More
  spot_img

  เปิดวาร์ป “ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์” เจ้าชายบรูไน เจ้าของทรงผม SkinFade คนแห่ตัดตามเพียบ!!

  นับว่าเป็นกระแสฮือฮาสนั่นโลกโซเชียลแบบข้ามคืน เนื่องจากการโพสต์ภาพบรรยากาศอันน่าประทับใจบนสื่อออนไลน์ที่ ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์ ที่เป็นถึงเจ้าชายบรูไน ได้แวะไปตัดผมที่ร้าน ช่างธีร์ Barbershop ที่จังหวัดชลบุรี จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ทำให้ร้านดังแบบพลุแตกภายในชั่วข้ามคืน จนกลายเป็นกระแสฮอตฮิตที่กำลังถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายในขณะนี้ เพราะคนต่างพากันตามหาคำตอบว่า ทรงผมที่เจ้าชายตัดนั้นคือทรงอะไร เพราะอยากที่จะตามมาตัดผมทรงเดียวกันนี้อย่างล้นหลาม

  ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์
  Cr.photo ; Facebook Chang Tee

  สำหรับทรงที่เจ้าชายตัด เรียกว่า “SkinFade” เป็นการไถผมแบบค่อย ๆ ไล่ความยาวด้านบนสั้นลงมาเรื่อย ๆ จนเห็นหนังศีรษะ เป็นทรงที่ดูเรียบร้อยสะอาดตา ช่วยจัดระเบียบทรงผม ในขณะที่เหลือผมเอาไว้ด้านบนเพื่อให้จัดทรงได้ง่ายและหลากหลายมากขึ้น ทั้งยังดูทันสมัย นับว่าเป็นทรงที่เข้ากับพระองค์เป็นอย่างมาก

  แต่คนที่ฮอตกว่าทรงผมในตอนนี้เห็นจะเป็นตัวของเจ้าชายนั่นเอง ที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะอยากรู้ว่าพระองค์เป็นใครมาจากไหน ทำไมถึงได้มาลงเอยแวะไปตัดผมที่ร้านนี้ได้ วันนี้ทาง Inzpy เลยตั้งใจจะมาเปิดวาร์ปพาทุกคนไปรู้จักเจ้าชายพระองค์นี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

  ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์
  Cr.photo ; Facebook Chonburi Football Club

  ในขณะนี้หนึ่งในคนที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากกระแสในโลกโซเชียล คงหนีไม่พ้น ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์ (Faiq Jefri Bolkiah) นักฟุตบอลคนใหม่ ปีกซ้ายของทีม ชลบุรี เอฟซี ที่เพิ่งย้ายมาช่วยร่วมทัพฉลามชล ในเลกที่ 2 นอกจากเป็นนักฟุตบอลที่มีฝีเท้าที่ไม่ธรรมดาแล้ว เขายังมีดีกรีเป็นถึงหลานชายของกษัตริย์บรูไน สุลต่านฮัสนัล โบลเกียห์ กษัตริย์แห่งราชวงศ์บรูไนนั่นเอง

  ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์
  Cr.photo ; board.postjung.com

  ยิ่งไปกว่านั้นหนุ่มคนนี้ยังถูกจัดอันดับว่า เป็นนักฟุตบอลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะข้อมูลเผยว่า สุลต่านฮัสซานัล มีทรัพย์สินอยู่ที่ 25,000 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 8.33 แสนล้านบาท (จากการจัดอันดับของ Marca เมื่อปี 2019) ทำให้เจ้าชาย ฟาอิก ขึ้นชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีฐานะทางบ้านร่ำรวยที่สุดในโลกไปโดยปริยายแบบไม่ต้องสืบ

  ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์
  Cr.photo ; Facebook Chonburi Football Club

  กลายเป็นการเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่ที่สร้างความฮือฮาให้กับฟุตบอลไทยเป็นอย่างมาก สำหรับ ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์ นักเตะวัย 23 ปี ที่กำลังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่ในขณะนี้ โดยเขาได้คว้าตำแหน่ง “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ของทีม ฉลามชล ในเกมแมตช์ไทยลีก เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 ไปครอง จนได้ใจแฟนบอลไปแบบเต็ม ๆ โดย ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ ขอนแก่น ยูไนเต็ด 2-0 ทั้ง ๆ ที่ ฟาอิก พึ่งจะลงสนามในฐานะตัวจริงเป็นเกมแรกเท่านั้น

  ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์
  Cr.photo ; Facebook Chonburi Football Club

  ถือว่าเจ้าชายบรูไนพระองค์นี้เป็นผู้เล่นที่มีแววดีมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เคยผ่านการแข่งขันในระดับเยาวชนมาอย่างโชกโชนมากมาย นอกจากนั้นยังผ่านการติดทีมชาติบรูไนชุดใหญ่มาแล้วถึง 6 นัดด้วยกัน

  โดยสาเหตุที่ตัดสินใจเลือกมาร่วมทีม ชลบุรี เอฟซี นั้น เจ้าตัวเปิดเผยว่า เนื่องจากช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงเล่น จึงไม่ค่อยได้แสดงความสามารถที่แท้จริงออกมาให้คนได้เห็น ซึ่งหลังจากที่ได้ปรึกษากับทีมโค้ชชลบุรีแล้ว ทำให้มั่นใจว่า การมาร่วมทีมจะทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในสาขาอาชีพ โดยตั้งใจจะเข้ามาช่วยทีมเก็บชัยชนะเพื่อคว้าแชมป์มาให้ได้

  ฟาอิก เจฟรี โบลเกียห์
  Cr.photo ; courtesy of @fjefrib (instagram)

  ถึงแม้จะมีชื่อเสียงและทรัพย์สินจำนวนมากอย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว แต่เหตุผลที่ ฟาอิก ตัดสินใจมาเล่นฟุตบอลเป็นเพราะความหลงใหลในกีฬาชนิดนี้ล้วน ๆ โดยเขามีความเป็นมืออาชีพ ไม่ต้องการสิทธิพิเศษอะไรที่มากไปกว่านักฟุตบอลอาชีพคนหนึ่งที่จะได้รับ ขออยู่แบบง่าย ๆ ไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่มาดูแลอะไรมาก

  ตัวเขาเองชัดเจนมาตั้งแต่แรก ไม่อยากให้คนมองเขาเป็นหลานกษัตริย์ ไม่อยากให้มองเขาเป็นคนร่ำรวย ให้มองเขาเป็นเพียงสามัญชนธรรมดา เป็นนักฟุตบอลคนหนึ่งเท่านั้น เพราะเขาต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักฟุตบอล ที่ใช้ชีวิตปกติ ไม่ได้มีอภิสิทธิ์ร่ำรวยอะไร

  Cr.photo ; thairath.co.th

  นอกจากนี้บางครั้ง ฟาอิก ยังอาสาทำอาหารเองอีกด้วย เพราะอาชีพนักฟุตบอลทำให้เขาไม่ค่อยได้กลับประเทศบ้านเกิด ซึ่งตอนอยู่ที่บรูไนก็มักจะออกไปตลาด หรือซื้อของเองอยู่บ่อยครั้งเป็นปกติอยู่แล้ว โดยเป็นการเดินทางไปแบบง่าย ๆ ไม่ได้ถือตัวอะไร มาอยู่ที่ไทยก็อยากแค่มาเตะบอล อยากจะโฟกัสแค่เรื่องฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ไม่ต้องการบอดี้การ์ด หรือใช้ชีวิตหรูหรา ไม่ต้องการขับรถซูเปอร์คาร์ หรือมีบ้านหลังใหญ่โต เพราะเขามองว่ามันไม่มีความจำเป็น

  Cr.photo ; Facebook Chang Tee

  เมื่อเราได้รู้จักเจ้าชายนักเตะมากฝีมือกันมากขึ้น เราก็ได้ทราบถึงไลฟ์สไตล์ของพระองค์ที่ไม่ถือตัวเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังอยากใช้ชีวิตอันแสนเรียบง่ายราวกับสามัญชนธรรมดา และโฟกัสแต่เรื่องฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่พระองค์หลงใหล ทีนี้ทุกคนคงไม่แปลกใจแล้วใช่ไหมล่ะคะ? ว่าทำไมเจ้าชาย ฟาอิก ถึงไปตัดผมที่ร้าน ช่างธีร์ Barbershop ที่จังหวัดชลบุรี ตามสไตล์คนอยู่ง่ายกินง่ายของพระองค์ จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ได้อย่างไร วันนี้เรามาไขปริศนาให้กับทุกคนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

  Cr.photo ; courtesy of @fjefrib (instagram)

  สำหรับใครที่อยากเห็นผลงานและตัวจริงของเจ้าชาย ฟาอิก สามารถติดตามได้จากทีม ชลบุรี เอฟซี ทั้งจากแมตช์การแข่งขันและช่องทางโซเชียลต่าง ๆ ของทางทีมฉลามชลได้เลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นเรายังเอาพิกัดไอจีของเจ้าชาย ฟาอิก มาฝากทุกคนอีกด้วย สามารถไปกดติดตามพระองค์ได้ทาง @fjefrib กันได้เลยค่ะ

  วันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน อย่าลืมติดตามสาระ ความรู้ และความบันเทิงในวงการแฟชั่นได้ที่ Inzpy ซึ่งเราจะมีบทความที่น่าสนใจมาฝากทุกคนอีกเพียบเลยค่ะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended