More
  spot_img

  Matter Makers แบรนด์ไทยสายสตรีทมาแรง กับคอลเลกชันใหม่ล่าสุด!!

  Matter Makers แบรนด์ไทยสายสตรีทมาแรง กับคอลเลกชันใหม่ล่าสุด!!

  สาวกเสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีทต้องไม่พลาดแบรนด์สตรีทแวร์สัญชาติไทยแท้อย่างแบรนด์ “Matter Makers” (แมตเทอร์ เมกเกอร์) หรือถ้าใครเป็นแฟนคลับแบรนด์ตัวยงอยู่แล้ว คงจะคุ้นเคยกับภาพลักษณ์เสื้อผ้าแฟชั่นของสาวคูลมาตั้งแต่ปี 2016 แต่ด้วยโลกที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อมีโรคระบาดเข้ามา ส่งผลทำให้การแต่งตัวของเราเปลี่ยนไป ดังนั้นทางแบรนด์แมตเทอร์ เมกเกอร์จึงได้ทำการปรับตัวอย่างรวดเร็ว โดยการเปลี่ยนทิศทางของแบรนด์ให้เข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน ด้วยการทำให้คอนเซ็ปต์และภาพลักษณ์ของสาวแมตเทอร์ เมกเกอร์ชัดเจนและลงตัวมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเพิ่มไลน์ยูนิเซ็กส์เข้ามา เพื่อเอาใจสายสตรีททั้งหญิงและชาย ก่อนอื่นเราไปรู้จักแบรนด์นี้ให้มากขึ้นกันอีกสักหน่อยดีกว่าค่ะ

  Cr.Photo ; th.hellomagazine.com (ซ้าย : คุณสา / ขวา : คุณออม)

  “Matter Makers” (แมตเทอร์ เมกเกอร์) ก่อตั้งโดย คุณสา-รมรุจีย์ ช่วยประสิทธิ์ ผู้เป็น Head of Design ของแบรนด์ โดยเธอสำเร็จการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบแฟชั่น จากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์เธอเริ่มสร้างแบรนด์เพื่อต้องการตอบโจทย์ให้กับกลุ่มสาวผู้รักในแฟชั่น ที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันกับกระแสวัฒนธรรมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในยุคดิจิทัล

  แต่ด้วยพฤติกรรมของผู้คนที่ใช้ชีวิตเปลี่ยนไปในปัจจุบัน ทำให้คุณสาตัดสินใจร่วมมือกับ คุณออม-ดิษยา สรไกรกิติกูล ผู้เป็น Design Director ของแบรนด์ในเครือ ALIST ซึ่งแมตเทอร์ เมกเกอร์เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในความดูแล จึงได้นำแบรนด์สตรีทแวร์สุดคูลมาปรับเปลี่ยนแนวคิด เปลี่ยนทิศทางของแบรนด์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งการผสมผสานกันอย่างลงตัวของ “Matter Makers” แนวใหม่ ถูกแบ่งออกมาได้ 4 แบบด้วยกัน ได้แก่

  Cr.Photo ; th.hellomagazine.com

  Directional (ไดเรกชันนัล) เป็นกลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่นที่มีความเฟมินีน (Feminine) มากขึ้น มีการออกแบบดีไซน์ที่ล้ำสมัย มีความโดดเด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร เป็นเสื้อผ้าที่สามารถใส่ไปออกงาน หรือใส่ไปดินเนอร์ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นสาวเท่แบบฉบับสาวสายสตรีท

  Cr.Photo ; th.hellomagazine.com

  Key Look (คีย์ลุค) เป็นการออกแบบที่ไม่เน้นว่าไอเทมแต่ละชิ้นจะต้องใส่เข้าเซตกัน โดยแต่ละชิ้นจะสามารถนำไปแยกใส่แมทช์กับอย่างอื่นได้ตามสไตล์ผู้สวมใส่อย่างอิสระ มีการดีไซน์รูปแบบของชุดที่สามารถใส่ในชีวิตประจำวันในช่วงกลางวันได้มากขึ้น ซึ่งมีความแตกต่างจากแบบ Directional ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เล่นใหญ่ จัดเต็มมากกว่า

  Cr.Photo ; th.hellomagazine.com

  Commercial (คอมเมอร์เชียล) เป็นกลุ่มเสื้อผ้าแฟชั่นที่ไม่ได้เรียบง่ายจนเกินไป มีความเป็นสไตล์สตรีทแวร์มากขึ้น โดยมีกลิ่นอายในแบบฉบับเฉพาะตัวของแบรนด์แมตเทอร์ เมกเกอร์ เป็นหมวดเสื้อผ้าที่ผู้สวมใส่เน้นความสบายที่มาพร้อมกับแฟชั่น

  Cr.Photo ; th.hellomagazine.com

  Essential (เอสเซนเชียล) หมวดสุดท้ายที่เป็นหมวดหมู่ไอเทมเบสิก ที่ให้ความรู้สึกแบบไม่ต้องพยายามแต่งตัวให้ปวดหัว อยากจะใส่เสื้อยืดออกจากบ้านก็สวยได้ เป็นไอเทมที่ทางแบรนด์ทำออกมาอยู่เรื่อย ๆ โดยมีไอเทมเสื้อผ้าที่ใส่ได้ในชีวิตประจำวันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด หรือเสื้อฮาวาย ที่ถึงแม้จะมีรูปแบบที่เบสิก แต่ยังคงไว้ซึ่งดีไซน์และสไตล์ความเป็นแฟชั่น

  Matter Makers
  Cr.Photo ; sanook.com

  จากจุดเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2016 ของแบรนด์สตรีทแวร์สุดคูลที่ไม่เหมือนใคร จนกลายเป็นแบรนด์ที่สามารถครองใจเหล่าสาวกสายสตรีทได้อย่างต่อเนื่องในทุกฤดูกาล จนเดินทางมาถึงคอลเลกชันล่าสุดอย่าง “Urban Tribe” ภายใต้คอนเซ็ปต์เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์สตรีทแวร์ ที่สร้างสรรค์ด้วยการหยิบเอาอารยธรรมชนเผ่าพื้นเมืองเคนยา มาตีความใหม่ ผสมผสานกับดีไซน์ความเท่ในแบบฉบับเฉพาะตัวของชาวแมตเทอร์ รังสรรค์ออกมาเป็นไอเทมเสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นแปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร ที่มาในโทนสีสันพาสเทลสดใส ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีเขียวมิ้นต์ และสีม่วง ที่สามารถสะท้อนคาแรคเตอร์ของผู้สวมใส่ออกมาได้อย่างชัดเจน

  Matter Makers
  Cr.Photo ; sanook.com

  อยากให้ทุกคนลองนึกถึงภาพชนเผ่าพื้นเมืองมาไซ (Maasai) ที่มักจะสวมใส่เสื้อผ้าสีแดงสด เลี้ยงสัตว์อยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าในประเทศเคนยา ทั้งยังสวมเครื่องประดับลูกปัดทำด้วยมือ อันเป็นเอกลักษณ์ของชาวมาไซ ที่มีชื่อเรียกว่า “Maasai Beadwork” (มาไซ บีทเวิร์ก) โดยในคอลเลกชันนี้ทางแบรนด์ได้นำแรงบันดาลใจจากการแต่งตัวของคนชนเผ่ามาไซมาตีความใหม่ โดยผสมผสานความเป็นสตรีทแวร์แบบทันสมัยตามสไตล์วิถีคนเมืองเข้าไป บวกกับเทคนิคการเล่นลวดลายอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลายต้นมะพร้าว ลายข้าวโพด และลายดอกไม้ โดยลวดลายเหล่านี้ถูกนำมาเพิ่มลูกเล่นใหม่ให้น่าสนใจมากขึ้น ในสไตล์กราฟิกผสมกับลายทางหรือลาย Tartan (ทาร์ทัน) ที่เรามักจะพบเห็นบนเครื่องแต่งกายของชนเผ่ามาไซนั่นเอง

  Matter Makers
  Cr.Photo ; sanook.com

  ภายในคอลเลกชันนี้มีการสร้างสรรค์รูปทรงเสื้อผ้าแปลกใหม่สะดุดตา มีการดีไซน์เดรสหลากหลายแบบที่มีความโดดเด่นด้วยดีเทลเทคนิคการถัก และการมัดผ้านำมาประดับตกแต่งเสื้อผ้าอย่างเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับโทนไล่เฉดสีสันพาสเทล หลอมรวมกับลายพิมพ์ทุ่งหญ้าสะวันนาในช่วงเวลาพระอาทิตย์ตกอย่างสวยงามลงตัว ที่เราจะสามารถเห็นได้จากบนกางเกงยีนส์และเดรส นอกจากนั้นยังมีไอเทม Must Have ที่ขาดไม่ได้ของชาวสายสตรีทเลยอย่าง เสื้อเชิ้ตปักลายองุ่นเข้าเซตกับกางเกงขาสั้นผ้าลินิน รวมไปถึงไอเทมเสื้อผ้าชิ้นเบสิกอย่างเสื้อฮูดดี้ ที่ได้ถูกนำมาดีไซน์ตีความใหม่ ด้วยเทคนิคการตัดต่อผ้าถักโครเชต์ นำมาแมทช์เข้าเซตกับกางเกงขาบาน ให้กลิ่นอายลุคสตรีทสไตล์ที่แฝงไปด้วยความเฟมินีนได้อย่างเพอร์เฟคลงตัว

  Matter Makers
  Cr.Photo ; sanook.com

  ความพิเศษยังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะในซีซั่นนี้ “Matter Makers” ยังได้พาสายสตรีทไปค้นหาตัวตนกับ “Matter club” ที่มีแนวคิดแฟชั่นแบบไม่จำกัดเพศ เป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่หลากหลายใส่ได้ทั้งชายและหญิง ในสไตล์ Athleisure-Wear ซึ่งก็คือ เสื้อผ้าที่ออกแบบมาให้สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันในสไตล์ชุดออกกำลังกาย มาในโทนสีสันสดใส พร้อมลูกเล่นในการไล่เฉดสีด้วยเทคนิคแบบมัดย้อม โดยเน้นการใช้เนื้อผ้า Terry Towelling หรือผ้าขนหนูเทอร์รีย์ ที่มีความนุ่มนิ่มสวมใส่สบาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อครอปแขนกุด, เสื้อโปโล, เดรสโปโล, กระโปรงเทนนิส, เสื้อสเวตเตอร์คอปก และจ็อกเกอร์แพนท์ ที่โดดเด่นด้วยการสกรีนคำว่า “Matter”

  Matter Makers
  Cr.Photo ; sanook.com

  ความ Exclusive ยังไม่จบ เพราะไอเทมอย่างเสื้อฮาวายและกางเกงขาสั้นเข้าเซต 2 ลายใหม่ จะพาทุกคนไปบุกดินแดนซาฟารี ที่มาในลวดลายปริ้นท์ทัศนียภาพธรรมชาติของสัตว์ป่าในยามท้องฟ้ารุ่งอรุณและในยามค่ำคืนอันแสนงดงาม ที่ต้องรีบไปจับจองกันนะคะ เพราะมีจำนวนจำกัด!! นอกจากนั้นยังมีไอเทมแฟชั่นต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ด้วยเสื้อยืดสีแดงสดสกรีนลายผลส้ม และเสื้อเชิ้ตฮาวายสีเหลืองสกรีนลายเสือสุดคูล พร้อมเพิ่มกลิ่นอายตรุษจีนด้วยอักษรภาษาจีนที่เขียนว่า “จี๋เสียง” ที่แปลว่า สิริมงคล นั่นเอง

  Matter Makers
  Cr.Photo ; sanook.com

  พบกับคอลเลกชัน Urban Tribe ได้ที่ Matter Makers Store ตามสาขาด้านล่าง:

  • ชั้น 2 เกษรวิลเลจ (โทร. 02-656-1388)
  • Matter Makers Pop-up Store ชั้น 3
  • ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (โทร. 062-642-2536)
  • ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม โซนไทยดีไซน์เนอร์
  • ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
  • หรือ ทางออนไลน์ ผ่านทาง Line: @mattermakers

  ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.matter-makers.com

  Shop Lazada : คลิ๊กเลย

  Instagram: @mattermakers

  Facebook: www.facebook.com/mattermakers

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเสื้อผ้าแฟชั่นแนวสตรีทแวร์ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ยิ่งไปกว่านั้นแล้วยังเป็นแบรนด์ไทย จากฝีมือคนไทยแท้อีกด้วยนะคะ เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจจริง ๆ ค่ะ เพราะส่วนใหญ่เราจะเห็นและคุ้นเคยแต่กับแบรนด์แนวสตรีทจากต่างประเทศ แต่ในวันนี้เราได้พาทุกคนไปรู้จักกับแบรนด์สตรีทแวร์ฝีมือคนไทยที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์แบบสุดคูล แบบที่ไม่แพ้ชาติอื่นในโลกเลยค่ะ อยากให้ทุกคนลองเปิดใจให้กับแบรนด์แมตเทอร์ เมกเกอร์กันดูนะคะ เรามาช่วยกันสนับสนุนแบรนด์ไทย ใช้ของไทย ให้เราได้ก้าวไปไกลถึงระดับโลกกันเลยค่ะ

  นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ใครกำลังตามหาเครื่องประดับดีไซน์เก๋ที่ช่วยเสริมโชคลาภ เสริมดวงชะตา แถมยังเป็นแบรนด์ของคนไทยอีกด้วย ลองแวะไปดู RAVIPA เครื่องประดับสัญชาติไทย ดังไกลจน “ลิซ่า” ก็ใส่นะจ๊ะ!! ที่เรารวบรวมข้อมูลเครื่องประดับมงคลสายมูมาไว้ให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว ส่วนในวันนี้ทาง Inzpy คงต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า พร้อมกับแบรนด์แฟชั่นฝีมือคนไทยที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนที่เราจะเอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันอีก รอชมกันได้เลยค่ะ!!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended