More

  แฟชั่น “Sweat” ไอเทมเด็ดที่มาพร้อมหน้าหนาว

  แฟชั่น “Sweat” ไอเทมเด็ดที่มาพร้อมหน้าหนาว

  เสื้อสเวต
  Cr.Photo ; wattpad.com, wattpad.com

  อากาศบ้านเราตอนนี้มีอุณหภูมิต่ำลงเนื่องจากมีฝนตกแทบจะทุกภาคในประเทศไทย จึงมาการคาดการณ์ว่าในปีนี้อากาศในบ้านจะเริ่มหนาวช่วงปลายเดือนตุลาคม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะได้สนุกกับแฟชั่นสำหรับหน้าหนาวกันมากขึ้นหลังจากที่ปีก่อนๆ นั้นแทบจะไม่หนาวเลย เสื้อผ้า รองเท้าที่ซื้อเก็บไว้ฝุ่นขึ้นหมดแล้ว เอาล่ะ เรามาเริ่มแฟชั่นหน้าหนาวง่ายๆ แบบสตรีทสไตล์ สายสตรีทต้องไม่พลาดที่จะต้องมีเสื้อสเวตลายเก๋ๆ สักตัว ไม่ว่าจะแบรนด์สตรีทหรือแบรนด์ไฮแฟชั่นก็ทำเสื้อสเวตออกมาตีตลาดด้วยกันทั้งนั้น อยู่ที่ความชอบของแต่ละคน สเวตเหมาะอย่างยิ่งที่จะลงทุนซื้อเก็บไว้สักตัวเพราะสามารถใส่ได้จริงถึงแม้ว่าอากาศบ้านเราจะไม่ใช่เมืองหนาวแต่สเวตเตอร์ก็ใส่ได้ทุกฤดูกาลนะ

  เสื้อสเวตคืออะไร เสื้อแขนยาวค่อนข้างหนาที่ใช้ผ้าคอตตอนเป็นหลักอาจมีการผสมกับเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ด้วย ส่วนใหญ่จะดีไซน์ออกมาสำหรับสวมหัวแต่ก็มีบางแบรนด์ที่ดีไซน์แบบมีซิปหรือออกแบบมาให้มีฮูด ปัจจุบันมีสเวตหลายแบบให้เลือก และสามารถปรับลุคได้หลากหลายไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ออกมาดูทางการหรือแคชชวลสบายๆ ที่บอกว่าควรลงทุนกับการซื้อสเวตดีๆ สักตัวก็เพราะว่ามันคุ้มแบบนี้ไงล่ะ

  เสื้อสเวต
  Cr.Photo ; styburch.com, maytheray.com

  แน่นอนว่าการมิกซ์แอนด์แมทช์กับสเวตเตอร์นั้นมีหลากหลายแต่บทความนี้เราหยิบสไตล์ที่กำลังอินอยู่นาทีนี้มาแชร์ไว้ให้เป็นไอเดียร์ในการแต่งตัวกัน การจับคู่สเวตเตอร์กับกางเกงทรงหลวมให้ดูวินเทจแบบ 90s ใช่ค่ะ แฟชั่นเก๋าๆ สไตล์วัยรุ่น 90s เนี้ยมาแรงจนหยุดไม่ไหวจริงๆ เพราะไม่ใช่แค่บางไอเทมที่กลับมาฮิตนะ แต่เรียกได้ว่าแทบจะทุกไอเทมเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเครื่องประดับ แว่นตา ทรงผม เทรนด์การแต่งหน้า รวมถึงเสื้อผ้ารองเท้าเลย ซึ่งวัยรุ่นสไตล์ 90 นั้นมีสไตล์ที่ฮิตแตกต่างกันเพราะสมัยนั้นเริ่มเปิดกว้างมากขึ้นในการรับวัฒนธรรมของต่างชาติเข้ามา รวมไปถึงศิลปินดารานักร้องก็คือไอคอนที่คนยุคนั้นมักใช้เป็นโมเดลเลียนแบบการแต่งตัว

  แฟชั่นเสื้อสเวต
  Cr.Photo ; wattpad.com, pinterest.co.uk 

  กางเกงทรงหลวมที่ว่านั้นก็อย่างเช่น กางเกงยีนส์ทรงกระบอกหรือจะเป็นกางเกงผ้าก็ได้ เพียงแค่เน้นว่าจะต้องเป็นทรงหลวมเพราะมันจะดูเก๋าและเข้าตรีม 90s ของเราแบบสุดๆ ซึ่งกางเกงทรงนี้นอกจากจะอินเทรนด์ตามกระแสแล้วยังใส่สบายคล่องตัวอีกด้วย ไม่ว่าจะสายฝอ หรือสายเกาล้วนแต่แต่งตัวสไตล์นี้ด้วยกันทั้งนั้น แถมยังให้ฟีลเท่ๆ แบบบอยๆ ด้วยนะเออ..

  แฟชั่นเสื้อสเวต
  Cr.Photo ; wattpad.com

  สำหรับสาวๆ บางคนที่คิดว่าใส่ หลวมxหลวม แบบนี้แล้วไม่มั่นใจเพราะดูจากทรวดทรงองเอวของตัวเองแล้วน่าจะไม่รอด เราก็มีอีกหนึ่งทางเลือกให้เช่นกัน ถ้ายังอยากคุมธีมอยู่ต้องกางเกงแบบขาม้าขากระดิ่งหรือศัพท์แฟชั่นเรียกว่า Bootcut สำหรับคำนิยามของ Street Style คือแฟชั่นที่คุณสามารถกำหนดได้เองแบบที่เป็นตัวคุณเพียงแค่ต้องให้ดูบาลานซ์และเรามีความสุขไปกับการแต่งตัวแค่นี้ก็น่าจะเหมาะสมที่สุดแล้ว

  แซ่บเกินต้านแต่งตามไหวไหม เสื้อแหวกอกจาก jacquemus ที่ดาราใส่กัน คลิก

  Related Post