไอเทมสุดพิเศษด้วยรองเท้าส้นสูงทรงอัลมอนด์ที่สาว ๆ คุ้นหน้าคุ้นตาอย่างรุ่น Almond ซึ่งสำหรับในการร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลครั้งนี้ มาในสีน้ำตาลฟองดองท์ (Fondant) และสีเงิน (Silver) ใช้วัสดุเมทัลลิกเสริมความสวยหรูให้กับลุคและทรงเรียวยาวสวยแปลกตาของรองเท้าได้เป็นอย่างดี  ตกแต่งด้วยดีเทลยางยืดเพื่อยกระดับความสะดวกสบายในการสวมใส่ ทำให้สาว ๆ ใส่ไปร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีนี้ได้อย่างมั่นใจ และเชื่อเถอะว่าเราจะต้องโดดเด่นไม่แพ้ใครในงานอย่างแน่นอน

  Cr.Photo ; onesiam.com

  ร่วมค้นหาสีสันเฉดใหม่และดีไซน์เก๋ไก๋ที่ใช่คุณ สำหรับการเฉลิมฉลองปีนี้ เพิ่มเติมได้แล้ววันนี้ที่ Bottega Veneta Pop-Up Store ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอนตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับคอลเลกชั่นใหม่สุดพิเศษจากแบรนด์โบเตก้า เวเนต้าที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีทั้งกระเป๋าและรองเท้าดีไซน์สุดชิค เก๋ไก๋ พร้อมให้ทุกคนไปเลือกช้อป แต่งตัวไปฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันได้อย่างเต็มที่ หวังว่าทุกคนจะชอบไอเทมเด็ด ๆ จากคอลเลกชั่นล่าสุดที่เราคัดและนำมาฝากกันในวันนี้ นอกจากคอลเลกชั่นนี้แล้ว แบรนด์ Valentino ก็มีกระเป๋าไฮไลท์สุดคลาสสิกซิกเนเจอร์ที่เราเห็นว่าเหมาะกับสาว ๆ ในช่วงเทศกาลเช่นกัน ลองตามไปชม Valentino Garavani Stud Sign กระเป๋าซิกเนเจอร์สุดคลาสสิกที่ผู้หญิงทุกคนคู่ควร กันนะคะ อย่าลืมติดตามคราวหน้า ว่าทางเราจะนำเอาข่าวและสาระความบันเทิงในวงการแฟชั่นอะไรที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามชมเลยค่ะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post